Vay tiền qua iCloud lừa đảo đang thu hút nhiều sự quan tâm vì gây ra nhiều nguy cơ tiềm ẩn. Bài viết này sẽ chia sẻ chi tiết về hình thức, nguy cơ và lưu ý khi gặp vấn đề này. Chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về vấn đề vay tiền qua iCloud lừa đảo dưới đây nhé!

Vay tiền qua iCloud lừa đảo là gì?

Vay tiền qua iCloud lừa đảo là một hình thức vay áp dụng người đang sử dụng iPhone hoặc iPad. Nguyên nhân xuất phát từ chỉ có Apple mới có tài khoản iCloud. Đối tượng lợi dụng tình huống cần xoay tiền gấp của khách hàng để thực hiện hành vi lừa đảo.

Vay tiền qua iCloud lừa đảo là gì?

Hình thức này còn dễ dàng khiến các người dùng nhẹ dạ, tin tưởng. Tuy nhiên, lúc trả thì lãi mẹ đẻ lãi con, hoặc lãi suất quá cao không thể trả nổi. Nhiều trường hợp sau khi đã trả xong nhưng vẫn không lấy lại được quyền kiểm soát iPhone. 

Nói tới đây, chắc hẳn các bạn đã hiểu rõ những nguy hại của hình thức vay tiền này. Vậy việc này được thực hiện qua hình thức nào? Mời bạn theo dõi phần tiếp theo. 

Vay tiền qua iCloud lừa đảo qua hình thức nào?

Vay tiền qua iCloud lừa đảo được thực hiện qua hình thức trực tuyến. Việc này bắt đầu sau khi đăng ký vay và được duyệt. Lúc này, bạn sẽ đăng xuất iCloud đang dùng và đưa cho bên cho vay quản lý. Trong thời gian bạn chưa trả hết tiền, họ sẽ toàn quyền điều khiển tài khoản iCloud của bạn. 

Vay tiền qua iCloud lừa đảo qua hình thức nào?

Khi gần đến hạn trả tiền thì các tổ chức này sẽ gửi cảnh báo đến điện thoại của bạn. Trường hợp bạn không trả đúng hạn thì khả năng cao iPhone hay iPad sẽ không hoạt động được. Lúc này, điện thoại của bạn giống như một vật để làm tin. 

Hơn thế nữa, họ có thể tìm đến đòi nợ trực tiếp qua tính năng Find My Phone của iPhone. Các dữ liệu bên trong máy còn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân. Do đó, để đảm bảo sự an toàn, bạn không nên vay tiền hình thức này.

Nguy cơ tiềm ẩn của vay tiền qua iCloud lừa đảo là gì?

Vay tiền qua iCloud mang đến nhiều các nguy cơ tiềm ẩn khác nhau làm ảnh hưởng đến người vay. Cụ thể là: 

Mất hiện vật từ vay tiền 

Để vay được tiền, người vay phải có iPhone, iPad hoặc Macbook chính chủ. Đồng thời các sản phẩm này phải thuộc dạng đời mới. Khi làm hợp đồng vay, bạn cũng phải cung cấp toàn quyền quản lý tài khoản iCloud cho họ. Do đó, rất dễ đánh mất các thiết bị trên vào tay của họ. 

Mất hiện vật từ vay tiền 

Nhiều khách hàng cho rằng có thể nhờ dịch vụ bên ngoài mở khóa tài khoản nếu không trả đủ. Tuy nhiên, đến khi tài khoản bị khóa mới hiểu được không dễ can thiệp nếu không có mật khẩu.  

Khi bị lừa, người vay không chỉ mất tài sản mà còn mất quyền kiểm soát dữ liệu cá nhân. Do đó, người dùng không nên vay qua iCloud bởi sẽ mang lại nhiều rủi ro cá nhân khôn lường. 

Bị đánh cắp thông tin, rò rỉ dữ liệu

Khi cung cấp iCloud cá nhân cho người cho vay, bạn có thể bị đánh cắp thông tin cá nhân. iCloud chứa rất nhiều các dữ liệu cá nhân như ảnh, tệp, mật khẩu,… Người cho vay có thể dùng các thông tin này để gian lận hoặc đem bán cho thị trường đen. Điều này sẽ mang các nguy hại không ngờ tới cho người vay tiền. 

Nguy cơ bị đòi tiền để chuộc lại thiết bị và thông tin cá nhân

Vay tiền qua hình thức này, bạn phải cung cấp tài khoản và mật khẩu iCloud cho họ quản lý. Khi đến hạn, bạn có thể không đủ tiền để trả do mức lãi đẻ ra không kiểm soát. Hoặc bạn có thể đã chi trả hết nhưng đối tượng lừa đảo vẫn làm khó. Lúc này, bạn sẽ có nguy cơ bị đòi tiền để chuộc lại thiết bị và thông tin cá nhân.
Nguy cơ bị đòi tiền để chuộc lại thiết bị và thông tin cá nhân

Vấn đề này sẽ dẫn đến thất thoát cả tài sản lẫn dữ liệu cá nhân của bạn. Do đó, bạn cần hết sức cẩn thận để tránh bị lừa đảo bởi phương thức này. 

Lãi suất vay tiền qua iCloud lừa đảo cao ngất ngưởng

Các nhóm cho vay bằng hình thức này thường lấy lãi suất cực kỳ cao. Họ thường cho vay số tiền bằng nửa giá của thiết bị rồi lấy lãi khoảng 20 – 50%/ngày. Dù số tiền không nhiều nhưng với lãi suất cao thì chỉ trong vài ngày đã không thể trả được. 

Lãi suất vay tiền qua iCloud lừa đảo cao ngất ngưởng

Điều này có thể dẫn đến nợ nần gia tăng và áp lực tài chính nặng nề cho người vay.

Tóm lại, bạn hãy luôn cẩn trọng và không tham gia vào bất kỳ hoạt động vay tiền qua iCloud. Việc này sẽ tránh được các nguy cơ tiềm ẩn nêu trên, đảm bảo sự an toàn cho bạn.  

Hình thức của vay tiền qua iCloud lừa đảo là gì?

Việc vay tiền qua iCloud là một trong những hình thức lừa đảo trực tuyến phổ biến hiện nay. Dưới đây là cách mà các đối tượng cho vay thực hiện:  

Người cho vay tiền qua iCloud lừa đảo yêu cầu người vay điền Form

Để vay tiền, đối tượng lừa đảo sẽ yêu cầu bạn điền thông tin vào form đăng ký trực tuyến. Bạn sẽ phải điền họ tên, địa chỉ, số điện thoại, email… Sau đó chúng sẽ gửi cho bạn một tài khoản iCloud và yêu cầu đăng nhập vào iPhone.

Lừa đảo yêu cầu người vay điền Form

Nếu bạn làm theo, kẻ gian có thể ngay lập tức báo mất thiết bị và khóa iPhone. Lúc này, chúng sẽ đòi tiền chuộc để mở khóa thiết bị của bạn. Tuy nhiên, việc chuyển tiền chuộc cho kẻ gian cũng không đảm bảo được mở khóa thiết bị. Nếu gặp trường hợp này, bạn nên đến các trung tâm bảo hành Apple để được hỗ trợ. 

Nhìn chung, hình thức này đánh vào tâm lý muốn vay số tiền lớn mà chỉ cần sử dụng iPhone. Vì vậy, bạn cần hết sức cẩn thận với những chiêu trò lừa đảo cho vay này. 

Vay tiền qua iCloud lừa đảo cần lưu ý những gì?

Hình thức vay tiền qua iCloud không cần nhiều thủ tục phức tạp tuy nhiên cũng mang đến nhiều nguy hại. Do đó, khi vay tiền bạn cần lưu ý những điều sau đây: 

Vay mượn tiền ở những nơi uy tín

Bạn nên ưu tiên vay tiền ở các tổ chức tài chính hoặc ngân hàng uy tín. Các tổ chức uy tín thường áp dụng lãi suất cạnh tranh và công bằng cho các khoản vay. 

Vay mượn tiền ở những nơi uy tín

Họ sẽ cung cấp thông tin rõ ràng và chi tiết về điều khoản và điều kiện của khoản vay. Bạn sẽ biết rõ lãi suất, thời hạn, phí, và các điều khoản khác liên quan đến khoản vay của mình. Điều này giúp bạn tránh được các khoản phí lãi suất cao và khó khăn trong việc trả nợ.

Cần cân nhắc thật kỹ khi vay tiền qua iCloud lừa đảo

Bạn nên cân nhắc thật kỹ trước khi quyết định và chỉ vay khi thực sự cần. Đồng thời, nghiên cứu kỹ về các điều khoản vay mà bạn chuẩn bị thực hiện. Điều này bao gồm lãi suất, hạn mức vay, và điều kiện trả nợ.

Lưu ý phải trả nợ đúng hạn khi vay tiền qua iCloud lừa đảo

Tuân thủ các khoản thanh toán đúng hạn theo thỏa thuận. Điều này sẽ hạn chế việc bạn rơi vào trạng thái đen với lãi suất cao hơn. 

Lưu ý phải trả nợ đúng hạn khi vay tiền qua iCloud lừa đảo

Bên cạnh đó, trả nợ đúng hạn còn giúp duy trì tốt hồ sơ tín dụng và phí trễ hạn.

Không nên lưu quá nhiều thông tin cá nhân cho bên cho vay tiền qua iCloud lừa đảo

Bên cho vay sẽ giữ tài khoản iCloud của bạn. Các dữ liệu bạn lưu như mật khẩu tài khoản ngân hàng hoặc các thông tin nhạy cảm khác. Các thông tin này có thể dễ dàng bị truy cập nếu ai đó có quyền vào iCloud của bạn.

Không nên lưu quá nhiều thông tin cá nhân cho bên cho vay tiền qua iCloud lừa đảoDo đó, bạn không nên lưu quá nhiều thông tin cá nhân quan trọng trên điện thoại. 

Vay tiền qua iCloud có thể tiện lợi nhưng cũng tiềm ẩn nhiều rủi ro nguy hiểm. Để đảm bảo an toàn tài chính, bạn cần lưu ý những điều trên khi tham gia. 

Kết luận

Hy vọng qua bài viết trên, bạn có thể hiểu rõ và biết cách phòng tránh các thủ đoạn vay tiền qua iCloud lừa đảo. Hình thức này một khi đã thực hiện thì cái giá phải trả sẽ vô cùng đắt đỏ. Do đó, hãy cân nhắc kỹ trước khi vay dù bất kỳ nơi đâu. Nếu thấy hữu ích hãy like và share bài viết ủng hộ Bản Tin Công Nghệ nhé!