Tiktok bắt nguồn từ đất nước Trung Quốc và có sức ảnh hưởng ngày càng mạnh mẽ lan rộng ra các quốc gia khác trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Tuy nhiên, giới trẻ Việt thường biết đến tới Tiktok phiên bản quốc tế, mà không biết đến còn một phiên bản nội địa Trung Quốc có tên gọi khác là Douyin. Vậy phiên bản này khác nhau như thế nào, cách tải Tik Tok Trung Quốc ra sao? Bạn có thể tìm hiểu trong bài viết dưới đây!

Cách tải Tik Tok Trung Quốc – Douyin

Không khó để tải Tiktok Trung Quốc – Douyin về, tuy nhiên có sự khác biệt đối với loại điện thoại bạn đang dùng. Hãy xem bạn sử dụng smartphone nào mà áp dụng cách tải Douyin nhé!

Đối với điện thoại Android

 • Bước 1: Vào web wap.pp.cn/app_z5DOcxYqUBe để tải Douyin về hoặc truy cập baidu.com → Nhập douyin vào thanh tìm kiếm → Click vào chữ phía cuối thanh tìm kiếm để bắt đầu tìm.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc - Douyin

 • Bước 2: Đợi kết quả tìm kiếm hiển thị → Nhấp vào biểu tượng chứa file download để bắt đầu tải file xuống.

Lưu ý nhỏ, đây là phiên bản Tik Tok Trung Quốc nên chế độ bảo mật của hệ thống sẽ khác so với bản quốc tế. Bởi vậy bạn cần cân nhắc trước khi tải.

Đối với điện thoại iOS

 • Bước 1: Nếu muốn tải douyin về điện thoại iOS, trước tiên bạn phải cài App Store của Trung Quốc thì mới tải được. Cách làm như sau, truy cập vào App Store → Click chọn tên tài khoản → Bấm vào China mainland nhập thông tin để chuyển vùng.

Cách tải Tik Tok Trung Quốc - Douyin trên ios

 • Bước 2: Vào App Store → Nhập Douyin → Nhấn tìm kiếm để tùm kiếm ứng dụng → Copy nội dung 抖音短视频 vào khung để bắt đầu tìm kiếm ứng dụng và tải về.

Xem nhanh: Cách đăng ký Tik Tok Trung Quốc nhanh chóng và thành công 100% tại đây!

Cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc

Sau khi tải được file Douyin về, bạn cần cài đặt rồi mới sử dụng được.

 • Bước 1: Đợi quá trình tải Douyin APK về máy hoàn tất thì nhấp vào file đó để cài đặt cho thiết bị.
 • Bước 2: Nếu nhận được thông báo của Google, click vào Vẫn cài đặt để tiếp tục cài đặt → Nếu vẫn không cài được, truy cập Google Play Store → Click biểu tượng 3 dấu gạch ngang → Bám chọn Play Protect

Cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc

 • Bước 3: Click biểu tượng Cài đặt bánh răng cưa góc phải trên màn hình → Click tắt tại Quét thiết bị tìm mối đe doạ bảo mật bằng cách kéo từ trái sang phải.
 • Bước 4: Đợi tải thành công ứng dụng → Truy cập quyền sử dụng thiết bị → Tạo tài khoản Douyin để bắt đầu truy cập.
 • Bước 5: Bạn cần đổi mã vùng +84 bằng cách thay đổi mặc định chọn trong danh sách quốc gia.
 • Bước 6: Nhập chữ V để tìm kiếm Việt Nam theo chữ Trung Quốc, phía đuôi có +84 là được → Nhập số điện thoại bạn muốn đăng ký → Đợi mã xác nhận được gửi về → click vào chữ khoanh màu đỏ.
 • Bước 7: Nhập mã xác minh Tiktok gửi về vào khung

Cách cài đặt Tik Tok Trung Quốc

 • Bước 8: Lúc này Tiktok sẽ xác minh bạn có phải Robot không bằng cách cho bạn chơi trò tìm chi tiết giống nhau. Bạn cần chọn ra 2 hình ảnh giống nhau và bấm vào chúng, sau đó click nút xác nhận.

Bạn có thể đổi hình dễ hơn nếu thấy hình hiện tại khó quá. Sau khi hoàn tất ứng dụng sẽ hiện thông báo như hình → hãy nhấn vào 3 chữ cái cuối trong thông báo hiện lên để đồng ý nhận mã số gửi về điện thoại.

 • Bước 9: Bạn có thể nhận được mã xác minh bằng tin nhắn hoặc cuộc gọi từ Tiktok. Hãy chuẩn bị sẵn giấy để ghi lại mã số cho chính xác, lưu ý bạn cần biết tiếng anh cơ bản để nghe được con số.
 • Bước 10: Nhập mã số vào ô, tích vào ô tròn nhỏ để đồng ý điều khoản cài đặt Tiktok → Nhấn dấu tích để tiếp tục.
 • Bước 11: Bây giờ bạn cần nhập thông tin vào tài khoản theo thứ tự Tên tài khoản → Ngày sinh → Giới tính. Khi nhập xong nhấn vào dấu tích để hoàn tất.

Trên đây là hướng dẫn cách tải Tik Tok Trung Quốc dễ hiểu, chi tiết cho bạn làm theo. Giờ thì cùng khám phá những điểm khác biệt của phiên bản nội địa và Quốc tế nhé.