Tai nghe tập thể thao là gì? Gồm những loại tai nghe nào? Nếu bạn đang có ý định mua tai nghe thể thao, đọc bài viết dưới đây để hiểu rõ sản phẩm tai nghe tập thể thao trước khi đưa ra quyết định mua để sử dụng.

Tai nghe tập thể thao là gì?

Tai nghe thể thao là dòng tai nghe dành riêng cho các khách hàng có nhu cầu vừa nghe nhạc vừa rèn luyện thể thao thường xuyên. Với thiết kế chuyên dụng cho các hoạt động vận động mạnh của người dùng.

tai nghe tập thể thao

Có nên mua hay không?

Để trả lời câu hỏi có nên mua tai nghe thể thao hay không? Cùng tìm ưu và nhược điểm về thiết kế và hiệu năng của từng loại tai nghe để biết sản phẩm này có điểm gì ấn tượng mà nhiều người dùng sử dụng đến vậy.

Tai nghe thể thao đeo vành tai

Tai nghe thể thao đeo vành tai có thiết kế cố định, ôm sát vành tai người dùng, âm thanh ổn định, màu sắc tinh tế. Tuy nhiên, tai nghe chỉ có cỡ vừa chứ không có các size khác nhau, người dùng có cỡ tai nhỏ hay lớn sẽ không thể sử dụng được.

Tai nghe có mút đệm

Tai nghe thể thao có mút đệm có ưu điểm lớn là êm tai khi sử dụng, dễ di chuyển vị trí phù hợp với tai người dùng. Miếng mút tháo ra vệ sinh dễ dàng đã có thể sử dụng lại, an toàn cho người dùng tránh các vi khuẩn có hại khi đeo tai nghe trong thời gian dài không vệ sinh

tai nghe tập thể thao

Bên cạnh đó, giá cả rẻ hơn nhiều loại tai nghe khác rất nhiều. Nhưng điểm trừ của tai nghe thể thao này là miếng đệm khi tháo dễ bung ra.

Tai nghe khung trùm qua đầu

Điểm cộng cho tai nghe này là chất lượng âm thanh mang lại rất tốt, nhịp bass, âm điệu rõ ràng, tập trung vào luyện tập thể thao mà không ảnh hưởng bởi các tiếng động bên ngoài. Thiết kế sản phẩm trẻ trung, năng động rất phù hợp cho dân thể thao.

Nhược điểm của tai nghe khung trùm đầu là trọng lượng lớn hơn các loại tai nghe nhét tai khác, đeo trong thời gian dài tai sẽ có cảm giác đau. Sản phẩm sẽ không dành cho người dùng muốn vừa nghe nhạc lại có thể nghe âm thanh bên ngoài.

Cách lựa chọn tai nghe thể thao phù hợp

Người dùng khi chọn tai nghe cần lưu ý về các tiêu chí sau đây:

Đầu tiên là về xếp hạng về mức an toàn, chống bụi bẩn, tiếng ồn và khi tập luyện trong thời gian dài sẽ dễ đổ mồ hôi nên phải kèm theo chống nước của tai nghe. Chỉ số IP cao hay thấp sẽ quyết định sản phẩm đó có đáng mua hay không.

Tiếp theo người dùng cần quan tâm đến thiết kế của sản phẩm này, bởi người dùng có nhu cầu mua loại tai nghe mẫu mã khác nhau , để phù hợp với phong cách của bản thân. Ngoài ra, kích cỡ tai nghe vừa vặn với tai đeo, sẽ tạo ra cảm giác thoải mái trong quá trình luyện tập, nếu quá lớn sẽ đau tai còn nhỏ quá sẽ dễ tuột ra khi luyện tập.

tai nghe tập thể thao

Người dùng sẽ cần tai nghe thể thao có độ cảm biến nhạy, kết nối nhanh chóng với các thiết bị khác thông qua Bluetooth, chỉ cần qua giọng nói hay chạm nhẹ, sẽ khiến quá trình tập luyện đơn giản hơn nhiều.

Điều kế tiếp người dùng nên quan tâm là thời lượng pin của tai nghe khi nghe nhạc, nếu lượng pin lớn sẽ tập luyện cả nhiều giờ và chỉ cần bỏ vào hộp sạc đã nhanh chóng đầy. Tuy nhiên, nếu ngược lại sẽ làm giảm hứng thú khi luyện tập, bởi vậy cần tìm kiếm sản phẩm có lượng pin lớn để đồng hành trong khoảng thời gian dài.

Mua tai nghe tập thể thao ở đâu giá tốt?

Bạn đưa ra quyết định mua tai nghe, nhưng không biết nơi nào giá tốt? Đừng lo, CellphoneS là cửa hàng bán hàng chính hãng, giá cả phải chăng, đây luôn là lựa chọn uy tín của khách hàng, nhân viên phục vụ tận tình và bảo vệ quyền lợi người dùng khi mua hàng.

Qua bài viết trên, hy vọng bạn có thể biết các thông tin liên quan đến tai nghe thể thao, có nên mua sử dụng hay không? Khi mua cần lựa chọn sản phẩm như thế nào? Đọc thêm nhiều bài viết trên web này để biết rõ hơn về các thông tin mới nhất về công nghệ nhé!