Có nhiều người khi sở hữu dòng tivi Sony kích thước 50 inch sẽ thắc mắc rằng kích thước tivi Sony 50 inch của mình là bao nhiêu centimet”. Dù không phải là chủ đề mới lạ nhưng nhiều người vẫn chưa thực sự biết cách để đo đạc chính xác kích thước tivi nhà mình và được đo thế nào. Nếu bạn cũng vậy thì cùng mình tìm hiểu ngay về cách đo kích thước của tivi Sony 50 inch và một số lưu ý khi mua dòng sản phẩm này ngay nhé!

Lợi ích của việc tính kích thước màn hình tivi

Việc đo đạc được chính xác các kích thước của tivi không chỉ cho người dùng biết được các thông số, thiết kế bên ngoài của màn hình. Thông qua thông số ấy, người dùng có thể lựa chọn được tivi có kích thước phù hợp với khả năng tài chính, không gian bài trí và đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Kích thước màn hình tivi tỉ lệ thuận với giá thành của dòng tivi đó trên thị trường. Tivi màn hình càng lớn thì giá thành của nó trên thị trường sẽ càng cao. Bên cạnh đó, một sản phẩm tivi màn hình lớn cũng sẽ sở hữu nhiều tính năng hiện đại hơn các sản phẩm màn hình cỡ nhỏ. Vì vậy, thông qua kích thước hiển thị của tivi, người dùng có thể lựa chọn được một sản phẩm tivi phù hợp với khả năng tài chính, đáp ứng được các nhu cầu sử dụng của mình.

kích thước tivi Sony 50 inch

Ngoài ra, việc biết được chính xác kích thước của màn hình tivi còn hỗ trợ người dùng lựa chọn được một sản phẩm tivi phù hợp với không gian bài trí. Một chiếc tivi có kích cỡ quá nhỏ sẽ không hài hoà, phù hợp với một phòng khách rộng lớn và ngược lại. Chính vì vậy, việc biết được kích thước của tivi là vô cùng quan trọng trong quá trình mua sắm và bài trí không gian của người dùng.

Các cách tính kích thước Tivi Sony 50 inch

Để đo đạc được các thông số kích thước của dòng sản phẩm TV Sony 50 inch một cách chính xác, bạn có thaể tham khảo theo 2 phương pháp dưới đây.

Phương pháp thủ công

Cách đơn giản nhất để biết được kích thước tivi Sony 50 inch nhà bạn bao nhiêu centimet là đo trực tiếp độ dài đường chéo màn hình của tivi. Bạn chỉ cần cố định một đầu dây thước tại 1 góc của màn hình, kéo dài sang tới góc đối diện phía bên kia của màn hình tivi. Số liệu thu được chính là độ dài đường chéo của tivi hay chính là kích thước của tivi Sony (centimet).

Các cách tính kích thước Tivi Sony 50 inch

Nếu bạn sử dụng thước đo có đơn vị là inch thì bạn cũng có thể chuyển đổi đơn vị với tỷ lệ: 1 inch = 2.54 cm. Do đó, kích thước tivi Sony 50 inch nhà bạn sẽ là 127 cm.

Xem thông số trên model tivi và sử dụng phần mềm

Với cách này, bạn không cần phải sử dụng thước dây để đo đạc gì cả. Bạn chỉ cần nắm được thông số, kích thước màn hình tivi của bạn là bao nhiêu inch, sử dụng phần mềm chuyển đổi đơn vị độ dài là có được kết quả mong muốn. Ví dụ như chiếc tivi Sony mà bạn sở hữu có model là Sony Google-TV KD-50X75K sẽ sở hữu màn hình tivi là 50 inch.

Các cách tính kích thước Tivi Sony 50 inch

Sau đó, bạn sử dụng các phần mềm chuyển đổi độ dài từ inch sang centimet trên internet để biết được tivi Sony 50 inch của mình là bao nhiêu centimet.

Một số lưu ý khi lựa chọn tivi Sony 50 inch

Nếu bạn muốn có được những trải nghiệm tuyệt vời nhất bên chiếc tivi Sony 50 inch của mình thì dưới đây là những lưu ý mà bạn không nên bỏ qua.

  • Lựa chọn không gian bài trí có diện tích từ 15 – 20 mét vuông, phù hợp với tivi Sony 50 inch.
  • Nên để thừa một khoảng trống tầm nửa bàn tay tại nơi lắp đặt tivi, tránh trường hợp không gian (kệ, tường) không vừa với kích thước tivi.
  • Người dùng nên ngồi cách màn hình tivi một khoảng từ 2.5m – 3.8m để có được trải nghiệm hình ảnh tốt nhất.

Một số lưu ý khi lựa chọn

Trên đây là một số thông tin về cách đo kích thước của màn hình tivi Sony 50 inch cùng một số lưu ý khi mua tivi Sony 50 inch mà bạn có thể tham khảo. Hy vọng bài viết này có thể hữu ích với bạn trong quá trình mua sắm, lựa chọn các sản phẩm tivi.

>>>> Xem thêm review đánh giá tivi Xiaomi 55 inch thiết kế hiện đại, mẫu mã sang trọng,… có thật sự đáng mua không ?