Ngày lễ tình nhân là ngày mấy và trong năm có những ngày lễ tình nhân nào? Những thắc mắc về ngày lễ tình nhân – ngày mà các cặp đôi thể hiện tình yêu với đối phương. Hãy cùng bài viết tìm hiểu ý nghĩa của những ngày lễ tình nhân và top những món quà tặng đặc biệt trong ngày Valentine nhé!

Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? 

Ngày lễ tình nhân hay còn được gọi là ngày Valentine, đây là một ngày đặc biệt để tôn vinh tình yêu đôi lứa. Và đây cùng là ngày lễ quan trọng để những cặp đôi đang yêu nhau hay đang thích nhau có thể thể hiện tình yêu của mình dành cho nửa kia.

Ngày lễ tình nhân là ngày mấy? 

Ngày lễ tình nhân là ngày mấy – về nguồn gốc, ngày Valentine – Valentine’s Day được tổ chức hằng năm vào ngày 14/02 tại châu Âu, Bắc Mỹ. Ngày lễ lớn đặc biệt ý nghĩa này ngày càng được phổ biến rộng ở nhiều quốc gia, trong đó có cả Việt Nam. Và cho đến nay, ngày diễn ra Valentine’s Day vẫn không có sự thay đổi.

Có những ngày lễ tình nhân nào? 

Ngày 14/02 chính là ngày lễ tình nhân lớn. Tuy nhiên, trên thực tế Valentine không chỉ gói gọn trong 1 ngày mà có đến 3 ngày. Mỗi ngày Valentine đều mang đến một thông điệp và ý nghĩa riêng biệt.

Valentine trắng 

Ngày Valentine Trắng có nguồn gốc từ Nhật Bản và được tổ chức vào ngày 14/3 hàng năm. Đây cũng là thời điểm tròn một tháng kể từ Valentine đỏ, và cũng sẽ là ngà được các cô gái mong chờ, vì họ xem xem như đây chính là ngày đáp trả.

Có những ngày lễ tình nhân nào? 

Vào ngày này, nếu bạn gái nhận được món quà từ người mà bạn yêu thích, hay đã tỏ tình vào ngày Valentine đỏ trước đó, thì cũng có nghĩa là tình cảm của bạn đã được đáp lại. Các bạn nam sẽ bày tỏ lại tình cảm của mình với người yêu thương bằng cách trao những món quà ý nghĩa và nói lời cảm động.

Valentine đỏ 

Valentine đỏ chính là ngày lễ tình nhân truyền thống được nhiều người biết đến và được tổ chức hằng năm vào ngày 14/2. Theo truyền thống, Valentine đỏ sẽ là dịp để các cô gái thể hiện tình cảm đối với chàng trai mà họ thích. Món quà đặc biệt trong ngày này sẽ là những thanh socola tự làm, kèm theo là lời nhắn bày tỏ tình cảm.

Có những ngày lễ tình nhân nào? 

Ngày nay, Valentine đỏ chính là dịp để các cặp tình nhân, đôi vợ chồng và cả những ai đang thích nhau được thể hiện tình cảm, không phân biệt nam nữ. Những món quà tặng nhau trong ngày này cũng dần trở nên phổ biến hơn, chứ không đơn thuần là socola như truyền thống.

Valentine đen 

Ngày Valentine Đen sẽ được tổ chức vào ngày 14/4 hằng năm, ngày lễ này có nguồn gốc từ Hàn Quốc. Sở dĩ có tên gọi như vậy, vì sau Valentine đỏ và Valentine trắng, những ai còn độc thân thường rủ nhau để ăn mì tương đen. Bởi họ cho rằng độc thân vẫn sẽ có niềm vui riêng.

Valentine đen đối ngày nay đã trở nên sôi động hơn, nhiều người sẽ cùng nhau hội họp ăn chơi để chúc mừng ngày độc thân. Cũng vào ngày này nếu người nhận và người tặng đều đang độc thân thì bất cứ ai cũng có thể tặng quà cho nhau.

Ngoài Top các món quà phía dưới này bạn có thể tham khảo thêm TOP các mẫu quà valentine cho vợ ý nghĩa để dành tặng đến nửa kia của mình những gì ngọt ngào nhất nhé!

TOP quà tặng ngày Valentine 

Nếu bạn đã xác định được ngày lễ tình nhân là ngày mấy thì đừng quên thể hiện tình cảm của mình trong dịp này nhé. Nhất là đối với những bạn một mối quan hệ tình cảm đôi lứa, hoặc đối với một người đặc biệt thật sự thích. Dưới đây sẽ là những món quà tặng mang ý nghĩa thể hiện tình yêu mà bạn không thể thiết trong ngày lễ tình nhân này:

Thiệp chúc Valentine 

Một tấm thiệp chúc, kèm theo đó là những lời nói câu chúc ý nghĩa, thể hiện được tình cảm của bạn dành cho đối phương. Một tấm thiệp đơn giản, không cần cầu kỳ hoặc bạn có thể làm handmade nhưng quan trọng là chúng có thể thay lời bạn muốn nói, bày tỏ tình cảm đến người thương.

TOP quà tặng ngày Valentine 

Hộp quà Valentine

Hộp quà Valentine, hộp quà socola được biết đến nhưng một món quà biểu trưng cho tình yêu nhân dịp ngày lễ tình nhân này. Chúng mang ý nghĩa như gửi đến tình yêu của bạn sự ngọt ngào sau khi đã trải qua những “vị đắng” thường tình. Và bạn cũng nên tìm hiểu khẩu vị của đối phương để có thể chọn được món quà phù hợp hơn.

Như vậy, bài viết đã giúp bạn hiểu rõ hơn về ngày Valentine và ngày lễ tình nhân là ngày mấy. Mong rằng bạn sẽ sớm tìm được món quà dành cho người yêu thương và có một ngày Valentine thật ấm áp. hạnh phúc.