Bạn là người chơi game và đang tìm kiếm đội hình cờ Liên Quân để chiến mùa giải này? Sau đây là gợi ý cho bạn top 5 đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất mùa giải.

Cờ Liên Quân là gì? Vì sao cần xây dựng đội hình cho Cờ Liên Quân

Cờ Liên Quân là một chế độ giải trí mới trong game Liên Quân Mobile. Trong chế độ này người chơi sẽ mua và sắp xếp các anh hùng (quân cờ) trên bàn cờ để chiến đấu với đối thủ. Chế độ này không yêu cầu kỹ năng thao tác tay, mà chỉ cần tính chiến lược và trí tuệ. 

Nhờ tính năng này mà cờ Liên Quân yêu cầu về thao tác tay rất ít. Vì vậy game rất phù hợp cho người chơi yêu thích các trận đấu không cần thao tác phức tạp.

Vì sao cần xây dựng đội hình cho Cờ Liên Quân

Người chơi đánh bại đối thủ bằng cách mua những cờ liên quân – là các anh hùng trong Liên Quân Mobile, rồi đặt chúng lên bàn cờ để chiến đấu. Điểm đặc biệt trong chế độ này là người chơi sẽ không thể thay đổi quân cờ khi giao tranh diễn ra. Người chơi chỉ có thể sắp xếp quân cờ trước khi giao tranh.

Việc xây dựng đội hình Cờ Liên Quân rất quan trọng. Một bộ Cờ Liên Quân hiệu quả sẽ giúp người chơi dành ưu thế trước đối đối phương. Góp phần tăng khả năng chiến thắng một cách đáng kể.

Top 5 đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất mùa giải 2023

Cờ Liên Quân có nhiều đội hình khác nhau với nhiều đặc điểm riêng đem đến lợi thế cho người người. Dưới đây là top 5 đội hình Cờ Liên Quân mạnh mà nhiều game thủ đã thử nghiệm:

Ma tộc – Thú nhân – Tel’ Annas – Đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất

Đây là một trong những đội hình mạnh nhất trong Liên Quân. Đội hình này có sức mạnh phụ thuộc vào 3 tướng ma tộc là Veera, Maloch và Volkath. Khả năng gây sát thương chuẩn và hiệu ứng chiêu cực kỳ chính xác: 

 • Tướng hệ ma tộc bao gồm 3 tướng: Maloch, Volkath và Veera. Các tướng này có khả năng gây sát thương chuẩn và hiệu ứng chiêu lên kẻ địch.
 • Tướng hệ thú nhân bao gồm 6 tướng: Cresht, Baldum, Payna, Krizzix, Fennik và Kil’Groth. Các tướng này có khả năng tăng máu, tấn công vật lý và tốc đánh khi có một thú nhân bị hạ gục.
 • Tướng hệ cung thủ: Tel’ Annas. Tướng này có sát thương vật lý cao và khả năng bắn xa.

Đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất

Cách bố trí tướng trong một đội hình được khuyên dùng đó là: 

 • Nên đưa các tướng Thú Nhân lên đầu để chịu sát thương. Khi thú chết thì toàn team đội của mình cũng được tăng sức mạnh.
 • Còn các tướng Ma Tộc sẽ có nguồn sát thương chủ lực rất nên bạn có thể đặt sau các tướng Thú Nhân.

Đặc biệt, bạn có thể sử dụng các trang bị như Thánh Kiếm + Song Đao Bão Táp + Liềm Đoạt Mệnh cho Tel’Annas. Ngoài ra còn có các trang bị giúp tăng tốc độ và tính sát thương như Vuốt Hung Tàn, Kiếm Điện,…

Hắc ám – Trợ thủ – Đội hình có sát thương liên tục, thủ cao

Đội hình Hắc ám – Trợ thủ là một đội hình kết hợp giữa hai hiệu ứng Hắc ám và Trợ thủ trong Cờ Liên Quân. Đội hình này có khả năng gây sát thương chuẩn bằng 40% máu tối đa của địch trong 5 giây. 

Đặc biệt còn có thể miễn sát thương, bất tử và hồi máu cho các tướng trong game. Đội hình gồm các tướng sau:

 • Arduin (1 vàng): Tướng chống chịu, có khả năng gây sát thương chuẩn và làm chậm địch.
 • Grakk (2 vàng): Tướng hỗ trợ, có khả năng kéo địch vào team và tạo cơ hội cho đồng đội gây sát thương.
 • Nakroth (3 vàng): Tướng sát thủ, có khả năng di chuyển nhanh và gây sát thương lớn cho mục tiêu yếu.
 • Omen (4 vàng): Tướng chiến binh, có khả năng khóa mục tiêu lại và gây sát thương liên tục.
 • Preyta (4 vàng): Tướng pháp sư, có khả năng gây sát thương diện rộng và tăng tốc độ di chuyển.

Hắc ám - Trợ thủ - Đội hình có sát thương liên tục, thủ cao

Cách sắp xếp đội hình đối với Hắc ám – Trợ thủ: 

 • Đầu tiên 4 vị tướng có khả năng chống chịu trong đội hình là Grakk, Arduin, Chaugnar và Lumburr được đặt lên phía trước. Lý do bởi đây là những tướng có sức chịu đựng “trâu” nhất nhì trong game. Khi đó sức bảo vệ của team sẽ được gia tăng tối đa. 
 • Tiếp theo, hàng giữa bạn sẽ đặt các tướng có kỹ năng sát thương cực kỳ cao đó là Preyta, Azzen’ka và Volkath. Máu của các vị tướng này khá thấp, chính vì thế sẽ dễ bị team địch xử nhanh chóng ở giai đoạn đầu trận. Điều này sẽ gây thiệt hại cho team đáng kể.
 • Hàng cuối chúng ta sẽ đặt thêm 2 tướng chống chịu cao đó là Zill và Omen để bảo vệ các tướng chủ lực không bị vây bắt bởi team địch. 

Ở đội hình Hắc ám – Trợ thủ nếu bạn chơi không rành thì bạn cũng đừng lo lắng. Bởi đến giai đoạn cuối game thì đội hình lại có sức sát thương mạnh nhất và lấn át cả đối thủ. Lúc này bạn chỉ cần phát huy tối đa sức sát thương là có thể giành chiến thắng. 

Khoa học – Pháo thủ – Đội hình Cờ Liên Quân có sát thương bạo kích cao

Đội hình Khoa học – Pháo thủ là một trong những đội hình mạnh nhất trong Cờ Liên Quân. Khả năng công thủ toàn diện và sát thương bạo kích cao từ các tướng Pháo thủ, Liên hiệp và Khoa học. 

Đội hình này có sức mạnh phát triển đều qua các đoạn của trận đấu, và có thể đối đầu với bất kỳ đối thủ nào. Đội hình này gồm có 8 tướng chính sau:

 • Pháo thủ: Violet, Valhein, Moren, Capheny.
 • Khoa học: Max, Omega, Moren.
 • Liên hiệp: Valhein, Richter, Quillen, Rourke, Capheny.

Đội hình Cờ Liên Quân có sát thương bạo kích cao

Cách sắp xếp đội hình đối với Khoa học – Pháo thủ đó là: 

 • Ở đầu game: bạn sử dụng hai vị tướng Pháo Thủ để xây dựng đội hình khởi đầu là Aphelios và Senna. Kết hợp hai vị tướng này cùng song mã là Rell và Sejuani để tạo thành đội hình 2 Pháo Thủ, 2 Kỵ sĩ, 2 Bạo Long, 1 Bang Hội khởi đầu trận đấu với thế mạnh mẽ, đầy khí thế. 
 • Ở cuối game: bạn tập trung tìm kiếm các trang bị sát thương vật lý có sức mạnh thủ ở hàng trên. Đối với tướng Hecarim, vì đặc tính của tướng nên bạn hãy để vị tướng này dính càng nhiều sát thương càng tốt. Bởi đó là khi sức mạnh của Hecarim được cộng dồn sát thương cao nhất. 

Phù thủy – Hắc ám – Đội hình sát thương phép lớn, hồi máu nhanh

Đội hình Phù thủy – Hắc ám là một trong những đội hình mạnh nhất trong Cờ Liên Quân. Khả năng gây sát thương chuẩn theo máu tối đa của kẻ địch, thiêu đốt và cấm hồi máu. 

Đội hình này có thể biến hóa linh hoạt và khắc chế được những tank trâu máu cao. Đội hình này gồm 8 tướng chính sau:

 • Phù thủy: Preyta, Ilumia, Liliana.
 • Hắc ám: Preyta, Nakroth, Omen, Grakk.
 • Ma tộc: Veera, Volkath, Maloch.

Đội hình sát thương phép lớn, hồi máu nhanh

Cách bố trí quân cờ đối với Phù thủy – Hắc ám: 

 • Đầu tiên 4 vị tướng trâu nhất trong đội hình là: Grakk, Arduin, Chaugnar và Lumburr. Bốn vị tướng này bạn cần phải đưa lên phía trước để tăng tối đa khả năng chống chịu của team 
 • Hàng thứ 2 sẽ gồm Preyta, Azzen’ka và Volkath. Đây là các vị tướng có sát thương kỹ năng và sát thương tay cao. Tuy nhiên các vị tướng này có máu khá thấp. Chính vì thế hàng cuối cùng để phòng vệ là điều quan trọng không thể thiếu. 
 • Hàng cuối chúng ta sẽ sắp xếp thêm 2 tướng chống chịu cao là Zill và Omen để bảo kê các tướng chủ lực hàng 2 khỏi sát thủ của đối phương.

Đội hình này hồi máu và sức sát thương rất nhanh ở giai đoạn đầu. Chính vì thế, bạn hãy tập trung sức mạnh và tấn công team địch ở giai đoạn đầu game và chiếm thế thượng phong. Sau đó rút dần và để các tướng có tính sát thương lên để gia tăng tối đa sát thương cho team mình. 

Cuồng chiến – Norman – Đội hình có khả năng tăng sức mạnh khi máu thấp

Đội hình Cuồng chiến – Norman là một đội hình có lối chơi cận chiến, dựa vào sát thương lớn và lan rộng để loại bỏ dần từng hàng tuyến đội hình đối phương. Đội hình này gồm có 9 tướng chính sau:

 • Cuồng chiến: Amily, Errol, Kil’Groth, Omen.
 • Norman: Arduin, Thane.
 • Khoa học: Max, Moren.
 • Pháp sư: Raz.

Cách bố trí quân cờ đối với Cuồng chiến – Norman: 4 Cuồng chiến (Amily, Kil’Groth, Errol, Omen), 2 Đấu sĩ (Max và Arduin), 2 Hắc ám (Arduin và Omen) và 2 Khoa học (Max và Moren),  3 Norman (Amily, Raz, Thane). 

Đội hình có khả năng tăng sức mạnh khi máu thấp

 • Ở giai đoạn đầu game, người chơi cần cần tập hợp đủ 5 vị tướng bao gồm: Raz, Arduin, Kil’Groth,Amily, Max. Lúc này, Amily là sát thương chủ lực, Max và Arduin sẽ là hai tướng chống chịu ở giai đoạn đầu trận.
 • Cuối game, bạn tiến hành nâng cấp các chiêu của các tướng về mức tối đa, từ đó dồn sức ép lên team địch và giành chiến thắng chớp nhoáng. 
 • Đặc điểm đội hình Cuồng chiến – Norman cần có thời gian để phát huy ở giai đoạn giữa và cuối trận game. Chính vì thế, bạn luôn phải giữ trụ vững và lượng máu tốt để đội hình có thể phát huy sức mạnh tối đa. 

Đây là đội hình leo rank được các bạn khá ưa thích vì sự chiến cao và sức sát thương lớn. Bạn có thể thử đội hình này để có thể leo những rank cao hơn và không ngừng cải thiện kỹ năng trong đội hình này nhé. 

Kết luận

Trên đây là những đội hình Cờ Liên Quân mạnh nhất mùa giải năm nay. Bạn hãy tham khảo đội hình cờ và chọn ra chiến lược để trở thành một cao đấu Cờ, thăng lên những hạng cao trong bảng xếp hạng. Chúc bạn một ngày tốt lành!