Cách chỉnh LED bàn phím Dareu không quá khó so với những gì bạn nghĩ. Hơn nữa, đèn LED còn mang đến nhiều hiệu ứng màu sắc khiến bàn phím và cả không gian thêm phần nổi bật. Do đó, hãy cùng theo dõi hướng dẫn chỉnh LED sau đây để thực hiện nhanh chỉ với 30 giây trên bàn phím Dareu của bạn nhé!

Các loại đèn LED bàn phím Dareu

Trước khi đi sang tìm hiểu cách chỉnh LED bàn phím Dareu, chúng ta sẽ cùng điểm qua các loại đèn được tích hợp sẵn sẽ như thế nào. Hiện tại, đèn LED bàn phím Dareu được chia làm 2 loại cơ bản là LED RGB và LED đơn sản.

Đèn LED RGB

Với loại bàn phím Dareu được tích hợp đèn LED RGB sẽ mang đến cho bạn 3 sự lựa chọn cơ bản là Đỏ, Xanh dương và Xanh lá cây. So với đèn LED đơn sắc thì LED RGB có khả năng thể hiện được 3 màu sắc này trên cùng bàn phím vì nó có khả năng tích hợp trong một bóng đèn. Đồng thời, màu sắc này người dùng có thể chỉnh LED bàn phím Dareu này theo mong muốn.

Các loại đèn LED bàn phím Dareu

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc để có thể phối hợp hài hòa được 3 màu trên 1, bàn phím Dareu phải cần đến 4 chân cấp điện kèm với phần điều khiển, nên cấu tạo so với bàn phím đèn LED đơn sắc sẽ phức tạp hơn hẳn. Bên cạnh đó, giá thành bàn phím Dareu có tích hợp LED RGB cũng sẽ cao hơn nhiều so với LED đơn sắc.

Đèn LED đơn sắc

Với đèn LED đơn sắc, cả mặt phím chỉ hiển thị một màu duy nhất và việc người dùng có thể tùy chỉnh chỉ dừng lại ở việc chỉnh tăng hay giảm độ sáng của đèn.

Đèn đơn sắc

Mặc dù vậy, nhưng nếu bạn có thể kết hợp nhiều màu đèn LED đơn sắc trên cùng bàn phím Dareu thì hiệu quả chiếu sáng của nó bắt mắt không kém gì so với đèn LED RGB cả.

Hướng dẫn cách chỉnh LED bàn phím Dareu nhanh

Cách chỉnh LED bàn phím Dareu khá đơn giản, bạn có thể thực hiện và đạt hiệu quả tức thì chỉ với 30 giây khi sử dụng tổ hợp phím Fn + các phím số 1 đến 9 để tạo ra các hiệu ứng ánh sáng khác nhau vô cùng đẹp mắt:

Hướng dẫn cách chỉnh LED bàn phím Dareu nhanh

 • Tổ hợp phím Fn + 1: Hiển thị một màu đèn LED duy nhất và để đổi sang màu khác chỉ cần nhấn lại tổ hợp này nhiều lần.
 • Tổ hợp phím Fn + 2: 7 màu đèn LED sẽ chuyển động để hiển thị luân phiên nhau một cách nối tiếp dạng quay vòng ở tốc độ chậm.
 • Tổ hợp phím Fn + 4: Hiển thị 7 màu đơn sắc lần lượt và độ sáng giảm dần.
 • Tổ hợp phím Fn + 5: Bạn có thể chọn một màu sắc yêu thích để luôn hiển thị và khi nhấn đến phím nào thì chỉ phím đó phát sáng mà thôi.
 • Tổ hợp phím Fn + 6: Hiển thị hiệu ứng chiếu sáng dạng sao lấp lánh, rất bắt mắt và chỉ cần nhấn lại tổ hợp này để đổi màu.
 • Tổ hợp phím Fn + 7: Hiển thị hiệu ứng chiếu sáng sóng vỗ nhè nhẹ, mang đến cảm giác mới khá độc đáo.
 • Tổ hợp phím Fn + 8: Hiển thị hiệu ứng chiếu sáng Ripping.
 • Tổ hợp Fn + 10: Đèn LED chỉ hiển thị ở những phím mà bạn nhấn vào.
 • Tổ hợp Fn + 11: Đèn sẽ hiển thị ở toàn bộ mặt phím nhưng không chuyển động.

Hướng dẫn cách chỉnh LED bàn phím Dareu nhanh

Bên cạnh đó, để chỉnh LED bàn phím Dareu bạn còn có thể sử dụng tổ hợp Fn+ với các phím khác như sau:

 • Tổ hợp Fn + PgUp/ PgDn: Không làm thay đổi màu sắc nhưng có thể tăng/giảm độ sáng tốc độ hiệu ứng đèn.
 • Tổ hợp Fn + Pause: Đưa màu sắc về trạng thái mặc định ban đầu.
 • Tổ hợp Fn + PRTSC: Tùy vào loại bàn phím Dareu, phím này có tác dụng chuyển qua lại giữa các hiệu ứng đèn nhiều màu và đơn sắc.

Hy vọng với các cách chỉnh LED bàn phím Dareu nhanh trong tích tắc, mọi người sẽ nhanh chóng áp dụng thành công và tạo nên hiệu ứng của riêng nhé!