Sạc laptop Dell không sáng đèn là do đâu? Laptop Dell sạc không lên đèn có thể là vì dây sạc hoặc khe cắm sạc trên máy bị hư hỏng. Bạn hoàn toàn có thể khắc phục lỗi Laptop Dell sạc không vào pin qua bài viết này. Cùng theo dõi nhé!

Nguyên nhân laptop Dell sạc không lên đèn?

Có rất nhiều nguyên nhân gây ra vấn đề sạc laptop Dell không sáng đèn. Ngay dưới đây, chúng tôi sẽ liệt kê một vài lỗi thường gặp. Bạn hãy xem qua nhé. 

Dây sạc laptop có vấn đề

Nguyên nhân sạc laptop Dell không lên đèn có thể vì dây sạc laptop có vấn đề. Vì thế điều đầu tiên bạn nên làm là kiểm tra dây sạc laptop của bạn. Mạch điện trong dây sạc có thể bị đứt ngầm hoặc do adapter bị cháy nên gây hư dây sạc. Vì thế laptop vừa không nhận được pin và vừa khiến đèn không sáng. 

Khe cắm sạc laptop hư hỏng

Laptop Dell sử dụng trong thời gian dài cũng là lý do làm cho khe cắm sạc laptop hư hỏng. Điều này xảy ra là vì đầu tiếp xúc giữa chân sạc với main laptop bị lỏng. Vậy nên, sạc laptop Dell không sáng đèn. 

Khe cắm sạc laptop hư hỏng

Đôi lúc, vì khe cắm sạc laptop hư hỏng còn có khả năng dẫn đến tình trạng cháy khét khi bạn cắm dây sạc vào. 

Đèn báo sáng bị lỗi

Ngoài các nguyên nhân trên, đèn báo sáng bị lỗi cùng gây ra tình trạng sạc laptop Dell không sáng đèn. Biểu hiện là đèn báo sẽ nháy đèn vàng liên tục khi bạn cắm dây sạc laptop. Khi laptop có dấu hiệu này có thể do nguồn điện cung cấp cho laptop bị lỗi hoặc do đèn báo bị hỏng.  

Cách khắc phục lỗi sạc laptop Dell không sáng đèn

Tiếp tục bài viết, chúng tôi sẽ hướng dẫn bạn các cách khắc phục lỗi sạc laptop Dell không sáng đèn. Hãy tham khảo ngay nhé!

Kiểm tra nguồn điện nếu laptop Dell sạc không lên đèn

Để khắc phục lỗi sạc laptop Dell không sáng đèn, trước tiên bạn cần kiểm tra nguồn điện khi đã cắm sạc máy. Bạn nhìn vào màn hình xem biểu tượng pin có đang được nhận sạc không. Nếu máy không hiển thị biểu tượng pin đang nhận sạc thì lỗi do nguồn điện hoặc bộ sạc laptop.

Kiểm tra nguồn điện nếu laptop Dell sạc không lên đèn

Còn laptop Dell nhận điện nhưng đèn vẫn không sáng là vì đèn báo đã bị hỏng. Ngoài ra, bạn nên tới trung tâm sửa chữa để được kỹ thuật viên giải quyết tốt nhất. 

Kiểm tra đèn LED sạc laptop Dell không sáng đèn

Đèn Led bị hỏng do thời gian dài sử dụng cũng là lý do làm sạc laptop Dell không sáng đèn. Để giải quyết vấn đề này, bạn nên đến trung tâm uy tín để được sửa chữa và thay thế đèn Led cho laptop Dell. 

Kiểm tra bộ sạc thiết bị

Để chắc chắn nguyên nhân gây ra sạc laptop Dell không sáng đèn là vì bộ sạc bị hư. Bạn cần đem laptop Dell thử với bộ sạc khác xem máy có nhận pin hay không. Nếu máy vẫn nhận thì bộ sạc của máy đã bị hư hỏng. Cách giải quyết là bạn nên thay bộ sạc mới khác. 

Khắc phục lỗi mainboard laptop khi sạc máy Dell không sáng đèn

Trường hợp bạn đã thay pin laptop mới nhưng đèn báo vẫn nhấp nháy hoặc không sáng đèn là do lỗi mainboard laptop. Để khắc phục lỗi này, bạn cần vệ sinh vị trí tiếp nối giữa mainboard với pin laptop. 

Khắc phục lỗi mainboard khi sạc máy Dell không sáng đèn

Nếu bạn không phải dân chuyên, tốt nhất là đem laptop tới địa chỉ sửa chữa uy tín. Kỹ thuật viên tại cửa hàng sẽ hỗ trợ kiểm tra và sửa chữa lỗi mainboard chính xác. Khắc phục laptop Dell không sáng đèn.  

Mang laptop sạc không sáng đèn đến trung tâm sửa chữa

Nếu bạn đã thử qua nhiều cách nhưng sạc laptop Dell vẫn không sáng đèn. Bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa. Tuy nhiên, bạn cũng cần kỹ lưỡng trong việc chọn địa chỉ sửa chữa uy tín để tránh “tiền mất tật mang”.

Trước khi đem laptop tới sửa, bạn nên tìm và chọn địa chỉ có chính sách bảo hành cụ thể. Đồng thời, nhân viên có tay nghề dày dặn, chuyên môn cao cũng là yếu tố bắt buộc phải có. Nhân viên không có kỹ thuật tốt có thể gây hỏng hóc thiết bị của bạn.

Mang laptop đến trung tâm sửa chữa

Một trong các cửa hàng sửa chữa laptop chuyên nghiệp hiện nay mà bạn có thể cân nhắc đến là Điện Thoại Vui. Đây là cửa hàng có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực sửa chữa đồ công nghệ từ laptop, điện thoại…  Nếu muốn biết thêm chi tiết, bạn có thể liên hệ qua hotline 1800 2064, nhân viên tư vấn sẽ hỗ trợ bạn.

Một số câu hỏi thường gặp

  1. Lỗi laptop sạc không lên đèn có bắt buộc phải thay đèn không?

Không bắt buộc, tuy nhiên bạn nên thay vì nhiều khi lỗi laptop không sáng đèn có thể ảnh hưởng tới các linh kiện khác. Bên cạnh đó còn ảnh hưởng tới quá trình quan sát pin của người dùng. 

  1. Tại sao đèn sạc laptop sáng rồi tắt?

Nguyên nhân có thể do nguồn điện không đủ, dây cắm sạc bị lỏng hoặc hư hỏng. Ngoài ra cũng có thể do laptop đang gặp vấn đề. Để biết chính xác bạn nên mang máy tới trung tâm sửa chữa kiểm tra cụ thể. 

Kết luận

Bản Tin Công Nghệ vừa liệt kê các nguyên nhân khiến sạc laptop Dell không sáng đèn và cách khắc phục. Hy vọng với những thông tin trên, bạn sẽ giải quyết được vấn đề sạc laptop không lên đèn sớm nhất. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến mọi người xung quanh nếu bạn thấy hữu ích nhé!