Hiện nay, do tình hình dịch Covid vẫn còn rất nghiêm trọng nên hầu hết tất cả học sinh sinh viên trên cả nước đa số được nghỉ học. Và vì lý do nghỉ học lâu như vậy sẽ ảnh hưởng đến việc học tập nên hiện nay học sinh sinh viên đều được học online để bắt kịp tiến độ. Việc học online sẽ thuận tiện hơn nếu bạn sở hữu cho một mình chiếc máy tính, laptop thay vì điện thoại. Cùng tham khảo bài viết đánh giá Surface Pro 8 ngay sau đây!

Đánh giá tổng quan về Surface Pro 8

Thiết kế sang trọng, tinh tế

Microsoft Surface Pro 8 được đánh giá về mặt thiết kế, sản phẩm đã được hãng mang đến một vẻ ngoài sang trọng với thiết kế vô cùng hoàn toàn mới, trong đó, viền của màn hình được làm mỏng hơn để tạo được độ nhẹ và khung hình được mở rộng, cùng với đó là tần số quét lên đến 120Hz và hỗ trợ cả kết nối Thunderbolt 4.

Đánh giá Surface Pro 8

Tương tự như các phiên bản trước đó của Surface Pro, Surface Pro 8 vẫn là một chiếc Tablet Laptop có thể giúp bạn dễ dàng tách rời bàn phím một cách đơn giản. Phần chân đế của máy có góc nghiêng lên đến 165 độ giúp bạn dễ dàng điều chỉnh góc nhìn một cách phù hợp nhất.

Tuy nhiên, theo đánh giá laptop thì phần bàn phím Type Cover năm nay đã có một chút thay đổi khi Microsoft bổ sung thêm lựa chọn Surface Pro Signature hỗ trợ khe để và kết hợp luôn việc sạc cho Surface Pen 2 tương tự như cách đã làm với Surface Pro X. Bút cảm ứng mới này cũng đã giảm bớt độ trễ và độ chính xác được tốt hơn, nhờ phần đầu bút đã được thiết kế lại cho phù hợp.

Đánh giá Surface Pro 8

Trọng lượng cũng đã được tăng lên một chút với 889g khi Surface Pro 7 là 790g (chưa bao gồm bàn phím). Có thể Microsoft đã lắp đặt viên Pin lớn hơn bên trong khi họ cho rằng chiếc máy sẽ kéo dài được thời gian sử dụng lên tới 16 giờ. Tuy nhiên về vấn đề thực tế sử dụng thế nào thì hãy để khi chiếc máy được bán ra nhé.

Màn hình rực rỡ, sắc nét

Microsoft Surface Pro 8 với màn hình cảm ứng PixelSense 13 inch cùng với độ phân giải 2880×1920 pixel cùng công nghệ Dolby Vision và Adaptive Color. Cùng với việc tăng độ phân giải, Microsoft Surface này cũng đã thiết kế lại khung viền mỏng hơn, giúp cho màn hình lớn hơn 11% so với người đi trước của nó (12.3 inch trên Surface Pro 7).

Màn hình rực rỡ, sắc nét

Màn hình có độ phân giải cao của Surface Pro 8 hiện đã làm mới mặc định là 60Hz, có khi có thể tăng lên đến 120Hz. Theo Microsoft, thì màn hình cảm ứng của PixelSense Flow mới cũng nhạy hơn và sáng hơn 12,5%.

Hiệu năng mạnh mẽ vượt trội

Surface Pro 8 sắp được cho ra mắt cùng với Windows 11 và cùng với Intel Ice Lake thế hệ 11 mới nhất.

Đánh giá Surface Pro 8 về hiệu năng, máy sẽ được thiết lập thêm Intel Core i5 – 1135G7 và Core i7 – 1185G7. Tuy nhiên cũng có thể sẽ có thêm phiên bản sử dụng Intel Core i3.

Cũng giống như người đi trước của nó, Surface Pro 8 không có card đồ họa chuyên dụng, mà thay vào đó là đồ họa tích hợp với Intel Iris Xe với cấu hình là Intel Core i5 và i7 hệ thứ 11 và đồ họa Intel UHD trên tùy chọn i3.

Hiệu năng mạnh mẽ vượt trội

Về RAM thì cấu hình tiêu chuẩn căn bản vẫn là 8GB LPDDR4x nhưng năm nay RAM đã được nâng lên tối đa 32GB thay cho 16GB như trước đây. Microsoft cũng cung cấp thêm nhiều sự lựa chọn giữa SSD 128GB, 256GB, 512GB và 1TB tùy thuộc vào việc bạn tùy chọn WiFi hay LTE.

Thời lượng pin vượt trội

Surface Pro 8 sở hữu viên pin lớn lên đến 50.4Wh, giúp cho bạn trải nghiệm nhiều hoạt động liên tục lên đến 16 tiếng đồng hồ. Bạn có thể thoải mái mang laptop ra khỏi nhà cả một ngày dài mà không cần đem theo cục sạc như những chiếc laptop khác.

Laptop Surface Pro 8 có giá bao nhiêu tiền?

Mức giá cho chiếc Surface Pro 8 rơi vào khoảng 1.099 USD với giá chưa gồm bàn phím máy tính và bút viết, rơi vào khoảng hơn 23 triệu VND. Với một chiếc laptop xịn sò như thế này mà còn có nhiều nâng cấp, mức giá này không gây ngạc nhiên bao nhiêu cho người dùng.
Tại Việt Nam, vẫn có nhiều khách hàng sẵn sàng bỏ tiền ra để sở hữu chiếc laptop này.

Có nên mua laptop Surface Pro 8 không?

Với mức giá hiện nay của Surface Pro 8 thì cũng gọi là khá đau ví, nhưng với những lợi ích mà Surface này mang lại thì không có gì để bàn cải. Nên việc nên mua hay không mua còn phụ phụ thuộc nhiều vào ở sự lựa chọn của mỗi chúng ta, nếu nó cần và phù hợp với bạn thì hãy rước em nó về ngay thôi. Còn nếu vẫn còn lăn tăn hay vì vấn đề về kinh tế thì có thể từ từ tham khảo lại bài viết này của mình nhé.

Có nên mua laptop Surface Pro 8 không?

Hy vọng, qua bài viết đánh giá Surface Pro 8, các bạn đã có thể đưa ra được câu trả lời cho chính bản thân mình về việc có nên mua con Microsoft Surface này không nhé, và cũng hy vọng bài viết trên giúp ích được cho những bạn đang có dự tính mua laptop nhé!