Cách bật Chế độ tiết kiệm pin cho từng dòng Smartphone

Bạn muốn tiết kiệm pin cho điện thoại của mình? Hầu hết các thiết bị Smartphone hiện nay đều được trang bị một chế độ giúp tiết kiệm pin giúp tăng thời gian sử dụng trong những trường hợp cần thiết. Vậy cách sử dụng chế độ tiết kiệm pin cho từng dòng Smartphone sẽ như thế nào? Mời các bạn cùng tìm hiểu thông qua bài viết dưới đây.

che-do-tiet-kiem-pin

 1. Chế độ tiết kiệm pin cho Samsung

Các bạn vào phần Cài đặt => Pin, tại đây có 2 chế độ tiết kiệm pin cho bạn lựa chọn:

 • Tiết kiệm pin thường: khi kích hoạt chế độ này, máy sẽ tự động giảm hiệu năng xuống, các ứng dụng không cần thiết sẽ được tắt nếu bạn không dùng đến nhằm giúp cho thời gian sử dụng của bạn được lâu hơn.
 • Siêu tiết kiệm pin: Khi bạn bật tính năng này màn hình sẽ chuyển sang chế độ màu trắng đen và chỉ có một cửa sổ duy nhất. Các kết nối, ứng dụng không được dùng tới sẽ được tắt nhằm duy trì thời gian sử dụng dài hơn. Tuy nhiên, bạn vẫn có thể lướt web khi đang bật chế độ này.
 1. Chế độ tiết kiệm pin cho SONY

Các bạn vào phần Cài đặt => Quản lí pin: tại đây cũng có 2 chế độ cho bạn lựa chọn

 • Chế độ Stamina: Ở chế độ này, các kết nối: 3G, Wifi, Bluetooth sẽ bị tắt khi bạn tắt màn hình. Đồng thời, các ứng dụng đang chạy ngầm cũng được tắt đi nhằm cải thiện thời gian sử dụng. Ngoài ra, bạn có thể lựa chọn các chi tiết khác về tính năng này.
 • Chế độ Ultra Stamina: Bạn có thể sử dụng tính năng này khi máy gần hết pin tương tự với tính năng siêu tiết kiệm pin. Ultra stamina sẽ đóng tất cả ứng dụng và chuyển màn hình sang giao diện đơn giản chỉ còn các ứng dụng quan trọng như: Điện thoại, Danh bạ, tin nhắn, Camera, Album, Lịch, Báo thức, Đồng hồ, Máy tính, FM và Cài đặt. Đồng thời các kết nối 3G, Wifi cũng được vô hiệu hoá khi ở chế độ này.
 1. Chế độ tiết kiệm pin cho ASUS

Hãng Asus cũng đã trang bị cho Smartphone của mình chế độ tiết kiệm pin để kéo dài thời gian sử dụng cho người dùng bằng cách vào Cài đặt => Quản lý năng lượng => Tiết kiệm năng lượng.

Tại đây bạn có các chế độ tiết kiệm pin như: Siêu tiết kiệm pin (Ultra saving mode), Tối ưu hoá (Optimized mode) và Tuỳ chỉnh người dùng (Customized mode), nhưng tốt nhất bạn vẫn nên chọn chế độ Siêu tiết kiệm pin để đạt hiệu quả cao..

 1. Chế độ tiết kiệm pin cho LG

Bạn có thể  bật chế độ tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt => Chung => Tiết kiệm pin và năng lượng. Tại đây bạn bật chế độ tiết kiệm pin. Tính năng này sẽ giúp cho bạn cải thiện thời gian sử dụng cho thiết bị lâu dài hơn.

 1. Chế độ tiết kiệm pin cho OPPO và các hãng sản xuất Trung Quốc khác

Các hãng này thường tích hợp rất nhiều tính năng cho chiếc Smartphone của mình, đặc biệt trong đó là chế độ tiết kiệm pin. Bạn có thể kích hoạt chế độ này ở phần Cài đặt => Pin => Quản lý pin. Bạn cũng có 2 chế độ để lựa chọn:

 • Tiết kiệm pin thường: Khi đó, tần xuất CPU sẽ được giảm xuống, hiệu năng sẽ giảm đi nhưng bù lại bạn sẽ sử dụng được lâu hơn.
 • Siêu tiết kiệm pin: Tính năng này sẽ làm giảm độ sáng màn hình xuống thấp nhất, đóng tất cả ứng dụng và kết nối, chỉ hiện ra giao diện đơn giản để phục vụ các thao tác cơ bản như: Điện thoại, Tin nhắn, Danh bạ, Đồng hồ. Vì vậy, khi chọn chế độ này thời gian sử dụng của bạn sẽ được kéo dài hơn.
 1. Chế độ tiết kiệm pin cho IPHONE

Kể từ phiên bản cập nhật iOS 9 ra mắt, Apple đã trang bị cho các thiết bị Iphone chế độ Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) với khả năng tăng thời gian sử dụng lên tới hơn 40% cho thiết bị từ  thời điểm kích hoạt chế độ này. Vì vậy bạn nên kích hoạt tính năng hữu ích này để sử dụng pin lâu hơn bằng cách truy cập vào ứng dụng Settings (Cài đặt) => Pin => Low Power Mode (Chế độ nguồn điện thấp) và gạt công tắc sang chế độ ON.

Trên đây tôi đã giới thiệu với độc giả cách cài đặt chết độ tiết kiệm pin cho các dòng Smartphone thịnh hành hiện nay để giúp các bạn tối ưu thời gian sử dụng pin trên thiết bị di động của mình. Ngoài ra các bạn có thể tham khảo thêm các cách tiết kiệm pin bằng việc sử dụng các phần mềm hỗ trợ cho “dế yêu”.  

>>> Hướng dẫn phân biệt iPhone 5s Lock và Quốc Tế

Cydia iPhone là gì? Cách cài Cydia cho iPhone

Cydia iPhone là gì?- Các ứng dụng trên AppStore hiện đã và đang đáp ứng được hầu hết nhu cầu của những người sử dụng Iphone. Tuy nhiên với một số người sử dụng thì vẫn luôn muốn tìm tòi những thứ mới mẻ hơn cho thiết bị của mình. Để làm được điều đó thì bạn cần phải Jailbreak thiết bị  của mình và cài đặt Cydia cho Iphone.

Cydia iPhone là gì?

Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS của Apple đã được jailbreak để giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng mới từ bên thứ 3 (không có trong AppStore) hoặc có thể tải, cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.

cydia-iphone-la-gi-cach-caicydia-cho-iphone

Bạn muốn tìm hiểu Cydia iPhone là gì?

Cydia chỉ cung cấp thêm cho bạn những ứng dụng không hề có trong kho AppStore, bạn vẫn có thể tải những ứng dụng từ AppStore mà không hề bị ảnh hưởng gì cả.

Bạn cũng có thể tải về máy những ứng dụng giúp bạn can thiện sâu vào hệ thống máy như: Ứng dụng thay đổi giao diện của Iphone (WinterBoard, DreamBoard), bổ sung những tính năng hữu ích cho SMS (biteSMS), chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn (iBlackList), xóa log cuộc gọi điện thoại (CallClear, MobiLog),vv…

 >>> Hướng dẫn 3 Cách tắt tiếng chụp ảnh cho iPhone 

Làm thế nào để cài Cydia cho iPhone?

Chỉ có những thiết bị IOS đã jailbreak mới cài đặt được Cydia. Trong quá trình jailbreak sẽ có tùy chọn để cài đặt Cydia lên Iphone của bạn. Bạn không thể tải Cydia từ bất cứ cách nào nếu máy của bạn chưa được Jailbreak.

 1. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng từ Cydia cho Iphone:

Bạn chạy Cydia từ SpringBoard, nhớ bật kết nối qua Wifi lên để có được đường truyền mạng ổn định. Lưu ý chờ cho Cydia chạy và reloading xong rồi chúng ta mới bắt đầu cài đặt.

Ví dụ cài đặt AnyRing từ source Cydia.vn: Vào Sections => !GSMVN-Apps => Nhấn vào AnyRing => Nhấn vào nút Install trên cùng góc phải => Bấm tiếp  Confirm để bắt đầu Download và cài đặt ứng dụng về máy. Chờ cho Cydia download và Install xong thì bạn nhấn vào nút Restar SpringBoard.

Sau khi cài đặt xong ta sẽ thấy AnyRing ngoài SpringBoard.

 1. Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng từ Cydia cho Iphone:

Bạn bhạy Cydia => Chuyển tới Tab Manager rồi nhấn chọn mục Packages (Đây là nơi chứa các package đã cài trên máy) => Bấm vào AnyRing => Bạn tìm tới ứng dụng muốn gỡ bỏ, nhấn vào nó => Chọn Modify. Ngay lúc đó Cydia sẽ hiện ra 2 sự lựa chọn: Cài đặt lại và gỡ bỏ, bạn nhấn chọn  Remove (gỡ bỏ) => Confirm => Restart SpringBoard và  chờ máy chạy xong là ứng dụng đã được gỡ bỏ.

Trên Cydia, hầu hết các ứng dụng đều được sử dụng miễn phí tuy nhiên cũng có những App tính phí,  vì vậy trước khi cài đặt ứng dụng bạn cần chú ý. Trên đây tôi đã chia sẻ với độc giả Cydia iPhone là gì cũng như cách cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng trên Cydia cho điện thoại iPhone. Mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích dành cho các bạn.

>>> Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTools cực đơn giản

Hướng dẫn Kiểm tra ngày Active iPhone qua Web và trực tiếp từ Apple

Với những ai đang sở dụng các thiết bị iPhone, mẹo kiểm tra ngày Active iphone sẽ giúp các bạn có thể nắm bắt được chính xác thời gian sử dụng thiết bị iPhone mà mình đang sở hữu. Hoặc có thể biết được liệu thiết bị iPhone của mình còn hạn bảo hành hay không. Ngay cả với những ai có ý định mua thiết bị iPhone cũ, các bạn cũng cần phải nắm bắt được hạn bảo hành của thiết bị có còn hay không.

Hướng dẫn kiểm tra ngày active iPhone

Để thực hiện kiểm tra ngày active iPhone, đầu tiên bạn cần phải thực hiện việc check iMei iPhone như sau:

Bước 1: Truy cập vào ứng dụng Cài đặt (Settings) từ màn hình chính của thiết bị, sau đó chúng ta nhấn chọn mục Cài đặt chung (General).

Bước 2: Tại đây bạn lựa chọn mục Giới thiệu (About) để check iMei iPhone.

cach-kiem-tra-active-iphone

1: Kiểm tra ngày active Phone từ trang web hỗ trợ.

Bước 1: Các bạn truy cập vào trang web hỗ trợ kiểm tra ngày active iPhone TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khi đã truy cập thành công vào địa chỉ web hỗ trợ kiểm tra ngày kích hoạt iPhone ở trên, tại giao diện trang web bạn nhập mã số iMei đã vừa lấy được vào thanh tìm kiếm. Sau đó nhấn chọn biểu tượng nút Check ở bên cạnh để tiến hành kiểm tra.

Bước 3: Hệ thống sẽ yêu cầu người dùng nhập một đoạn mã xác nhận kiểm tra ngày kích hoạt iPhone, sau đó ấn chọn Ok để xác nhận.

Bước 4: Ngay lập bạn sẽ thấy được thông tin về thiết bị iPhone cần kiểm tra ngày kích hoạt iPhone. Bạn có thể kiểm tra được thông tin ngày kích hoạt iPhone tại mục Estimated Purchase Date.

>>> Dung lượng 1715 mAh Pin iPhone 6s dùng được bao lâu?

2: Kiểm tra ngày active iPhone trực tiếp từ Apple.

Bước 1: Truy cập vào trang dịch vụ hỗ trợ khách hàng của hãng Apple TẠI ĐÂY.

Bước 2: Khi bạn đã truy cập thành công vào địa chỉ này, bạn cần phải tiến hành nhập mã số iMei (15 số) và điền đoạn mã Capcha được hiển thị ở trên sau đó ấn chọn Continue để thực hiện kiểm tra ngày active  iPhone.

Bước 3: Ngay lập tức hệ thống sẽ kiểm tra mã iMei bạn vừa cung cấp xem có hợp lệ hay không?, nếu mã iMei của bạn hợp lệ thì sẽ được truy cập tới màn hình Tình trạng bảo hành của iPhone/iPad. Tại đây bạn nhận được các thông tin về thiết bị, trong đó có thời gian bảo hành tại phần  Repairs and Service Coverage.

Như vậy chúng ta đã vừa tìm hiểu các cách có thể thực hiện cách kiểm tra ngày active iPhone, với những ai đang có ý định sắm cho mình 1 chiếc iPhone đã qua sử dụng thì đây quả là một thủ thuật hữu ích mà tôi đã giới thiệu. Chúc các bạn thao tác thành công.

>>> Nguyên nhân và cách khắc phục màn hình iPhone bị đơ

Kiểm tra bảo hành SamSung không cần giấy bảo hành

Kiểm tra bảo hành SamSung – Thay vì giữ các hóa đơn giấy tờ bảo hành thì có cách bảo hành điện tử đơn giản hơn nhiều, và rất tiện lợi. Giúp bạn thuận tiện nắm bắt được thời gian bảo trì, bảo dưỡng sau một thời gian dài sử dụng hay gặp lỗ nào đó. Vì vậy, những ai đang quan tâm tới việc kiểm tra bảo hành thiết bị Samsung của mình thì hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

 

Kiểm tra bảo hành Samsung qua tổng đài chăm sóc khách hàng

 

 • Bước 1 : bạn khởi động trình gọi điện lên và bấm “*#06#”.

cach-kiem-tra-bao-hanh-samsung-don-gian

Kiểm tra bảo hành SamSung bằng tổng đài rất đơn giản

 • Bước 2 : Sau đó iMei của điện thoại sẽ được hiển thị hãy ghi imei này lại.
 • Bước 3 : Tiếp đó bạn soạn tin nhắn với 15 số imei vừa ghi lại và gửi đến tổng đài 6060 (phí 500đ/tin) đây là số tổng đài kiểm tra bảo hành chính thức của hãng Samsung tại Việt Nam. Tin nhắn sẽ trả về cho bạn chi tiết ngày kích hoạt bảo hành và thời hạn bảo hành đến ngày bao nhiêu.

Chỉ với 3 bước đơn giản trên, bạn đã thành công kiểm tra bảo hành thiết bị Samsung, kiểm tra được thời gian hết hạn bảo hành của thiết bị. Khi đi mua lại điện thoại đã qua sử dụng thì đây là điều bạn nên kiểm tra.

 

Kiểm tra bảo hành Samsung thông qua MySamsung

 

Bạn cần tải ứng dụng MySamsung để có thể kiểm tra bảo hành Samsung. Sau đó làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Các bạn truy cập vào ứng dụng MySamsung cho thiết bị Samsung đã được tải về để kiểm tra bảo hành Samsung trực tuyến trên điện thoại.
 • Bước 2: Nếu đây là lần đầu tiên bạn truy cập sử dụng ứng dụng này, hệ thống sẽ yêu cầu bạn cho phép các quyền truy cập vào hệ thống thiết. Bạn lần lượt ấn chọn Cho phép để xác nhận quyền của mình qua  ứng dụng này.
 • Bước 3: Tương tự như vậy, bạn nhấn chọn Cho phép với quyền truy cập Danh bạ, trong trường hợp bạn đã vô tình nhấn từ chối quyền truy cập, hệ thống sẽ yêu cầu bạn phải truy cập lại vào Cài đặt => quyền ứng dụng để cho phép.
 • Bước 4: Sau khi đã kết thúc việc cấp quyền sử dụng cho người dùng, bạn sẽ thấy xuất hiện bảng giới thiệu các tính năng trên ứng dụng này, sau đó bạn vuốt màn hình sang bên tay trái để tiếp tục.

Lúc này hệ thống sẽ yêu cầu thực hiện đăng nhập vào tài khoản Samsung của bạn, nếu bạn chưa có tài khoản Samsung có thể nhấn Chọn Sau để tiếp tục kiểm tra bảo hành Samsung.

cach-kiem-tra-bao-hanh-samsung

Kiểm tra bảo hành trên các dòng SamSung cao cấp

 • Bước 5: Sau khi kết thúc quá trình đăng nhập vào ứng dụng, các bạn cần phải đánh dấu Tôi đồng ý với các điều khoản của ứng dụng đã đưa ra.

Tiếp theo để có thể kiểm tra bảo hành Samsung, bạn cần phải nhấn chọn thẻ biểu tượng thiết bị di động từ giao diện chính của ứng dụng.

 • Bước 6: Sau đó bạn quay tại mục Thiết bị của tôi, nhấn chọn thẻ Thông tin thiết bị để tiến hành kiểm tra bảo hành trên thiết bị của mình.

Lúc này bạn sẽ thấy tại mục thời gian bảo hành đã được hiển thị trên màn hình thiết bị Samsung. Nếu bạn đang sở hữu chiếc điện thoại Samsung J7, bạn sẽ phải check Imei Samsung J7 để kiểm tra các thông tin về sản phẩm.

Như vậy, bài viết trên đã hướng dẫn bạn cụ thể các cách kiểm tra bảo hành Samsung và chi tiết các bước để thực hiện việc này. Việc kiểm tra bảo hành cho thiết bị của mình là rất quan trọng, bạn cần thường xuyên kiểm tra để nắm rõ thời gian bảo hành tránh trường hợp đáng tiếc xảy ra.

>>> Tại Hà Nội Thay màn hình Asus Zenfone ở đâu đảm bảo

Thay màn hình asus zenfone 5 ở đâu đảm bảo?

Thay màn hình Asus Zenfone 5 – Chiếc SmartPhone của bạn bị lỗi màn hình, nên thay màn hình ở đâu tốt? Cùng tìm hiểu nhé:

Không thể phủ nhận rằng Asus Zenfone 5 là chiếc điện thoại có cấu hình khá cao mà chi phí phải chăng, mặc dù đã xuất hiện trên thị trường được một thời gian dài nhưng chiếc điện thoại này vẫn được nhiều người ưu ái lựa chọn sử dụng. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng 1 ngày bạn phát hiện ra chiếc SmartPhone của mình có dấu hiệu hỏng màn hình và bạn không biết phải thay màn hình asus zenfone 5 chính hãng ở đâu vì sản phẩm này hiện giờ không còn kinh doanh trên thị trường nữa.

Khi nào cần thay màn hình asus zenfone 5

thay-man-hinh-asus-zenfone-5-o-dau

Thay màn hình asus zenfone 5 ở đâu tốt?

+ Cảm ứng điện thoại không sử dụng được ở 1 hoặc nhiều điểm

+ Cảm ứng bị loạn, gây khó khăn trong việc sử dụng

+ Màn hình điện thoại bị nhòe hoặc mất màu

+ Màn hình xuất hiện các gạch ngang dọc

+ Màn cảm ứng hiển thị toàn một màu đen

Nếu thấy điện thoại của mình xuất hiện một trong những dấu hiện trên thì chứng tỏ bạn cần thay màn hình cho dế yêu gấp.

Skmobile Hà Nội – Địa chỉ thay màn hình asus zenfone 5 chính hãng,  uy tín, chất lượng

thay-man-hinh-asus-zenfone-5-tai-skmobile

SKmobile địa chỉ sửa chữa điện thoại thay mặt kính uy tín chất lượng

Hiện nay, Skmobile đang là một trong những địa chỉ sửa chữa điện thoại uy tín, đảm bảo chất lượng được khá nhiều người lựa chọn bởi:

+ Đội ngũ kỹ thuật viên giỏi với nhiều năm kinh nghiệm được đào tạo bài bản

+ Sử dụng công nghệ hệ thống máy móc tiên tiến, hiện đại

+ Các linh kiện sửa chữa đều được nhập khẩu mới 100%, chính hãng, đảm bảo chất lượng

+ Thời gian sửa chữa thực hiện nhanh chóng, không mất thời gian chờ đợi

+ Chế độ bảo hành 1 đổi 1 nếu trong thời gian sử dụng bị hư hỏng do lỗi sản xuất

Đến với Skmobile Hà Nội, chúng tôi cam kết mang đến cho khách hàng sự hài lòng tuyệt đối cùng sự trải nghiệm dịch vụ tiên tiến, hiện đại. Khi thấy điện thoại Asus zenfone 5 có dấu hiệu cần thay màn hình, hãy đến với chúng tôi để được thay màn hình chính hãng cũng như chi phí hợp lí nhất.