Bạn thắc mắc 11.11 là ngày gì mà lại có nhiều hoạt động đặc biệt đến vậy? Thường được biết đến với các tên gọi khác nhau, đây được xem là dịp lễ dành riêng cho những người chưa tìm được “nửa kia”. Cùng tìm hiểu cụ thể về ngày độc thân này với những thông tin thú vị dưới bài viết.

11.11 là ngày gì?

11.11 là ngày gì đó được rất nhiều người quan tâm vào thời điểm gần đây một năm. “Ngày độc thân” hoặc “Ngày độc thân” không đơn thuần kỷ niệm tình bạn, mà ngày lễ này còn trở thành một biểu tượng văn hóa hiện đại để tôn vinh sự độc lập, tự chủ và sức mạnh của đất nước.

11.11 là ngày gì?

Có thể nói 4 số 1 trong ngày đại diện cho sự cô đơn của những người đang sống độc thân. Mặt khác, đây được xem là cột đánh dấu ngày 11 tháng 11 năm 1946 trong cuộc chiến tranh giành độc lập của Việt Nam. Và vào năm 2023, dịp lễ độc thân sẽ rơi vào ngày thứ bảy.

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11.11

11.11 là ngày gì và xuất hiện từ bao giờ? Bắt nguồn từ Trung Quốc vào những năm 1990 ở Đại học Bắc Kinh, ban đầu như một lần để các sinh viên tụ tập và tận hưởng cuộc sống tự làm. Theo thời gian, 11.11 đã phát triển thành một ngày đặc biệt để tôn vinh sự độc lập và tự chủ của những người độc thân.

Nguồn gốc của ngày lễ độc thân 11.11

Từ sự phát triển mạnh mẽ ở Trung Quốc, ngày lễ này cũng đã lan rộng sang nhiều quốc gia khác trên thế giới và đóng vai trò quan trọng trong văn hóa hiện nay. Ở rìa đó, thời gian này cũng được xem là một ngày lễ thương mại khi các công ty, thương hiệu bắt đầu tổ chức các chương trình giảm giá lớn với đa dạng mặt hàng. 

Ngày 11.11 có ý nghĩa gì?

Sau khi khám phá 11.11 là ngày gì, bạn có thể tìm thấy những thông điệp sâu sắc về ngày lễ độc thân được tổ chức mỗi năm. Số 11 được coi là một trong những con số mang ý nghĩa đặc biệt trong đa nền văn hóa và tôn giáo trên thế giới. 

Ngày 11.11 có ý nghĩa gì?

Ngoài ra, theo quan niệm phương Đông, số 1 thường biểu tượng cho sự độc lập, sức mạnh và sự khởi đầu. Khi số 1 xuất hiện bốn lần liên tiếp như trong ngày 11.11 sẽ tạo nên một cấu trúc số họcmạnh mẽ, đầy ý nghĩa về đầy đủ và may mắn. Đây cũng là cơ hội để mọi người nhìn nhận và đánh giá lại giá trị của sự tự động và khám phá những tiềm năng trong cơ thể mình.

Tham khảo một số hoạt động trong ngày 11.11

Nếu bạn đã biết ngày 11.11 là ngày gì thì bạn có thể cho rằng những sự kiện hoạt động đó thường diễn ra dưới đây để biến những ngày độc thân trở nên thực sự có ý nghĩa. 

Săn sale sản phẩm

Nhiều trang web mua sắm trực tuyến hoặc các nhãn hàng sẽ tổ chức các chương trình khuyến mãi lớn với mức giảm giá đặc biệt cho hàng hóa hóa đa dạng, quần áo, giày dép, đồ điện tử đến đồ gia dụng và nhiều sản phẩm khác.

Săn sale sản phẩm

Tổ chức lễ cưới

Mang ý nghĩa tốt lành và thu hút gió may mắn trong cuộc sống, ngày lễ này thường được xem là ngày tốt để tổ chức hôn lễ cho những cặp đôi.

Tổ chức lễ cưới

Tổ chức liên kết

Đây là cơ hội để mọi người có thể thư giãn và tham gia vào các sự kiện giải trí, như tiệc tùng hoặc các hoạt động văn hóa địa phương, để tăng cường sức mạnh tinh thần đoàn kết và mối liên hệ xung quanh.

Chăm sóc bản thân

Trong buổi tập thể dục cộng đồng, các buổi hướng dẫn về dinh dưỡng và chăm sóc sức khỏe thường được tổ chức nhằm tăng cường ý thức về sức khỏe và phong cách sống lành mạnh. Do đó, bạn có thể dành thời gian đăng ký tham gia để góp phần cải thiện bản thân.

Chăm sóc bản thân

Chúc các bạn sẽ có những kỷ niệm thật đáng giá sau khi khám phá 11.11 là ngày gì ở bài viết vừa rồi nhé!