Cydia iPhone là gì? Cách cài Cydia cho iPhone

cydia-iphone-la-gi-cach-caicydia-cho-iphone

Cydia iPhone là gì?- Các ứng dụng trên AppStore hiện đã và đang đáp ứng được hầu hết nhu cầu của những người sử dụng Iphone. Tuy nhiên với một số người sử dụng thì vẫn luôn muốn tìm tòi những thứ mới mẻ hơn cho thiết bị của mình. Để làm được điều đó thì bạn cần phải Jailbreak thiết bị  của mình và cài đặt Cydia cho Iphone.

Cydia iPhone là gì?

Cydia là ứng dụng dành riêng cho hệ điều hành IOS của Apple đã được jailbreak để giúp bạn có thể tải và cài đặt thêm những ứng dụng mới từ bên thứ 3 (không có trong AppStore) hoặc có thể tải, cài đặt những ứng dụng có thể can thiệp sâu vào hệ thống thiết bị mà trên AppStore sẽ không bao giờ có.

cydia-iphone-la-gi-cach-caicydia-cho-iphone

Bạn muốn tìm hiểu Cydia iPhone là gì?

Cydia chỉ cung cấp thêm cho bạn những ứng dụng không hề có trong kho AppStore, bạn vẫn có thể tải những ứng dụng từ AppStore mà không hề bị ảnh hưởng gì cả.

Bạn cũng có thể tải về máy những ứng dụng giúp bạn can thiện sâu vào hệ thống máy như: Ứng dụng thay đổi giao diện của Iphone (WinterBoard, DreamBoard), bổ sung những tính năng hữu ích cho SMS (biteSMS), chặn cuộc gọi hoặc tin nhắn (iBlackList), xóa log cuộc gọi điện thoại (CallClear, MobiLog),vv…

 >>> Hướng dẫn 3 Cách tắt tiếng chụp ảnh cho iPhone 

Làm thế nào để cài Cydia cho iPhone?

Chỉ có những thiết bị IOS đã jailbreak mới cài đặt được Cydia. Trong quá trình jailbreak sẽ có tùy chọn để cài đặt Cydia lên Iphone của bạn. Bạn không thể tải Cydia từ bất cứ cách nào nếu máy của bạn chưa được Jailbreak.

  1. Hướng dẫn cài đặt ứng dụng từ Cydia cho Iphone:

Bạn chạy Cydia từ SpringBoard, nhớ bật kết nối qua Wifi lên để có được đường truyền mạng ổn định. Lưu ý chờ cho Cydia chạy và reloading xong rồi chúng ta mới bắt đầu cài đặt.

Ví dụ cài đặt AnyRing từ source Cydia.vn: Vào Sections => !GSMVN-Apps => Nhấn vào AnyRing => Nhấn vào nút Install trên cùng góc phải => Bấm tiếp  Confirm để bắt đầu Download và cài đặt ứng dụng về máy. Chờ cho Cydia download và Install xong thì bạn nhấn vào nút Restar SpringBoard.

Sau khi cài đặt xong ta sẽ thấy AnyRing ngoài SpringBoard.

  1. Hướng dẫn gỡ bỏ ứng dụng từ Cydia cho Iphone:

Bạn bhạy Cydia => Chuyển tới Tab Manager rồi nhấn chọn mục Packages (Đây là nơi chứa các package đã cài trên máy) => Bấm vào AnyRing => Bạn tìm tới ứng dụng muốn gỡ bỏ, nhấn vào nó => Chọn Modify. Ngay lúc đó Cydia sẽ hiện ra 2 sự lựa chọn: Cài đặt lại và gỡ bỏ, bạn nhấn chọn  Remove (gỡ bỏ) => Confirm => Restart SpringBoard và  chờ máy chạy xong là ứng dụng đã được gỡ bỏ.

Trên Cydia, hầu hết các ứng dụng đều được sử dụng miễn phí tuy nhiên cũng có những App tính phí,  vì vậy trước khi cài đặt ứng dụng bạn cần chú ý. Trên đây tôi đã chia sẻ với độc giả Cydia iPhone là gì cũng như cách cài đặt và gỡ bỏ các ứng dụng trên Cydia cho điện thoại iPhone. Mong rằng những thông tin trên thật sự hữu ích dành cho các bạn.

>>> Cách cài nhạc chuông cho iPhone bằng iTools cực đơn giản

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *