Chuột Apple dòng Magic Mouse luôn được đi kèm với những ai đã và đang sở hữu một chiếc Macbook. Bởi lẽ chuột Magic Mouse có thể hỗ trợ các thao tác cảm ứng đa điểm tuyệt vời và có thời lượng sử dụng lâu. Tuy nhiên, Magic Mouse có nhiều phiên bản và nên mua bản nào thì cùng xem qua bài viết sau nhé!

Ưu điểm khi sử dụng chuột Apple 

Chuột Apple luôn thường được đi đôi để sử dụng kèm với Macbook hoặc iPad. Bởi lẽ, sản phẩm sẽ mang đến cho bạn những ưu điểm rõ ràng và mọi người dễ dàng nhận thấy như sau:

  • Thương hiệu chuột Apple mang đến những cử chỉ điều khiển vô cùng tiện lợi, thông minh, và may mắn là trên bản Magic Mouse cũng được hỗ trợ hầu hết các cử chỉ này. Bạn chỉ cần vào Menu Apple > chọn vào Cài đặt hệ thống > chọn mục Chuột và bật các tính năng mong muốn như thu phóng, bật hoặc tắt toàn bộ cử chỉ.

Trong đó, tính năng thu phóng thông minh chỉ cần thao tác chạm 2 lần bằng 1 ngón tay vào chuột là thiết bị sẽ tự động làm. Nếu chạm đồng thời bằng 2 ngón tay, trình điều khiển sẽ hiển thị và cho phép người dùng di chuyển qua lại giữa các ứng dụng nhanh chóng.

Ngoài ra, bạn còn có thể di chuyển các ứng dụng trên Macbook sang phải hoặc trái bằng thao tác vuốt ngón tay trên bề mặt chuột.

Ưu điểm khi sử dụng chuột Apple 

  • Hầu hết sản phẩm chuột đều được làm với trọng lượng vô cùng nhẹ, nhẹ hơn gấp nhiều lần so với các dòng chuột không dây thông thường. Với 99g, người dùng có thể di chuyển chuột một cách linh hoạt và di động cao để có thể mang đi bất cứ đâu bạn muốn.
  • Chuột có thể sử dụng vài tuần mà không lo hết pin.

Ưu điểm khi sử dụng chuột Apple 

  • Chuột Apple, đặc biệt là Magic Mouse có thiết kế vô cùng đẹp mắt và sang trọng, mang đậm nét đặc trưng của thương hiệu Apple. Đặc biệt, sẽ hoạt động hiệu quả nhất trên iPad cũng như trên Mac. Thậm chí, trên iPad, Apple còn tích hợp nhiều cử chỉ tối ưu hơn để đem lại hiệu suất sử dụng đáng kinh ngạc.

So sánh phiên bản Chuột Apple Magic Mouse MK2E3 và MMMQ3 

Apple Magic Mouse MK2E3 và MMMQ3 đều là 2 phiên bản đang được bán chạy của ông lớn Apple. Tuy nhiên, cả 2 bản sẽ có những điểm giống và khác như bảng sau:

So sánh phiên bản Chuột Apple Magic Mouse MK2E3 và MMMQ3 

Chuột Apple Magic Mouse MK2E3

Chuột Apple Magic Mouse MMMQ3
Thời điểm ra mắt Năm 2021 Năm 2022
Trọng lượng 80g 80g
Độ phân giải mặc định 1600 DPI 1500 DPI
Loại kết nối Bluetooth Bluetooth
Pin Dùng 2 tháng – Sạc 2 giờ Dùng 1 tháng – Sạc 2 giờ
Tương thích với hệ điều hành MacOS (MacBook, iMac) MacOS (MacBook, iMac)
Khoảng cách kết nối 10m 10m
Đèn LED Không có

Không có

Vậy nên mua phiên bản chuột Apple nào? 

Từ bảng so sánh trên thì nhìn chung Apple Magic Mouse MK2E3 và MMMQ3 không có quá nhiều khác biệt. Tuy nhiên, bản Magic Mouse MK2E3 được ra mắt năm 2021 chỉ có một màu trắng duy nhất, còn với MMMQ3 thì Apple đã đem đến thêm một màu đen, cho bạn thêm chọn lựa.

Ngoài việc lựa chọn nên mua loại nào thì những game thủ hiện nay cũng đang có nhu cầu sử dụng sản phẩm chuột chơi game. Vì vậy, bạn có thể tham khảo mẫu sản phẩm chuột chơi game HOT Dareu đang chiếm lĩnh khá nhiều thị phần người chọn dùng hiện nay.

nên mua sản phẩm nào

Mặc dù vậy, độ nhạy của chuột Apple Magic Mouse MK2E3 lại cao hơn 100 DPI so với bản mới MMMQ3 với kết nối Bluetooth không dây hiện đại. Đồng thời, Magic Mouse MK2E3 cũng có thời lượng pin sử dụng cao hơn chỉ với 1 lần sạc so với MMMQ3 lên đến 1 tháng.

Do đó, nhìn chung thì chuột Apple Magic Mouse MK2E3 và MMMQ3 đều đáp ứng đầy đủ những nhu cầu mà người dùng mong muốn, nhưng nếu để xét về hiệu năng thì Magic Mouse MK2E3 sẽ đáng mua hơn so với bản mới 2022 MMMQ3 nhé!

Hy vọng với những thông tin về chuột Apple nói chung và bảng so sánh chi tiết 2 sản phẩm Apple Magic Mouse 2021 MK2E3 và 2022 MMMQ sẽ giúp bạn chọn mua được phiên bản chuột tốt với giá thành hợp lý. Và đừng quên ghé đến CellphoneS để chọn mua được sản phẩm chính hãng nhé!