Việc công bố điểm chuẩn đại học 2023 luôn là chủ đề được quan tâm hàng đầu của cả học sinh và phụ huynh trong thời gian gần đây. Vậy điểm chuẩn đại học của các trường năm nay sẽ ra sao? Có gì mới lạ và đáng chú ý? Hãy cùng tìm hiểu danh sách trường công bố điểm chuẩn đại học 2023 thông qua bài viết này nhé!

Điểm chuẩn đại học là gì?

Điểm chuẩn đại học là một chỉ tiêu quan trọng trong quá trình tuyển sinh đại học, thường được công bố sau khi kết thúc kỳ thi tuyển sinh. Điểm chuẩn đại học là mức điểm tối thiểu mà các thí sinh cần đạt được để được nhận vào trường đại học mong muốn. Nó thường được tính dựa trên điểm thi của thí sinh và sự cạnh tranh giữa các thí sinh trong kỳ thi tuyển sinh.

Điểm chuẩn đại học là gì?

Điểm chuẩn đại học thường được công bố theo từng trường đại học và từng ngành học. Thông tin này được đăng tải trên các trang web của các trường đại học và các cơ quan tuyển sinh. Thí sinh có thể sử dụng điểm chuẩn để đánh giá khả năng đỗ vào trường đại học mình mong muốn và xem xét các phương án đăng ký xét tuyển phù hợp.

Danh sách trường công bố điểm chuẩn đại học 2023 mới nhất

Tính đến thời điểm hiện tại thì đã có nhiều trường trên cả nước công bố điểm chuẩn đại học 2023 theo hình thức là điểm “Đánh giá năng lực”. Dưới đây sẽ là điểm của một số trường tiêu biểu. Lưu ý, danh sách dưới đây chỉ mang tính chất tham khảo.

Tên trường Điểm trúng tuyển
Trường Đại học Ngoại ngữ – Tin học TPHCM công bố. 550 điểm
Trường Đại học Nguyễn Tất Thành 650 và 570 đối với ngành dược, 550 cho các ngành khác
Trường Đại học Nam Cần Thơ Y khoa và Dược học là 750 và 650, 550 cho các ngành khác
Trường Đại học Công nghệ Sài Gòn 600 điểm
Trường Đại học Công nghệ Miền Đông Dược học là 630 điểm, CNTT là 570 điểm, 550 cho các ngành khác
Trường Đại học Hùng Vương TPHCM 500 điểm
Trường Đại học Quản lý và Công nghệ TPHCM 600 điểm

Cách tra cứu điểm chuẩn của các trường

Để tra cứu điểm chuẩn, thí sinh có thể truy cập vào trang web của các trường đại học hoặc các cơ quan tuyển sinh để tìm kiếm thông tin mới nhất về công bố điểm chuẩn đại học 2023. Dưới đây là mẫu tham khảo của trường Đại Học Nam Cần Thơ (website: https://nctu.edu.vn/tuyensinh/tra-cuu).

cách tra cứu

Bên cạnh đó, thí sinh có thể truy cập vào trang web của Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung tâm Đăng ký và Điều hành Thi Tốt nghiệp THPT quốc gia và tuyển sinh đại học để tìm kiếm thông tin về điểm chuẩn cũng như là xem số điểm của mình sau khi đã thi xong kỳ thi tại website: https://thisinh.thithptquocgia.edu.vn để tham khảo.

Danh sách trường công bố điểm chuẩn đại học 2023 mới nhất

Những điều cần lưu ý khi xem danh sách điểm chuẩn đại học 2023

Khi xem danh sách công bố điểm chuẩn đại học 2023, thí sinh cần lưu ý nhiều điều quan trọng để đăng ký xét tuyển thành công. Đầu tiên là việc cần xem xét kỹ các yêu cầu và thủ tục đăng ký xét tuyển của từng trường đại học để đăng ký đúng quy trình và giảm thiểu rủi ro trong quá trình xét tuyển.

Bên cạnh đó, thí sinh nên xem xét kỹ nguyện vọng của mình và xem xét các tiêu chí như chất lượng đào tạo, môi trường học tập, vị trí và chi phí đào tạo để lựa chọn trường đại học phù hợp. Điều này giúp thí sinh có quyết định đúng đắn và phù hợp với nhu cầu và khả năng của mình.

Những điều cần lưu ý khi xem danh sách điểm chuẩn đại học 2023

Thí sinh cần xem xét kỹ thời gian đăng ký xét tuyển và các thông tin cần thiết như hồ sơ đăng ký, giấy tờ cần thiết để chuẩn bị trước khi đăng ký xét tuyển. Thí sinh nên chuẩn bị sẵn các giấy tờ và thông tin cần thiết để đăng ký xét tuyển thuận lợi.

Hy vọng với những tin tức mới nhất về danh sách công bố điểm chuẩn đại học 2023, các thí sinh sẽ có cơ hội tìm hiểu, so sánh và lựa chọn trường đại học phù hợp với mình. Qua đó để đạt được mục tiêu học tập và phát triển sự nghiệp trong tương lai