So với thế hệ trước lần này tai nghe Marshall Major 4 được đồn đó mang nhiều nâng cấp và nổi bật hơn. Cùng tham khảo qua bài so sánh marshall Major 4 với Major 3 các bạn nhé.

So sánh nhanh giữa tai nghe Marshall Major 4 và Major 3

So sánh về thiết kế

Trước tiên hãy nói về tai nghe Marshall Major 3. Chiếc tai nghe này mang thiết kế giả da thuộc với logo Marshall đặc trưng mang màu trắng, đối lập với màu đen của tổng thể tai nghe. Với dây nối thẳng cùng đệm on-ear thiết kế tinh tế, Marshall Major 3 cho cảm giác đeo ổn định trong thời gian dài, tuy đôi khi hơi không thoải mái do đệm đè chặt lên tai.

Phần dây nối có vẻ bền chắc, và có hẳn remote một nút bấm dùng để điều khiển tai nghe và tính năng của tai nghe. Điểm ưu trên Major 3 đó là cổng tai nghe 3.5mm cho phép người khác cắm tai nghe của họ vào Major 3 để cả hai cùng tận hưởng bài hát hoặc xem phim cùng nhau.

so sánh thiết kế Marshall Major 4 và Major 3

Marshall Major 4 có phần khác biệt ở vẻ ngoài so với Major 3, với phần đệm tai nghe chụp tai bỏ đi thiết kế da thuộc và có phần tối giản hơn. Ngoài ra Major 4 cũng được thay đổi đôi chút về đệm ôm vành tai nhằm giúp người đeo cảm thấy thoải mái hơn khi đeo lâu dài (khắc phục được điểm yếu của Major 3).

Marshall Major 4 bố trí các phím điều khiển âm nhạc dễ tiếp cận, tích hợp cả cổng USB-C cho nhu cầu sạc pin và cổng jack 3.5mm giúp kết nối hai tai nghe trên cùng một thiết bị tương tự Major 3. Marshall đã mang đến cho Major 4 một trải nghiệm đeo thoải mái, sử dụng dễ dàng và tiện lợi hơn, một thế mạnh lớn so với Major 3 cũng như nhiều loại tai nghe chụp tai hiện nay.

So sánh về chất âm

Đối với Marshall Major 3, chất âm tổng thể trên chiếc headphone này nằm ở mức trung bình, với dải âm được thiết lập cân bằng tốt. Do đó mà các tín đồ âm nhạc có thể sẽ chuộng Major 4 hơn.

Với lịch sử phát triển thiết bị cho các ban nhạc guitar, không ngạc nhiên khi Marshall Major 3 mang lại chất âm tốt nhất cho thể loại nhạc rock. Âm thăng rõ nét và âm trung mượt mà tạo nên những giai điệu sống động nhất, vốn rất hoàn hảo cho dòng nhạc sử dụng nhạc cụ như trống và guitar. Với các dòng nhạc pop, âm thanh sẽ trở nên khá ấm và đủ cân bằng để tạo trải nghiệm âm nhạc ổn áp.

Tuy nhiên, điểm yếu của Major 3 lại nằm ở tính năng giảm ồn. Được thử nghiệm nghe nhạc trong môi trường công sở, âm nhạc phát ra từ Major 3 vẫn bị chèn ép bởi tiếng trò chuyện ở bên ngoài. Dù vậy, khả năng cách âm từ bên ngoài vẫn là rất tốt và bạn có thể yên tâm nghe nhạc với Major 3 với âm lượng lớn, người khác vẫn sẽ không biết được gu âm nhạc của bạn.

so sánh âm thanh giữa Marshall Major 4 và Major 3

Nói về Marshall Major 4, chiếc headphone này đã cải thiện được chất âm trung bình của model tiền nhiệm và mang đến trải nghiệm âm nhạc tốt nhất cho tín đồ âm nhạc. Âm bass trên Major 4 được tăng lên đáng kể, âm trầm đầy đủ và nhẹ nhàng (ngay cả khi chỉnh volume thấp), và hòa phối hoàn hảo âm thanh các nhạc cụ với nhau.

Khả năng cách âm của Major 4 cũng không cải thiện nhiều so với Major 3. Và cũng nên lưu ý ngay cả khi tương thích với Bluetooth 5.0, cả Major 3 và Major 4 đều có độ trễ tương đối (dù hầu hết người dùng phổ thông sẽ khó nhận biết).

So sánh về thời lượng pin

Khi xét về thời lượng sử dụng kết nối không dây, Marshall Major 4 mang đến thời lượng pin lên đến 80 giờ rất ấn tượng. Trong khi đó, Marshall Major 3 chỉ cung cấp khoảng 30 giờ phát nhạc không dây. Thời lượng pin này còn tùy thuộc vào âm lượng và tính năng sử dụng.

Mặc dù vậy, nếu bạn có dây cáp kết nối 3.5mm, bạn vẫn có thể tiếp tục sử dụng chiếc headphone mà không phải lo về vấn đề hết pin.

Có nên nâng cấp từ Marshall Major 3 lên Marshall Major 4?

Nhìn chung, với mức chênh lệch giá không mấy đáng kể, nâng cấp từ Marshall Major 3 lên Marshall Major 4 sẽ rất đáng tiền bởi những điểm ưu do Marshall Major 4 mang lại so với model tiền nhiệm. Tuy vậy, xét về tổng thể, Marshall Major 3 vẫn là một chiếc headphone chất lượng và bạn vẫn có thể tận hưởng âm thanh chất lượng trên chiếc headphone này.

Hy vọng qua bài so sánh nhanh tai nghe Marshall Major 4 với Major 3 sẽ mang đến những thông tin bổ ích cho quý đọc giả.