Container Registry đang dần trở thành một tiêu chuẩn của ngành phần mềm bởi nó giúp người dùng có thể thu thập, lưu trữ và cung cấp các image Container cho nhiều giai đoạn khác nhau trong quy trình phát triển phần mềm. Chính bởi khả năng giải quyết được các thách thức lâu dài trong việc quản lý và tổ chức mà đã có rất nhiều nhà cung cấp Container Registry được ra đời. 

Trong bài viết này, Bizfly Cloud sẽ hướng dẫn bạn cách chọn Container Registry phù hợp với nhu cầu phát triển phần mềm của bạn.

Cách chọn Container Registry 1

Container Registry là gì 

Container Registry hay sổ đăng ký vùng chứa là một ứng dụng máy chủ có khả năng hỗ trợ vận hành và phát triển phần mềm hoặc ứng dụng cho các nhà phát triển bằng cách cung cấp image Container cùng các tài nguyên lưu trữ. Các lập trình viên thường sử dụng Container Registry trong quá trình triển khai sản phẩm để thực hiện việc lưu trữ image Container và sử dụng các hình ảnh vùng chứa này cho nhiều giai đoạn khác nhau.

Cách chọn Container Registry chính xác

Nếu bạn đang bắt đầu tìm kiếm và lựa chọn một cơ quan Container Registry thì bạn cần cân nhắc trả lời một vài câu hỏi sau: 

 • Tôi có thể lưu trữ thêm các thông tin bổ sung ngoài hình ảnh vào Container Registry hay không? Nhiều nhà cung cấp Container Registry chỉ hỗ trợ cho các image Container mà thôi. Vì vậy, bạn cần cân nhắc lực chọn Container Registry có khả năng chứa được những tệp tin khác để đáp ứng nhu cầu lưu trữ của mình.
 • Tôi có cần tiến hành bảo mật Container Registry không? Quét lỗ hổng bảo mật khi hình ảnh được đẩy vào sổ đăng ký là một tính năng cần thiết và quan trọng cần phải được ưu tiên khi bạn lựa chọn Container Registry. Đây là cách để bạn đảm bảo an toàn cho các dữ liệu, thông tin được lưu trữ.
 • Tôi nên sử dụng Container Registry tại chỗ hay Container Registry lưu trữ? Nếu bạn đưa ra quyết định di chuyển từ vùng chứa này sang một vùng chứa khác thì bạn nên chọn một Container Registry có khả năng đáp ứng các trường hợp thay đổi ý định của bạn một cách nhanh chóng và dễ dàng.

Cách chọn Container Registry 2

Bizfly Container Registry – cơ quan đăng ký vùng chứa hàng đầu Việt Nam 

Thị trường hiện nay xuất hiện không ít các nhà cung cấp dịch vụ Container Registry nhằm mục đích đáp ứng nhu cầu sử dụng của người dùng. Tuy nhiên, chính sự đa dạng này lại khiến việc chọn Container Registry trở thành một nhiệm vụ khó khăn. Và Bizfly Container Registry ra đời như một giải pháp hiệu quả được nhiều người dùng lựa chọn bởi những ưu điểm và tính năng cụ thể như sau:

 • Ưu điểm:
 • Tự động quét lỗi bảo mật: Bizfly Container Registry thực hiện việc quét các image một cách liên tục để tìm kiếm lỗ hổng bảo mật đồng thời chỉ rõ các vấn đề và giải pháp tối ưu giải quyết được vấn đề đó.
 • Kho lưu trữ công khai: Kho lưu trữ khi được tạo ra sẽ mặc định ở chế độ riêng tư và chỉ có người dùng có quyền truy cập. Tuy nhiên, chỉ cần chuyển kho lưu trữ này sang chế độ public thì mọi người đều có thể pull dữ liệu về được.
 • Lưu trữ Docker image an toàn: Bizfly Container Registry là một dịch vụ Container Registry cho phép người dùng có thể lưu trữ, quản lý và phân phối các Docker image một cách dễ dàng và đảm bảo an toàn.
 • Tính năng:
 • Quản lý hoàn toàn: Người sử dụng không cần lo lắng về vấn đề chi phí hạ tầng, vận hành hoặc mở rộng vì mọi thứ đều có sẵn tại Bizfly Container Registry.
 • Tính an toàn: Mọi dữ liệu được truyền tải thông qua giao thức https và được lưu trữ hoàn toàn riêng biệt giúp hạn chế được tình trạng các dữ liệu bị đánh cắp.
 • Tính sẵn sàng, mở rộng cao: Bizfly Container Registry được thiết kế với tính năng vượt trội như khả năng chịu tải lớn, mở rộng hiệu quả và mức độ sẵn sàng cao.
 • Tích hợp với Bizfly Cloud Server: Các thao tác push hay pull image từ Cloud Server đều đơn giản và dễ dàng cho việc cấu hình, từ đó giúp Cloud Server có thể truy cập trực tiếp đến Container Registry.

Cách chọn Container Registry có ảnh hưởng rất lớn đến mức độ thành công của một quá trình xây dựng phần mềm, ứng dụng. Hy vọng, những chia sẻ của Bizfly Cloud sẽ là hữu ích với bạn để bạn có thể đưa ra được sự lựa chọn phù hợp nhất. Nếu bạn đang gặp khó khăn trong việc tìm kiếm một dịch vụ Container Registry uy tín thì Bizfly Container Registry chính là sự lựa chọn tuyệt vời giúp quá trình triển khai và phát triển ứng dụng của doanh nghiệp được vận hành một cách hiệu quả. 

Nội dung có sự tham khảo từ Bizfly Cloud

BizFly Cloud – Cung cấp dịch vụ điện toán đám mây tốt nhất tại Việt Nam

Vận hành bởi VCcorp

Địa chỉ: Số 1 Nguyễn Huy Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.