iPhone bị mất rung khiến cho bạn cảm thấy bất tiện trong quá trình sử dụng điện thoại. Vậy làm thế nào để có thể khắc phục được tình trạng này? Cùng mình theo dõi bài viết sau đây để tìm ra lời giải đáp nhé!

Các biểu hiện iPhone bị mất rung thường gặp

iPhone là một dòng điện thoại cao cấp và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên sau một khoảng thời gian sử dụng thì lại xảy ra hiện tượng không còn rung nữa. 

các biểu hiện khi iphone bị mất rung

Có rất nhiều biểu hiện thể hiện điều này. Trong đó các dấu hiệu thường gặp nhất bao gồm:

  • Có người gọi đến, có chuông nhưng iPhone không rung.
  • Đặt báo thức nhưng điện thoại không rung.
  • Âm báo tin nhắn đến nhưng không thấy rung.
  • Đặt iPhone ở chế độ im lặng, vẫn bật rung. Nhưng khi có cuộc gọi iPhone lại không rung.
  • Các thông báo từ ứng dụng Messenger, Facebook, Zalo… không rung.

Cách khắc phục iPhone bị mất rung hiệu quả nhanh

Chức năng rung đóng vai trò rất quan trọng đối với iPhone. Cũng như tất cả các loại smartphone khác. Trong trường hợp ở nơi đông người hoặc tại những nơi cần sự im lặng, trang trọng. Thì việc thông báo bằng chế độ rung sẽ giúp bạn tránh làm phiền người khác. 

Vậy nên, khi nhận ra các dấu hiệu cho thấy iPhone mất rung kể trên. Các bạn có thể khắc phục bằng các cách đơn giản như sau.

Kiểm tra cài đặt có đang bật chế độ rung hay không

Trong quá trình sử dụng, thỉnh thoảng người dùng có thể vô ý tắt nhầm chế động rung mỗi khi có thông báo gửi về iPhone. Cho nên cách đầu tiên cũng là cách làm nhanh nhất. Là bạn hãy kiểm tra cài đặt xem thử điện thoại có bật chế độ rung hay chưa.

Hướng dẫn:
Bước 1: Truy cập Cài đặt sau đó kéo xuống chọn Âm thanh & Cảm ứng. Tiếp theo bật 2 tùy chọn Rung khi đổ chuôngRung khi im lặng. Nhấp vào Nhạc chuông

cách khắc phục iphone bị mất rung từ cài đặtBước 2: Chọn Rung. Nhấp vào Được đồng bộ (Mặc định).

chọn mục rung và nhấp vào mục được đồng bộ

Tắt tính năng làm phiền để khắc phục iPhone bị mất rung

Ngoài việc vô tình tắt chế độ rung trên iPhone thì một lý do gây ra tình trạng iPhone bị mất rung nữa. Đó là khi bạn bật tính năng làm phiền. Tính năng không làm phiền sẽ tự động tắt hoàn toàn các hết độ thông báo. Kể cả chế độ rung của máy. Để tắt đi chế độ không làm phiền này hãy áp dụng các thao tác sau đây nhé.

Hướng dẫn:

Bước 1: Vào ứng dụng Cài đặt chọn Tập trung. Chọn vào mục Không làm phiền.

tắt chế độ không làm phiền, khắc phục iphone bị mất rung

Bước 2: Ở mục Không làm phiền gạt qua trái nút tắt của chế độ này.

gạt nút sang trái tại mục không làm phiền để tắt

Khởi động lại thiết bị

Khởi động lại iPhone là cách khắc phục đơn giản dễ thực hiện nhất nhưng lại không kém phần hiệu quả. 

Hướng dẫn:

Bước 1: Nhấn nút nguồn để tắt máy hoàn toàn.

khởi động lại iphone khi bị mất rung

Bước 2: Chọn và giữ để khởi động lại máy. Kiểm tra xem các thông báo và cuộc gọi đã bật chế độ rung hay chưa.

Khôi phục về cài đặt gốc của iPhone

Với cách khắc phục là khôi phục về cài đặt gốc của iPhone sẽ đưa điện thoại của bạn về các cài đặt như lúc mới mua. Để khôi phục về cài đặt gốc của iPhone, thực hiện các bước sau đây.

Hướng dẫn:

Bước 1: Nhấp vào ứng dụng Cài đặt và chọn phần Cài đặt chung.

vào cài đặt chung của iphone

Bước 2: Chọn Chuyển hoặc đặt lại iPhone sau đó nhấn vào Đặt lại. Khởi động lại máy và kiểm tra xem máy đã rung chưa.

chọn vào đặt lại

Lưu ý: Khi sử dụng cách này có thể khiến cho toàn bộ dữ liệu của bạn bị xoá hoàn toàn. Cho nên cần cân nhắc hoặc sao lưu iPhone trước khi thực hiện nhé.

Sửa iPhone bị mất rung tại cửa hàng uy tín

Sau khi áp dụng những cách như trên mà vẫn không khắc phục được vấn đề iPhone bị mất rung. Thì bạn hãy nhanh chóng đưa máy tới những cửa hàng sửa chữa. Hoặc mang đi bảo hành. Hiện nay, có rất nhiều các cơ sở sửa chữa điện thoại. Vì vậy cần lưu ý lựa chọn những trung tâm uy tín đáng tin cậy.

Điện Thoại Vui hiện đang là hệ thống với hơn 30 cửa hàng sửa chữa điện thoại đang hoạt động tại Việt Nam. Đội ngũ nhân viên kỹ thuật tay nghề cao có nhiều kinh nghiệm trong việc sửa chữa tất cả các dòng máy iPhone. Mức giá hấp dẫn chỉ từ vài trăm nghìn, được công khai rõ ràng và không tốn thêm chi phí. Bạn có thể an tâm sửa máy tại đây.

thay rung iphone giá tốt tại điện thoại vui

Các bạn có thể tham khảo dịch vụ sửa iPhone bị mất rung tại Điện Thoại Vui. Và liên hệ trực tiếp qua hotline 1800.2064 để biết thêm thông tin chi tiết. 

Hy vọng các cách khắc phục khi iPhone bị mất rung trên bài viết có thể giúp ích cho bạn. Đánh bay những lo lắng trong quá trình sử dụng máy. Hãy bình luận và để lại cảm nghĩ nếu còn vấn đề nào cần giải đáp. Chúc các bạn thành công và đừng quên chia sẻ bài viết để nhiều người biết đến nhé.