Khi nào nên thay pin Macbook là đều mà người dùng laptop nhà Apple cần đặc biệt quan tâm. Để giúp bạn hạn chế những rủi ro không đáng có khi dùng pin Macbook xuống cấp. Bản Tin Công Nghệ mời các bạn cùng theo dõi bài viết hôm nay nhé!

Vì sao nên tìm hiểu khi nào nên thay pin Macbook?

Pin là một bộ phận quan trọng, có thể coi là nguồn sống của một chiếc laptop. Việc biết được khi nào nên thay pin Macbook sẽ giúp bạn hạn chế được những rủi ro không tốt cho thiết bị và người dùng.

Khi nào nên thay pin Macbook?

Sau đây là một số dấu hiệu cho biết pin Macbook của bạn đang xuống cấp và cần thay mới:

  • Thời lượng sử dụng pin giảm đi đáng kể.
  • Nhận cảnh báo bảo trì thiết bị từ hệ thống máy.
  • Số chu kỳ sạc quá cao, vượt định mức cho phép.
  • Máy thường xuyên sập nguồn đột ngột khi đang sử dụng.
  • Nhiệt độ thiết bị tăng cao đến mức đáng cảnh báo.
  • Pin sạc lâu đầy và có dấu hiệu máy không nhận nguồn năng lượng nạp vào.

Khi nào nên thay pin cho Macbook?

Nếu bạn gặp phải một trong bất kỳ tình trạng nào kể trên, bạn cần mang máy đến trung tâm sửa chữa kiểm tra ngay.

Tham khảo bảng giá thay pin Macbook mới nhất

Để giúp các bạn không bị hớ giá khi thay pin Macbook. Bản Tin Công Nghệ mời các bạn cùng tham khảo giá thay pin của 1 số dòng Macbook nổi bật:

Model

Giá 

Bảo hành

Macbook Pro 2017 1.900.000 12 tháng
Macbook Air 2020 2.500.000 12 tháng
Macbook Air 2015 1.750.000 12 tháng
Macbook Pro M1 2020 2.500.000 12 tháng
Pin Pisen cho Macbook Pro 2.400.000 14 tháng
Macbook Pro 2016 1.900.000 12 tháng

Bảng giá trên đây được tham khảo từ hệ thống sửa chữa Điện Thoại Vui. Cập nhật mới nhất vào ngày 26/2/2024.

Lưu ý: Bảng giá trên chỉ có giá trị tham khảo, mức giá có thể thay đổi tùy thuộc vào vị trí địa lý và thời gian.

Dịch vụ thay pin Macbook giá tốt, uy tín tại Hồ Chí Minh

Nếu bạn nhận thấy Macbook của mình cần thay pin mới. Và đang tìm kiếm địa chỉ thay pin giá tốt uy tín. Bạn có thể tham kkharo qua dịch vụ này tại hệ thống cửa hàng chuyên cung cấp dịch vụ sửa chữa Điện Thoại Vui.

Với hệ thông hơn 20 cửa hàng trên toàn quốc cùng nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực công nghệ. Điện Thoại Vui thực sự là một nơi đáng tin tưởng và chọn lựa.

Địa chỉ thay pin uy tín

Tại đây, bạn sẽ được tham khảo đầy đủ các mức giá và chính sách ưu đãi. Linh kiện sử dụng thay thế đều là hàng chính hãng 100%. Quy trình thực hiện cho phép khách hàng giám sát trực tiếp.

Thời gian sửa chữa thay pin cho Macbook tại đây chỉ khoảng 30-60 phút. Bạn có thể chờ để lấy máy về trong ngày. Trong trường hợp cửa hàng không có linh kiện sẵn, bạn có thể chờ 1-2 ngày để nhập hàng mới. Sau đó mới tiến hành thay pin cho khách hàng.

Những điều cần lưu ý sau khi thay pin cho Macbook

Không chỉ việc tìm kiếm, lựa chọn cửa hàng uy tín để thay linh kiện cho máy là quan trọng. Việc kiểm tra và lưu ý một số chế độ hậu mãi sau khi sử dụng dịch vụ cũng là vấn đề đáng quan tâm.

Bản Tin Công Nghệ gợi ý đến các bạn một số điểm chú ý sau khi thay pin mới cho Macbook:

  • Trực tiếp kiểm tra lại tình trạng máy sau khi hoàn tất sửa chữa: Xem xét chi tiết từ ngoại hình và khởi động sử dụng máy thử. Nếu có vấn đề gì bất thường nên báo lại ngay kỹ thuật viên để xử lý.
  • Nên theo dõi trực tiếp quy trình sửa chữa: Điều này sẽ giúp các bạn yên tâm hơn khi giao máy cho người khác.
  • Xem lại các giấy tờ, chứng từ, hóa đơn bảo hành: Việc xem lại các loại giấy tờ rất quan trọng, có thể giúp bạn đối chứng những thông tin cần thiết.
  • Nghe kỹ hướng dẫn sử dụng và bảo quản từ kỹ thuật viên: Để tránh xảy ra sai sót làm ảnh hưởng đến thiết bị, bạn cần lưu ý cách sử dụng sau sửa chửa.

Điện Thoại Vui

Vì máy vừa được thay linh kiện mới nên cần có sự ổn định trong khoảng thời gian đầu. Hãy lưu ý các đặc điểm kể trên để cải thiện hiệu quả sử dụng nhé!

Kết luận

Qua bài viết khi nào nên thay pin Macbook hôm nay, Bản Tin Công Nghệ bạn sẽ nhận được nhiều thông tin bổ ích. Nếu cần tìm hiểu thêm thủ thuật nào khác, để lại bình luận bên dưới ngay nhé!