Apple AR giá bao nhiêu và có đắt hay không? Có lẽ, mọi người đang dần hướng đến dòng sản phẩm kính thực tế ảo của nhà Apple khá nhiều trong thời gian gần đây. Chính vì vậy, ngay trong bài viết này sẽ giới thiệu tổng quan về Apple AR để các bạn hiểu rõ hơn về thiết bị này nhé.

Kính Apple AR dùng để làm gì?

Kính Apple AR dùng để trải nghiệm thực tế ảo, nhằm tăng cường và phủ thông tin lên thế giới thực. Chẳng hạn như, lồng ghép đồ vật, đối tượng vào bên trong hình ảnh thực bên ngoài. 

Kính Apple AR dùng để làm gì?

Các bạn có thể để ý tới đời iPhone và iPad hỗ trợ cảm biến LiDAR, đã cung cấp chức năng AR, giúp xây dựng lên bản đồ 3D, và còn làm được rất nhiều thứ khác liên quan tới thực tế ảo. Vì thế, kính Apple AR cũng có công dụng tương tự như vậy, nhưng được hoạt động độc lập và có khả năng xử lý đồ họa tốt hơn nhiều.

Đánh giá kính Apple AR tổng quan

Khi đã biết công dụng của kính Apple AR rồi, giờ đây cùng tìm hiểu bao quát hơn về thông số kỹ thuật, thiết kế của sản phẩm nhé. 

Tính năng

Kính Apple AR sẽ sở hữu con chip M1, vốn được trang bị trên dòng Mac và iPad. Đây là bộ vi xử lý rất mạnh mẽ, thông minh, nên sẽ giúp sản phẩm này hoạt động không cần phải kết nối với smartphone hay máy tính.

Thiết bị tích hợp sạc USB-C với công suất 96W, đảm bảo quá trình sử dụng liền mạch, người dùng không phải chờ đợi lâu khi cần cung cấp năng lượng. Bên cạnh đó, khả năng kết nối là WiFi 6E, tần số 6GHz và băng tần 2.4GHz/ 5GHz. Chính vì vậy, chiếc kính này mới có thể hỗ trợ điều khiển bằng cử chỉ, theo dõi mắt nhanh chóng, ổn định nhất. 

Đánh giá kính Apple AR tổng quan về tính năng

Ngoài ra, kính Apple AR được chạy trên hệ điều hành mới, có tên là rOS, đây là từ viết tắt của Reality Operating System. Và nhà sản xuất cũng đã bổ sung Apple Store để giúp tải app, game, phương tiện truyền thông,… Tất nhiên, những dịch vụ liên quan như Apple Arcade và Apple TV+ vẫn sẽ có trong dòng sản phẩm này. 

Thiết kế Apple AR

Kiểu thiết kế Apple AR khá giống với Oculus Quest, nhưng được hoàn thiện nhẹ và bắt mắt hơn nhiều. Khi nhìn vào mặt trước của sản phẩm, thấy được 2 màn hình, và có độ phân giải rất cao, đi kèm với tám camera để theo dõi chuyển động của người dùng, và lập bản đồ môi trường xung quanh, chiếu nên các yếu tố ảo để đem lại trải nghiệm AR hoàn thiện nhất. Ngoài ra, nhà sản xuất còn trang bị thêm sáu camera khác, để hoạt động “sinh trắc học sáng tạo”.   

Chưa hết, sản phẩm được làm đường cong vừa khít với khuôn mặt, để đem lại trải nghiệm đeo vừa vặn, cũng như giúp chặn ánh sáng lọt vào bên trong. Bên cạnh đó, có phần dây đeo để giữ chặt đầu người dùng, và trang bị tấm lưới đệm ở phía khuôn mắt được áp vào. 

Về trọng lượng, thiết bị nặng dưới 150 gram, đem lại cảm giác đeo thoải mái, không bị quá cồng kềnh. Apple đã thay đổi chất liệu phía bên ngoài từ kim loại thành vải, và trang bị ống kính Pancake ba phần, để tối ưu ngoại hình nhất có thể. 

Màn hình

 

Apple AR sở hữu tấm nền Micro OLED, kích thước 1.4 inch, độ phân giải 4K, khả năng hiển thị rất tốt, độ chi tiết cao, nhìn rõ các hiệu ứng, thông tin,… Và hãng có bổ sung thêm màn hình thứ ba AMOLED, độ phân giải thấp hơn, để phục vụ cho tầm nhìn ngoại vi. 

Apple AR giá bao nhiêu?

Kính Apple AR có mức khá 2.000 USD (khoảng 45.6 triệu đồng). Đây là con số khá cao, và điều này cho thấy được sự phát triển công nghệ vượt trội của thương hiệu đứng đầu trong thị trường điện tử. 

kính apple ar giá bao nhiêu

Về ngày ra mắt, sản phẩm dự kiến sẽ được công bố vào cuối năm 2022 hoặc đầu năm 2023. Đây là thời điểm mà nhu cầu mua sắm khá nhiều, nên có thể Apple AR sẽ đạt được doanh số như hãng đã kỳ vọng. 

Tạm kết về Apple AR giá bao nhiêu

Như vậy, hy vọng các bạn đọc qua bài viết này sẽ phần nào hiểu được giá Apple AR bao nhiêu và dùng để làm gì. Nếu thấy chủ đề này hữu ích, thì đừng quên để lại bình luận ở phía bên dưới nhé.