Bạn đang băn khoăn về công suất quạt trần? Làm thế nào để chọn được thiết bị thích hợp với nhu cầu của bạn? Đừng lo lắng, với bài viết này, bạn sẽ được bật mí những thông tin và bí kíp chọn quạt trần “chuẩn chỉnh” cho từng không gian.

Quạt trần bao nhiêu W?

Công suất quạt trần thường được đo bằng Watt (W), thể hiện mức tiêu thụ điện năng của quạt khi hoạt động. Mức công suất phổ biến dao động từ 38W đến 95W, tùy thuộc vào kích thước, số cánh quạt và tính năng đi kèm. Bạn có thể tham khảo một vài thông số tương ứng với các mẫu quạt trần phổ biến dưới đây:

  • Quạt trần 3 cánh: thường có công suất từ 38W đến 55W, phù hợp cho phòng ngủ, phòng bếp nhỏ.
  • Quạt trần 4 cánh: phổ biến với công suất từ 50W đến 70W, thích hợp cho phòng khách, phòng ngủ rộng rãi.
  • Quạt trần 5 cánh: công suất cao hơn, từ 70W đến 95W, lý tưởng cho không gian rộng lớn như hội trường, nhà hàng.

Quạt trần bao nhiêu W?

Quạt trần có tốn điện không?

Mức tiêu thụ điện của quạt trần phụ thuộc vào nhiều yếu tố như công suất, thời gian sử dụng, tốc độ gió,… Tuy nhiên, quạt trần tiêu thụ ít điện hơn so với các thiết bị làm mát khác như máy lạnh. Nhìn chung, công suất hiện nay sẽ dao động từ 40W đến 90W. Các loại quạt sử dụng động cơ DC tiết kiệm điện sẽ có công suất thấp hơn so với quạt sử dụng động cơ AC truyền thống.

Quạt trần có tốn điện không?

Theo số liệu từ nhà sản xuất, mức tiêu thụ điện trung bình của quạt trần dao động từ 100W đến 250W/giờ. Ví dụ, công suất quạt trần từ 50W sử dụng ở tốc độ trung bình 5 tiếng mỗi ngày sẽ tiêu thụ khoảng 125Wh điện mỗi ngày.

Hướng dẫn chọn công suất quạt trần phù hợp

Giữa cái nắng oi ả của mùa hè, quạt trần là “người bạn đồng hành” không thể thiếu trong mỗi gia đình. Tuy nhiên, việc lựa chọn công suất phù hợp luôn khiến nhiều người băn khoăn.

Diện tích phòng – yếu tố then chốt quyết định công suất quạt

Diện tích phòng là yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc lựa chọn công suất. Dưới đây là bảng gợi ý công suất quạt phù hợp cho từng diện tích phòng:

  • Phòng nhỏ (dưới 10m²): Lựa chọn quạt có công suất từ 30W đến 50W.
  • Phòng ngủ, phòng khách thông thường (10m² – 15m²): Nên chọn quạt có công suất từ 50W đến 75W.
  • Phòng khách rộng rãi, phòng họp (15m² – 20m²): Sử dụng quạt có công suất từ 75W đến 100W.
  • Phòng hội trường, nhà hàng (trên 20m²): Cần quạt có công suất lớn hơn 100W.

Lưu ý thêm về chiều cao trần và số lượng người sử dụng

Nếu trần nhà cao, bạn nên chọn quạt có công suất lớn hơn để đảm bảo hiệu quả làm mát. Ngược lại, với trần nhà thấp, công suất nhỏ sẽ phù hợp hơn để tránh gây tiếng ồn và cảm giác gió quá mạnh. Trong trường hợp nhiều người sử dụng chung quạt, bạn nên chọn quạt có công suất cao hơn để đáp ứng nhu cầu làm mát cho tất cả mọi người.

Lưu ý thêm về chiều cao trần và số lượng người sử dụng

Lựa chọn động cơ quạt tiết kiệm điện

Hiện nay, trên thị trường có hai loại động cơ quạt trần phổ biến là động cơ AC và động cơ DC. Động cơ DC có ưu điểm tiết kiệm điện hơn so với động cơ AC, do vậy bạn nên ưu tiên lựa chọn quạt sử dụng động cơ DC để tiết kiệm chi phí điện năng.

Hướng dẫn chọn công suất quạt trần phù hợp

Địa điểm mua quạt trần chất lượng, giá tốt

Nhanh tay rinh về một chiếc quạt trần đến từ những thương hiệu uy tín tại CellphoneS. Tại đây, bạn có thể yên tâm chọn mua sản phẩm với giá cả phải chăng. Ngoài ra, đội ngũ nhân viên sẽ nhanh chóng giao hàng và lắp đặt thiết bị một cách chuyên nghiệp, tận tâm.

Sau khi theo dõi những thông tin về công suất quạt trần, hy vọng các bạn sẽ dễ dàng đưa ra lựa chọn ưng ý theo nhu cầu sử dụng nhé!