Đối với các doanh nghiệp trong thời đại công nghệ phát triển, dữ liệu khách hàng là một trong những đóng góp quan trọng trong sự gia tăng lợi nhuận và phát triển doanh nghiệp. Vì vậy, việc quản lý dữ liệu khách hàng cần phải được xem trọng và thực hiện bởi các doanh nghiệp để đảm bảo tính hiệu quả trong công việc kinh doanh.

Trong bài viết sau Bizfly sẽ giúp bạn nắm rõ được các giải pháp quản lý dữ liệu khách hàng hiệu quả hiện nay.

Chỉ thu thập dữ liệu cần thiết 

Việc hoà bão hay có quá nhiều dữ liệu sẽ thể gây ra cho doanh nghiệp rất nhiều vấn đề như bỏ phí dữ liệu phân tích hay quy trình quản lý gặp nhiều khó khăn. Vì vậy, doanh nghiệp cần xác định được chính xác đâu là dữ liệu cần thiết thu thập. Các dữ liệu thu thập được cần phải được sử dụng có mục đích và có khả năng mang đến nhiều lợi ích cho doanh nghiệp.

quản lý dữ liệu khách hàng 1

Sử dụng phần mềm quản lý data khách hàng 

Thời đại công nghệ mang đến cho doanh nghiệp nhiều phần mềm thông minh có khả năng quản lý dữ liệu khách hàng một cách tốt nhất. Vì dữ liệu là tài sản quý giá của doanh nghiệp, nên việc lưu trữ nó tại các phần mềm CRM là điều cần thiết. 

Và Bizfly CRM chính là công cụ hữu ích được thiết kế và vận hành bởi VCCorp có khả năng giúp doanh nghiệp thu thập, quản lý và phân tích mọi thông tin, dữ liệu khách hàng tại mọi điểm chạm cực kỳ hiệu quả. Các thông tin thu thập được sẽ được lưu trữ tại một hệ thống duy nhất có khả năng phân tích và hợp nhất các dữ liệu trùng lặp để việc quản lý trở nên đơn giản hơn. 

Thêm vào đó, mọi dữ liệu sau khi lưu trữ sẽ được đảm bảo an toàn tuyệt đối trước nguy cơ bị tấn công nhờ chức năng phân quyền, mã hoá và hệ thống lưu trữ đám mây. Ngoài ra, doanh nghiệp sẽ tiết kiệm được các chi phí tiếp thị lên tới 50% nhờ khả năng remarketing liên tục của Bizfly CRM.

Xem ngay: 5 công cụ quản trị data khách hàng chuyên nghiệp

Tiến hành bảo mật dữ liệu 

Bảo mật dữ liệu luôn là một trong những giải pháp quản lý cực kỳ hiệu quả mà các doanh nghiệp cần áp dụng bởi số lượng phi vụ tấn công dữ liệu đang ngày càng gia tăng. Và điều này gây ra thiệt hại vô cùng lớn cho chính doanh nghiệp. 

quản lý dữ liệu khách hàng 2

Vì vậy, doanh nghiệp sau khi thu thập các thông tin như tên, địa chỉ, số điện thoại, doanh nghiệp cần đảm bảo giữ được tính bảo mật cho các dữ liệu này. Có như vậy, doanh nghiệp mới nhận được niềm tin của khách hàng và tránh được những rắc rối về vấn đề vi phạm dữ liệu.

Sao lưu dữ liệu khách hàng thường xuyên 

Nhiều doanh nghiệp thường không quan tâm hoặc không chuẩn bị cho trường hợp mất dữ liệu của khách hàng. Và khi điều này xảy ra, hầu hết các doanh nghiệp đó sẽ phải dừng hoạt động ít nhất là 6 tháng và gây ra nhiều khó khăn khi kinh doanh cho doanh nghiệp. 

Vì vậy, bất kỳ doanh nghiệp nào cũng nên có quy trình sao lưu và khôi phục dữ liệu khi thực hiện quản lý. Từ đó đảm bảo mức độ an toàn cho các dữ liệu và tăng thêm niềm tin cho khách hàng.

Thường xuyên dọn dẹp dữ liệu 

Nhiều thông tin, dữ liệu khách hàng không còn tính cập nhật, không chính xác, lỗi thời và không còn mang đến lợi ích cho doanh nghiệp. Vì vậy, doanh nghiệp phải thường xuyên dọn dẹp dữ liệu, sàng lọc và loại bỏ các dữ liệu không cần thiết để tránh lãng phí tài nguyên, làm sạch dữ liệu và nâng cao giá trị dữ liệu của các đối tượng khách hàng tiềm năng.

Đào tạo nhân viên quản lý dữ liệu khách hàng 

Để tăng hiệu quả quản lý dữ liệu khách hàng, doanh nghiệp cũng nên đào tạo nhân viên của mình để tránh việc nhân viên “lỡ tay” xoá dữ liệu và gây ra những tổn thất nặng nề không đáng có. Ngoài ra, thực hiện đào tạo nhân viên quản lý còn giúp gia tăng được hiệu quả tiếp cận khách hàng mục tiêu nhất là các bộ phận bán hàng và bộ phận tiếp thị.

quản lý dữ liệu khách hàng 3

Quản lý dữ liệu khách hàng không chỉ giúp doanh nghiệp mở rộng thị trường tốt hơn và gia tăng khả năng tiếp cận mà còn nâng cao mức độ uy tín của doanh nghiệp đối với khách hàng cực kỳ hiệu quả. Qua những kiến thức được chia sẻ trong bài viết trên doanh nghiệp đã có thể nắm rõ được các phương pháp quản lý và chọn cho mình những giải pháp phù hợp nhất.

Tham khảo thêm cách quản lý dữ liệu khách hàng tại đây: https://bizfly.vn/techblog/quan-ly-data-khach-hang.html

Biᴢflу – Giải pháp chuyển đổi số Martech và Salestech

Chuyên cung cấp giải pháp phần mềm chatbot, thiết kế web, crm, email marketing nhằm hỗ trợ doanh nghiệp ứng dụng chuyển đổi số giúp tăng trưởng kinh doanh.

  • Địa chỉ: Hapulico Complex, Tầng 17 Tòa nhà Center Building, Số 1 Nguуễn Huу Tưởng, P. Thanh Xuân Trung, Q. Thanh Xuân, TP Hà Nội.
  • SĐT: 1900 63 64 65
  • Website: https://bizfly.vn/