Hiện nay còn nhiều bạn còn chưa biết cách chuyển văn bản thành giọng nói chị Google để dùng trong các clip review, hướng dẫn. Dưới đây sẽ hướng dẫn các bạn sử dụng các công cụ chuyển văn bản thành giọng nói chị Google vô cùng đơn giản, nhanh chóng. Theo dõi bài viết sau đây nhé!

Cách chuyển văn bản thành giọng nói chị Google trên Google Translate

Sử dụng Google Translate là cách vô cùng đơn giản để dịch ngôn ngữ và chuyển văn bản thành giọng nói đơn giản miển phí. Các bạn có thể tham khảo ngay sau đây.

Hướng dẫn nhanh:

  • Truy cập vào trang web Google Translate hoặc tải App Google Translate về điện thoại.
  • Lựa chọn ngôn ngữ.
  • Nhập văn bản.
  • Nhấn vào biểu tượng loa để phát âm thanh.
  • Ghi âm lại bằng cách quay màn hình.

Hướng dẫn chi tiết

Bước 1: Vào CH Play hoặc Appstore. Sau đó tìm kiếm và chọn ứng dụng Google Translate. Nhấn vào nút Cài đặt để tải ứng dụng về.

tải app google translate về điện thoại

Bước 2: Vào ứng dụng Google Translate trên điện thoại. Hoặc truy cập trực tiếp vào trang web Google Translate. Sau đó tùy chỉnh ngôn ngữ. 

Link trang web: https://translate.google.com.vn

tùy chỉnh ngôn ngữ muốn nói giọng google trên google play

Bước 3: Nhập văn bản cần chuyển đổi và nhấn vào nút loa để nghe thử.

nhập văn bản cần chuyển đổi và nhấn vào nút loa

Bước 4: Mở công cụ quay màn hình để ghi lại được âm thanh vừa chuyển đổi.

Để thực hiện cách chuyển văn bản thành giọng nói bằng Google Translate này. Các bạn có thể ghi âm bằng công cụ quay màn hình ở điện thoại. Hoặc tham khảo thêm các công cụ như Mobizen Screen Recorder, Az Screen Recorder… 

Chuyển đổi text thành giọng Google bằng Sound of Text

Sound of Text là một phần mềm được cài đặt hơn 34 ngôn ngữ khác nhau. Và được cung cấp hoàn toàn miễn phí với giao diện đơn giản, dễ dàng với người dùng. 

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Truy cập vào trang web của SoundofText qua đường link sau:

https://soundoftext.com/

Bước 2: Nhập nội dung vào mục Text. Sau đó tuỳ chỉnh ngôn ngữ tại mục Voice. Nhấn Submit để web chạy kết quả chuyển đổi sang giọng nói của chị Google.

cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị google bằng soundoftext

Bước 3: Sau vài giây kéo xuống sẽ hiển thị kết quả. Nhấn vào Play để nghe lại âm thanh nếu muốn. Và nhấn vào Download để tải âm thanh này về máy. File ghi âm sẽ được lưu vào bộ sưu tập của thiết bị ở mục Tệp.

nhấn vào download để tải âm thanh về máy

Cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị Google này giúp bạn có thể tải âm thanh một cách nhanh chóng. Giao diện dễ dùng thực hiện trực tiếp trên cả điện thoại lẫn máy tính.

Xem thêm:

Chuyển văn bản thành giọng chị Google bằng Vbee

Vbee là một công cụ hỗ trợ chuyển đổi nội dung văn bản sang dạng âm thanh. Người dùng có thể trực tiếp chuyển đổi ngay trên trang web của Vbee. Hoặc tải ứng dụng này về điện thoại của mình. Hiện ứng dụng được cung cấp miễn phí. Và có sẵn phiên bản dành cho Android lẫn iPhone.

Hướng dẫn chi tiết:

Bước 1: Vào ứng dụng CH Play cho điện thoại Android. Hoặc Appstore nếu đang sử dụng iPhone. Nhập Vbee vào thanh tìm kiếm. Chọn nút Nhận để tải ứng dụng về.

cách chuyển đổi văn bản thành giọng nói chị google bằng vbee

Bước 3: Sau khi tải xong, mở ứng dụng Vbee lên. Các bạn có thể nghe thử trước các giọng đọc có sẵn của App. Nhấn vào nút Chuyển đổi Voice ở phía dưới màn hình ngay chính giữa. 

nhấn vào nút chuyển đổi voice

Bước 4: Nhập nội dung cần chuyển đổi thành giọng nói vào hộp thoại. Sau đó nhấn Nghe thử để kiểm tra giọng đọc. Nhấp vào Chuyển đổi ngay.

nhấp vào chuyển đổi ngay

Bước 5: Sau khi chuyển đổi bạn sẽ có thể lựa chọn sử dụng tùy ý các nút sau: Play, Download, Share.

tùy chỉnh âm thanh sau chuyển đổi

Nền tảng ứng dụng này có thể chuyển đổi sang nhiều giọng đọc. Thậm chí là ngữ điệu và hiệu ứng khác nhau với chất lượng phòng thu. Các bạn có thể sử dụng file âm thanh với mục đích thương mại và đăng lên các nền tảng xã hội khác.

Trên đây là các cách chuyển văn bản thành giọng nói chị Google. Cùng với các công cụ và ứng dụng đã có sẵn nhanh chóng, tiện lợi. Chúc các bạn thành công và có thể tạo được những video đặc sắc. Đừng quên ủng hộ chúng mình bằng nút chia sẻ để có thể đem đến nhiều bài viết bổ ích hơn nữa nhé.