Cách thêm link Bio vào TikTok giúp kênh của bạn quảng bá thương hiệu, giới thiệu hình ảnh đến mọi người dễ dàng. Vậy link Bio là gì? Thêm link Bio vào TikTok có khó không? Cùng nhau tìm hiểu bài viết dưới đây nhé. 

Link Bio là gì? Link bio trên TikTok dùng để làm gì?

Bio là từ viết tắt của Biography có nghĩa tiếng việt là lý lịch. Link bio trên TikTok có thể hiểu  đơn giản là một đường liên kết dẫn người xem đến một trang web khác. Tại đây, bạn có thể giới thiệu các trang mạng xã hội khác của mình, sản phẩm, dịch vụ của bạn hay tiếp thị liên kết bất kỳ thứ gì bạn muốn hướng đến người dùng.

link bio là gì

Bên cạnh đó, số lượng ký tự mà Tik Tok cho phép sử dụng trong phần tiểu sử của Tik Tok có giới hạn. Vì thế, Bio là nơi giúp bạn có thể chia sẻ nhiều hơn các thông tin về bản thân đến người dùng. Cùng với đó, giúp người dùng xây dựng thương hiệu cá nhân chuyên sâu hơn. Hay việc tiếp thị liên kết trên nền tảng TikTok hiệu quả hơn. 

Cách tạo, thêm link Bio trên TikTok đơn giản

Việc gắn link Bio trên TikTok cho kênh giúp xây dựng thương hiệu cũng như việc tiếp thị liên kết hiệu quả. Tuy nhiên, hiện tại Tik Tok chưa hỗ trợ việc tạo link trực tiếp trên nền tảng xã hội này. Để tạo link Bio bạn cần sử dụng công cụ của bên thứ ba để tạo. Dưới đây là cách hướng dẫn tạo và thêm link chi tiết để bạn có thể áp dụng nhé.

Cách tạo link Bio trên TikTok bằng Beacons

Cách tạo link Bio trên Beacons được khá nhiều TikToker sử dụng để đặt tiểu sử cho trang cá nhân. Đây là nền tảng miễn phí giúp bạn có thể tùy chỉnh và gắn bất kỳ link nào ở đây. Bên cạnh đó, đây cũng là công cụ đắc lực cho các bạn tiếp thị liên kết hiệu quả.

Cách tạo link Bio trên Beacons như sau:

Bước 1: Bạn chọn vào website Beacons.ai. Sau đó chọn vào Get Started.

cách tạo link liên kết đơn giản

Bước 2: Tiếp đó, bạn điền username vào link dẫn và điền tiếp tục các thông tin cá nhân mà Beacons yêu cầu ( họ tên, email, password).

cách tạo link bio trên beacons

Bước 3: Ở giao diện này bạn chọn vào nền tảng phù hợp với bạn để kết nối. Sau đó, nhập username và nhấn vào Tiếp tục.

cách, tạo thêm link giúp xay dựng thương hiệu

Bước 4: Ở đây bạn chọn tiếp các chủ đề liên quan với bạn và nhấn Tiếp tục.

cách thêm link bio vào tik tok để tiếp thị liên kết

Bước 5: Chọn một theme phù hợp để làm link Bio. Sau đó, nhấn chọn Lựa. Vậy là bạn đã tạo cho mình một Bio link cho kênh của mình rồi. 

cách thêm link bio giúp tăng nhận diện thương hiệu

Bước 6: Tuy nhiên để phục cho việc tiếp thị sản phẩm cũng như các link khác cho trang cá nhân. Bạn có thể tùy chỉnh và chèn thêm tiêu đề, mô tả, link sản phẩm bạn muốn chia sẻ đến người dùng.

có thể tạo link bio bằng nhiều công cụ miễn phí khác

Bên cạnh đó, bạn có thể tạo link Bio bằng nhiều công cụ khác như: Canva, Simple Page,…vô cùng đơn giản. Việc tạo link Bio để thêm vào trang cá nhân không còn là điều khó khăn với bất kỳ ai kể cả người mới bắt đầu.

Cách thêm link Bio vào Tiktok chỉ với vài thao tác

Lưu ý: Để gắn link Bio trên TikTok bạn cần chuyển sang tài khoản doanh nghiệp. Vì TikTok hiện chưa hỗ trợ gắn link cho tài khoản cá nhân.

Khi bạn đã tạo cho mình một chiếc link Bio như đã hướng dẫn. Dưới đây là các bước hướng dẫn bạn cách thêm link Bio vào phần tiểu sử trên Tik Tok của mình nhé.

Để thực hiện thêm link Bio vào TikTok bạn thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở TikTok và chọn vào Hồ sơ. Ở đây bạn chọn vào dấu 3 gạch bên phải trên cùng.

cách thêm link bio vào tik tok chỉ với vài thao tác

Bước 2: Sau đó chọn vào Cài đặt và riêng tư. Tiếp đến, nhấn chọn mục Tài khoản.

gắn link vào trang cá nhân để tăng độ nhận diện thương hiệu

Bước 3: Ở đây, chọn vào Chuyển sang Tài khoản Doanh nghiệp. Sau đó chọn danh mục mà tài khoản bạn đang sử dụng.

gắn link bio bằng cách chuyển sang tài khoản doanh nghiệp

Bước 4: Tại giao diện này bạn nhập email vào và nhấn Thêm.

cách gắn link bio ai cũng có thể làm được

Bước 5: Cuối cùng trong phần Thêm tiểu sử bạn dán link Bio vào. Cuối cùng bạn nhấn Lưu.

thêm liên kết vào tiểu sử để gắn link bio

Chỉ với một vài thao tác đơn giản là bạn đã thêm vào cho kênh TikTok của bạn một chiếc Bio chỉnh chu và đầy đủ.

Một số câu hỏi liên quan đến việc gắn link Bio trên TikTok

Việc gắn link Bio vào trang cá nhân giúp ích rất nhiều cho tài khoản TikTok của bạn. Tuy nhiên, vẫn có một số thắc mắc của người dùng về việc thêm link Bio trên TikTok. Dưới đây là một số câu hỏi thường gặp bạn có thể tham khảo.

Ai nên thêm link Bio vào TikTok

Link Bio hiện nay rất phổ biến trên các nền tảng mạng xã hội, đặc biệt là TikTok. Việc thêm link Bio tùy thuộc vào nhu cầu từng cá nhân. Thông thường, các TikToker hay review đồ ăn, thời trang, mỹ phẩm,… sẽ sử dụng link Bio để thêm các đường liên kết về sản phẩm mà họ muốn giới thiệu đến mọi người. 

ai nên gắn liên kết bio vào tiktok

Bên cạnh đó, bạn đang muốn xây dựng thương hiệu cá nhân thì việc gắn link Bio là cực kỳ hữu ích.  Vì điều này giúp mọi người biết đến bạn nhiều hơn.

Thêm link Bio vào TikTok có tính phí không?

Đây cũng là một trong những câu hỏi khá nhiều bạn trẻ thắc mắc hiện nay. Thì câu trả lời là không tính phí nhé. Hiện TikTok chưa hỗ trợ thêm link Bio vào tài khoản cá nhân. Do đó bạn cần phải chuyển sang tài khoản doanh nghiệp mới có thể thêm link vào được. Còn với những link web từ các nền tảng mạng xã hội. Bạn có thể tự do gắn link miễn phí hoàn toàn.

Bài viết trên đã chia sẻ đến bạn cách thêm link Bio vào TikTok đơn giản ai cũng có thể làm được. Đồng thời, tạo cho kênh Tik Tok được chuyên nghiệp và nâng cao thương hiệu cá nhân của bản thân. Chúc bạn thành công trong việc xây dựng kênh TikTok của mình nhé.