Mẹo TikTok giúp tăng lượt follow, tương tác được là nội dung được nhiều bạn quan tâm bởi đây là kênh mạng xã hội bán hàng rất hiệu quả. TikTok có lượt người dùng rất lớn, nhất là đối tượng gen Z. Do đó để tăng lượt tương tác của kênh, bạn cần có chiến thuật đánh vào những đối tượng này, hãy tham khảo một vài mẹo TikTok bên dưới nhé.

Mẹo TikTok tăng nhiều tim, lượt tương tác hiệu quả 

Thiết lập chế độ Public cho tài khoản

Công khai tài khoản là mẹo TikTok dễ làm nhất

Nhiều bạn thường bỏ quên bước này khi muốn tăng lượt tương tác trên TikTok. Tuy nhiên đây là thao tác rất quan trọng bởi khi tài khoản của bạn ở chế độ Private, người dùng khác không thể xem các video của bạn.

Hãy vào tài khoản Tiktok của mình, sau đó kiểm tra xem đã ở chế độ Public hay chưa. Nếu chưa hãy chuyển từ Private sang Public, chắc chắn lượng follow của bạn sẽ tăng ngay sau đó.

Trao đổi follow với người khác

Bạn có thể tăng lượt follow cho kênh TikTok của mình bằng cách follow chéo với người khác. Tuy cách này không thể tăng lượt follow một cách nhanh chóng, nhưng đó là lượt follow thật không giống với lượt follow ảo khi hack follow. Hơn nữa, nếu may mắn với mẹo TikTok này, những người follow của tài khoản bạn follow chéo sẽ theo dõi bạn (dù bạn không follow chéo với họ).

Sử dụng tài khoản TikTok Pro

Khi đăng ký tài khoản TikTok Pro, các video của bạn sẽ được hiển thị theo kiểu đề xuất với những người xem tiềm năng, từ đó tiếp cận được nhiều người hơn và tăng thêm lượt tương tác. Do đó nếu có điều kiện tài chính, hãy cân nhắc việc đăng ký một tài khoản TikTok Pro bạn nhé.

Tối ưu hóa hồ sơ và ảnh đại diện cá nhân

Một hồ sơ cực chất và ảnh đại diện tài khoản TikTok đẹp mắt hoặc độc đáo là yếu tố gây ấn tượng ban đầu với những người dùng khác. Bạn cần viết lời giới thiệu bản thân cho tài khoản của mình thật ngắn gọn, nhưng vẫn đảm bảo tính thu hút và thể hiện được cá tính của bản thân.

Về phần ảnh đại diện, hãy thiết lập bức ảnh đẹp nhất của bản thân hoặc có thể sử dụng một bức ảnh có yếu tố hài hước để gây ấn tượng với người dùng. Sau khi hồ sơ đã được tối ưu, chắc chắn tài khoản của bạn sẽ trông thu hút hơn rất nhiều.

Sáng tạo những video hài hước, mang đậm chất riêng

Sáng tạo nội dung là 1 trong những mẹo Tiktok nên thực hiện

Một trong những mẹo tiktok giúp tăng lượt follow, thả tim nhanh nhất chính là tạo ra những video hài hước hoặc mang lại giá trị có ích cho người dùng (những video này phải mang cá tính của riêng bạn). Hãy thử suy nghĩ mình có tài năng gì và từ đó có thể tạo ra những nội dung nào độc đáo để tăng lượt người theo dõi trên TikTok nhé.

Tham khảo nội dung của những kênh nhiều lượt xem

Nếu cách trên quá khó với bạn thì hãy tham khảo qua một vài kênh TikTok của người nổi tiếng làm cùng một nội dung với kênh của bạn. Tham khảo cách thức họ xuất hiện trên video như thế nào, video của họ có điểm gì đặc biệt,… từ đó áp dụng vào việc xây dựng kênh TikTok của mình nhé.

Thêm hashtag cho video

Hashtag trên TikTok giúp phân loại nội dung video và cũng hỗ trợ người dùng dễ tìm kiếm hơn. Một hashtag thể hiện chính xác nội dung, cũng như đúng với từ khóa người xem đang tìm kiếm chắc chắn sẽ giúp video của bạn nằm ở đầu bảng tìm kiếm, từ đó lượt tương tác sẽ tăng nhanh chóng.

Thêm hiệu ứng, nhạc nền cho video

Để video TikTok trông thật hấp dẫn và sinh động, đòi hỏi bạn phải đầu tư thật nhiều thời gian và công sức. Do đó đừng ngại thêm vào một chút hiệu ứng, cũng như nhạc nền cho các video của mình. Bạn nên chọn những hiệu ứng hoặc bản nhạc đang hot để tăng thêm tính thú vị cho mỗi video.

Sáng tạo những video bắt trend

Trend hay còn gọi là xu hướng luôn khiến nhiều bạn tò mò và muốn khám phá thêm nhiều video bắt trend mới mẻ hơn. Chính vì thế hãy theo dõi sát sao và cố nắm bắt trend nhanh nhất có thể bạn nhé. Đừng quên sáng tạo ra những video bắt trend và lồng vào đó một chút biến tấu theo cách riêng để mọi người ấn tượng với kênh của bạn nhiều hơn.

Tương tác với những bình luận của người xem khác

Hãy cố gắng trả lời bình luận, thả tim hoặc like những comment của người dùng khác bạn nhé. Nếu được, hãy trả lời các bình luận này theo cách hài hước nhất có thể. Bằng cách này người xem sẽ cảm thấy được quan tâm, từ đó sẽ follow kênh TikTok của bạn. 

Tương tác với những video của người nổi tiếng

Tương tác người nổi tiếng là mẹo TikTok giúp tăng tương tác

Khi bình luận của bạn trên các video của người nổi tiếng được nhiều lượt like, comment,… rất có thể những người dùng TikTok sẽ vào kênh của bạn và xem các video trên đó. Vì thế hãy chăm chỉ bình luận những video của các kênh có nhiều lượt xem theo cách hài hước, thú vị nhất có thể bạn nhé.

Đăng video vào những khung giờ vàng

Bạn nên đăng video TikTok vào những khung giờ có nhiều người hoạt động để tối ưu hóa lượt xem cho nội dung của mình. Vào buổi sáng, hãy đăng video vào khoảng 8 giờ vì đây là lúc mọi người ăn sáng và lướt tin tức trên TikTok. Bạn cũng nên đăng bài lúc mọi người nghỉ trưa (khoảng 11h30) và buổi tối (khoảng 10h30) để video được nhiều lượt xem nhất.

Kết nối với người dùng qua những nền tảng mạng xã hội khác

Chắc hẳn bạn cũng đã từng bắt gặp bạn bè của mình chia sẻ những video trên Instagram trên nền tảng Facebook hoặc video TikTok trên Instagram. Khi chia sẻ video Tiktok của mình trên nhiều nền tảng khác nhau, video của bạn sẽ tiếp cận với nhiều người hơn. Nếu người xem video của bạn cũng có tài khoản TikTok, rất có thể họ sẽ follow bạn.

Chạy quảng cáo TikTok

Chạy quảng cáo TikTok là một trong những cách hiệu quả để video của bạn tiếp cận được nhiều người hơn. Nếu video của bạn thú vị và người xem cũng đang quan tâm đến nội dung đó, tài khoản của bạn chắc chắn sẽ tăng lượt follow lên nhanh chóng.

Chèn các icon vào video để kêu gọi người dùng thả tim

Ngoài tăng lượt tương tác, bạn cũng có thể tăng lượt thả tim bằng cách chèn các icon để tạo hiệu ứng gần nút thả tim để kêu gọi người dùng thả tim một cách tự nhiên. Bên cạnh đó bạn cũng có thể kêu gọi bằng cách nói trực tiếp hoặc chèn chữ vào video. Kêu gọi mọi người thả tim bằng cách bình luận dưới video cũng là một cách hay.

Thường xuyên livestream để tăng tăng tác với người xem

Thường xuyên livestream cũng là một cách để người xem TikTok chú ý đến tài khoản của bạn hơn. Tuy nhiên, hãy livestream theo cách một cách sáng tạo. Bạn có thể tổ chức các trò chơi hay lồng vào livestream những nội dung bắt trend,… để tăng tính thú vị. 

Như vậy mình đã chia sẻ với các bạn các mẹo TikTok để tăng lượt thả tim, tương tác của người dùng. Hãy tham khảo những cách trên và áp dụng chúng vào việc tăng lượt xem cho tài khoản TikTok của mình bạn nhé.