Những giờ thưởng thức âm nhạc với tai nghe AirPods là trải nghiệm tuyệt vời không phải ai cũng có được. Bởi Airpods thuộc dòng phụ kiện hạng sang, nên thứ âm thanh tuyền trải qua lớp màng tai nghe trở nên trong vắt hoặc trầm ấm đến dịu ngọt. Tuy nhiên, Airpods sạc không vào pin sẽ chấm dứt chuỗi ngày hạnh phúc với âm nhạc của bạn, phải làm thế nào?

Lỗi Airpods sạc không vào pin nguyên nhân là gì?

Lỗi Airpods sạc không vào pin là một trong những lỗi thường gặp nhất trên Airpods

Lỗi sạc không vào pin Airpods nguyên nhân là gì?

  • Tai nghe Airpods gặp lỗi kết nối không nhận sạc pin, lệch pin, đứt chạm dây.
  • Pin tai nghe nằm ở 2 phần: phần tai nghe và dock hộp. Pin tai nghe Airpods bị chai lâu ngày nên sạc pin không vào.
  • Nguyên nhân thường gặp nhất phần lớn là do chân kết nối giữa tai nghe hoặc giữa tai nghe và dock sạc hư hỏng, biến dạng.

Lỗi chai pin Airpods

Bạn có thể chơi nhạc với Airpods trong suốt 5 giờ liên tục chỉ với 1 lần sạc. Nếu dùng đàm thoại nói chuyện thì khoảng 2-3 giờ. Thời lượng sử dụng sẽ ngày càng kém dần theo thời gian do pin hết hạn sử dụng.

Lỗi chai pin Airpods

Tuy nhiên, có những thói quen sử dụng có thể khiến tình trạng pin Airpods bị chai đến sớm hơn. Một ngày đẹp trời, bạn có thể ngạc nhiên về tốc độ sụt giảm pin Airpods quá nhanh chóng và cầu cứu đến cộng đồng mạng.

Lỗi pin trên case Airpods

Không chỉ có mỗi lỗi chai pin, mà bạn còn có thể gặp cả lỗi pin trên case Airpods. Lỗi này gặp có thể do va chạm rơi bể từ trên cao. Hoặc viên pin ở case Airpods bị lệch.

Trường hợp case Airpods rơi xuống nước lâu cũng có thể khiến thiết bị hư hỏng pin. Ngoài ra, Airpods cần được tối ưu thời gian nằm trong case Airpods để được bảo vệ và luôn đầy ắp pin. Không nên mở case Airpod ra quá nhiều lần và quá lâu, có thể khiến pin cạn kiệt và giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Lỗi pin trên case Airpods

Cách khắc phục lỗi Airpods sạc không vào pin

Hầy hết khi thấy sạc Airpods không vào pin, người dùng đều lo sợ nhanh chóng mang đi sửa chữa. Nhưng bạn đừng vội lo lắng, hãy thử lần lượt các cách sau đây trước đã!

Reset lại Airpods

Có nhiều cách để khắc phục lỗi Airpods sạc không vào pin nhanh chóng nhưng bạn phải “bắt đúng bệnh”. Nếu chưa biết Airpods của bạn gặp phải vấn đề gì, hãy thử bật/tắt tai nghe → Ghép nối lại với smartphone.

Reset lại Airpods

Thường thì cách này vẫn có hiệu quả trong 1 số trường hợp, nhưng nếu bạn đen đủi nằm trong trường hợp khác. Hãy thử reset lại Airpods khi sạc pin không vào với 4 bước sau:

  • Bước 1: Hãy bắt đầu bằng việc mở nắp Airpods.
  • Bước 2: Giữ nút tròn phía sau case AirPods khoảng 10 – 15s→ Khi thấy đèn báo hiệu trên case sạc màu trắng hiện lên → AirPods đã được Reset xong.
  • Bước 3: Kết nối lại với smartphone như ban đầu.

=> Xem thêm: Cách sửa lỗi Airpods không nghe

Vệ sinh thiết bị

Việc không nhận pin khi sạc của Airpod cũng có thể do cổng sạc bị bám bụi bẩn. Việc bạn cần làm là vệ sinh sạch sẽ lại thiết bị. Sử dụng cồn và khăn không có xơ vải để làm sạch kỹ càng phụ kiện.

airpods sạc không vào pin

Thay pin cho Airpods

Trong trường hợp Airpods bị chai pin, mau hết pin trong một khoảng thời gian sau đó không vào pin nữa. Hãy thay pin mới cho Airpods và sử dụng lại bình thường.

airpods sạc không vào pin

Lưu ý rằng Airpods là dòng tai nghe cao cấp, không nên đến những cơ sở không uy tín thay thế, để tránh tiền mất tật mang. Nếu bạn đang ở Sài Gòn hoặc Hà Nội, có thể tìm đến cơ sở Điện Thoại Vui để thay thế. Đây là một trong những đơn vị cung cấp dịch vụ thay pin cho Airpods cực uy tín, chất lượng.

Tổng Kết

Nếu bạn vẫn còn lo lắng với trường hợp Airpods không vào pin này, sợ chữa lợn lành thành lợn què. Hãy mang đến đơn vị sửa chữa phụ kiện ngay từ đầu để kiểm tra kỹ càng và đưa ra phương án chữa bệnh hợp lý nhất nhé!