Hãy để cuộc sống trở nên dễ dàng hơn với những mẹo công nghệ được áp dụng ngay trên các thiết bị đầy tiện ích của bạn. Do đó, cùng nhau theo dõi và bỏ túi ngay 10 mẹo vặt công nghệ hữu ích ngay bây giờ nhé!

TOP 10+ mẹo công nghệ tiên tiến

Công nghệ ngày một phát triển trên mọi mặt của đời sống, do đó bạn cần phải nắm bắt nhanh xu hướng và trang bị cho mình những mẹo công nghệ hữu ích dưới đây để khiến cuộc sống trở nên dễ dàng hơn nhé!

Viết chữ hoa trên Android

Khi gõ trên điện thoại Android nhưng bạn quên viết hoa, thay vì việc xóa đi gõ lại thì bạn chỉ cần nhấn đúp rồi nhấn phím Shift thì chữ cái đầu tiên của từ đó sẽ tự động in hoa.

Mẹo công nghệ viết chữ hoa trên Android

Thêm liên hệ bằng Google Lens

Chắc hẳn nhiều người dùng điện thoại sẽ ít biết đến Google Lens, tuy nhiên đây là một ứng dụng vô cùng tiện ích với nhiều tính năng hiện đại.

Một trong số những tính năng đó không thể không nhắc đến tùy chọn thêm liên hệ.  

Bạn chỉ cần sử dụng Google Lens để chụp ảnh danh thiếp, liên hệ sẽ tự động được thêm vào danh bạ trên máy của bạn.

Không cần định dạng khi văn bản sao chép dán vào Word

Bạn thường mất thời gian sửa chữa lại văn bản được sao chép khi dán vào Word nhưng không có định dạng không đồng nhất. 

Giờ đây bạn chỉ cần sử dụng tổ hợp phím tắt đơn giản Ctrl + Shift + V hệ điều hành Window hoặc Option + Command + Shift + V đối với MacBook thì văn bản sao chép sẽ có định dạng tương đồng với văn bản hiện có trên Word.

Không cần định dạng khi văn bản sao chép dán vào Word

Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Bạn thường phải mất nhiều thời gian chờ đợi điện thoại được sạc đầy nhưng giờ đây nó sẽ được rút ngắn hơn khi bạn bật chế độ máy bay trong khi sạc. Đồng thời nếu bạn kết hợp với củ sạc nhanh thì tốc độ sạc sẽ được tăng lên đáng kể.

Mẹo công nghệ Bật chế độ máy bay khi sạc pin

Cấp cứu điện thoại tại nhà khi bị dính nước

Nhiều người thường lo lắng và vội vàng đem điện thoại đến nơi sửa khi nó bị dính nước. Tuy nhiên, để hạn chế tối đa tình trạng hư hỏng của máy bạn nên sơ cứu nó trước nhé!

Bạn hãy sử dụng một bát to chứa đầy gạo và đặt điện thoại vào trong cho qua đêm. Nếu hôm sau máy vẫn không thể bật lên bạn hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa uy tín để khắc phục.

Mẹo cấp cứu điện thoại khi bị dính nước

Sử dụng chế độ ẩn danh mua đồ online

Nếu như bạn để ý đến bạn sẽ thấy những sản phẩm mình thường hay tìm kiếm hoặc xem nhiều lần sẽ xuất hiện dày đặc trên các bảng tin mạng xã hội trong tài khoản cá nhân của bạn.

Điều này là do trình duyệt lưu lại, do đó, bạn hãy sử dụng chế độ ẩn danh để mua đồ online để cookie không còn dữ liệu lưu lại nữa nhé!

Sạc pin điện thoại bằng TV

Nếu trong trường hợp bộ sạc của bạn bị hỏng không thể dùng được, bạn hãy tìm ngay một dây cắm đầu USB và thực hiện cắm sạc trên TV thì điện thoại sẽ được sạc vào pin như bình thường.

Mẹo sạc pin bằng tivi

Để thông tin cá nhân trên màn hình khóa

Khi để thông tin cá nhân như số điện thoại hoặc tên lên trên màn hình khóa thì mẹo vặt này đôi khi sẽ giúp bạn tìm được thiết bị bị đánh rơi hoặc trong trường hợp khẩn cấp người khác cũng có thể biết cách mà liên lạc được với gia đình của bạn.

Mẹo vặt để nâng cao âm thanh trên điện thoại 

Loa điện thoại của bạn gặp vấn đề không thể khiến âm thanh to hơn nên bạn thường không nghe thấy khi báo thức. Trong trường hợp này bạn chỉ cần chuẩn bị một chiếc cốc và đặt điện vào trong, âm lượng sẽ tự động được nâng cao đáng kể.

Mẹo nâng cao âm thanh trên điện thoại

Mẹo khắc phục lỗi bắt sóng chập chờn

Để khắc phục nhanh lỗi bắt sóng yếu, chập chờn trên điện thoại, bạn chỉ cần bật chế độ máy bay để khoảng vài giây rồi kích hoạt lại thì máy sẽ tự động tìm kiếm sóng và kết nối ổn định.

Kết luận về các mẹo công nghệ

Với 10 mẹo công nghệ chúng tôi giới thiệu trên đây, hy vọng sẽ giúp cuộc sống của bạn có thêm nhiều tiện ích nhé!