So sánh tai nghe Marshall và AirPods là chủ đề nóng nhất trong cộng đồng công nghệ hiện nay. Hai dòng tai nghe này đều thuộc thương hiệu nổi tiếng và mức giá cũng tương đối gần như nhau. Hãy cùng tham khảo về tai nghe Marshall và AirPods qua bài viết sau đây.

So sánh tai nghe Marshall và AirPods

Khi đi vào so sánh tai nghe Marshall và AirPods, chúng ta có thể lấy ví dụ trực tiếp từ sản phẩm có thiết kế giống nhau nhất là Minor 3 cùng AirPods 2.

So sánh tai nghe Marshall và Airpods về thiết kế

Về vẻ ngoài của sản phẩm thì nhìn sơ cả 2 sẽ khá là giống nhau. Tuy nhiên, cả hai thương hiệu đều tạo được nét đặc trưng của mình. Về tai nghe Marshall thì sẽ có vẻ ngoài giả da màu đen cực cao cấp. Đây chắc hẳn là sản phẩm phù hợp cho những ai thích vẻ ngoài đậm chất riêng.

So sánh tai nghe Marshall và Airpod về thiết kế

Trong khi đó tai nghe AirPods sẽ có thiết kế đơn giản, tinh tế hơn. Apple đã phủ sơn trắng giúp vẻ ngoài của sản phẩm trở nên bóng bẩy, cao cấp và rất sang trọng. Tai nghe AirPods cũng được hoàn thiện từ nhựa cao cấp giúp sản phẩm có độ bền cao.

Hiệu năng sử dụng

Những công nghệ được trang bị trên tai nghe Marshall khả nổi bật. Nó bao gồm Bluetooth 5.2 cùng chuẩn kháng nước IPX4 khá mới tại thời điểm nó được ra mắt trên thị trường. Tuy nhiên, Marshall dường như không trang bị cho sản phẩm của mình tính năng chống ồn và xuyên âm chủ động.

So sánh tai nghe marshall và airpod về hiệu năng sử dụng

AirPods thì lại đem đến một chất âm khá ổn định với bass sâu và âm thanh vô cùng nhẹ nhàng. Công nghệ mà Apple đã trang bị cho tai nghe của mình là Bluetooth 5.0 để tối ưu kết nối.

Chất lượng về âm thanh

Đối với chất lượng âm thanh, tai nghe AirPods đa phần được đánh giá là không quá khác biệt và đều thuộc in-ear open-back. Tuy vậy, chất lượng âm của tai nghe từ Apple đã khá hơn rất nhiều qua từng sản phẩm. Chất âm của AirPods rất dễ chịu và hài hòa, thích hợp cho các bản nhạc nhẹ.

Chất lượng âm thanh tai nghe ấn tượng

Còn với tai nghe Marshall thì nó có nhịp bass khá lực, chất âm khi nghe nhạc của người sử dụng sẽ được hay hơn. Bạn hoàn toàn có thể nghe được nhiều loại nhạc khác nhau bằng sản phẩm này.

Chống nước

Tai nghe Marshall đều được trang bị khả năng chống nước và mới đây nhất là IPX4. Vì vậy, người dùng có thể nghe nhạc thoải mái ở bất cứ nơi đâu. Tuy nhiên, Apple đã không trang bị khả năng này cho sản phẩm của mình. Khả năng chống nước chỉ được trang bị trên sản phẩm như AirPods Pro.

Tai nghe có khả năng chống thấm nước cao

Các tính năng khác

Tai nghe mới nhất của hãng Marshall đã được trang bị Bluetooth 5.2 mới nhất với phạm vi kết nối lên tới 10m. Vì vậy, người dùng có thể đi lại tự do trong phạm vi này một cách thoải mái. Ngoài ra, Driver Dynamic cũng được tích hợp trên tai nghe của Marshall.

so sánh tai nghe marshall và airpod về tính năng

Đối với tai nghe AirPods, sản phẩm chỉ được trang bị Bluetooth 5.0 cùng với con chip H1. Điều này mang lại tốc độ kết nối nhanh chóng. Ngoài ra, thao tác kích hoạt Siri đã được thay đổi bằng cách ra câu lệnh mà không cần phải chạm vào tai nghe.

Dung lượng pin

Tai nghe Marshall có thể hoạt động trong vòng 5 giờ đồng hồ liên tục, dung lượng pin này sẽ có thể trụ trong 25 giờ nếu có hộp sạc đi kèm và có sự kết hợp với hộp sạc. Sạc đầy tai nghe sẽ mất tầm một tiếng rưỡi.

Dung lượng pin tai nghe cao

Với AirPods, tại phiên bản mới nhất này đã có rất nhiều cải tiến so với thế hệ tiền nhiệm. Thời lượng pin của mỗi bên tai nghe là 4 giờ ở âm lượng 50%. Sản phẩm còn có thể sử dụng trong 24 giờ nếu sử dụng chung cùng hộp sạc.

Nên mua tai nghe Marshall hay AirPods?

Đây là một câu hỏi khá khó trả lời vì hai dòng sản phẩm này đều ngang nhau và cùng ở phân khúc giá gần 3 triệu. Vì vậy, người dùng sẽ rất khó lựa chọn. Tuy nhiên, ở đây khuyến khích bạn lựa chọn tai nghe AirPods nếu như bạn là người thích nghe những âm thanh nhẹ nhàng và tình cảm. Ngược lại, Marshall sẽ là một sản phẩm đáng sở hữu nếu như bạn đang yêu cầu cao hơn về chất lượng âm thanh.

Trên đây là những so sánh tai nghe Marshall và AirPods để người dùng có thể tham khảo. Hy vọng rằng bạn đã chọn cho mình một sản phẩm phù hợp với kinh tế, nhu cầu sử dụng.