Nếu bạn cảm thấy ứng dụng Zalo của mình quá nhàm chán, đơn điệu hãy tìm cách đổi nhạc chuông Zalo ngay để thú vị hơn. Hướng dẫn bạn cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại nhanh chóng, đơn giản giúp cho ứng dụng của bạn trở nên độc đáo. Cùng theo dõi bài viết sau đây để tham khảo cách thực hiện nhé!

Nhạc chuông Zalo là gì?

Zalo hiện đang là ứng dụng phổ biến đối với người dùng mạng xã hội tại Việt Nam. Ứng dụng này cho phép bạn nhắn tin, gọi điện, chia sẻ khoảnh khắc thú vị trong cuộc sống.

Bên cạnh đó, một chức năng mà rất ít người biết đến đó là đổi nhạc chuông trên ứng dụng này. Vậy nhạc chuông Zalo là gì và cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại như thế nào? 

nhạc chuông Zalo là gì

Nhạc chuông Zalo là gì?

Nhạc chuông Zalo cũng tương tự như nhạc chuông trên điện thoại. Đây là âm thanh khi có cuộc gọi đến sẽ tự động reo lên thông báo cho bạn. Vậy có nên đổi nhạc chuông cho ứng dụng này không? Câu trả lời là có nhé!

Bạn nên đổi nhạc chuông cho Zalo, điều này giúp bạn biết có người đang gọi đến muốn liên lạc với mình. Không những thế, tiếng nhạc chuông cũng khá vui tai giúp bạn không còn cảm thấy nhàm chán khi sử dụng ứng dụng này nữa. 

Vậy cách đổi nhạc chuông Zalo như thế nào? Cùng tìm hiểu nhé! 

>>> Xem thêm: Cách khoá ứng dụng trên iphone chi tiết từ A đến Z

Thay tiếng chuông Zalo trên điện thoại cực đơn giản

Bạn có thể đổi nhạc chuông trên cả thiết bị Android và iOS. Nếu bạn sử dụng điện thoại có hệ điều hành Android, bạn có thể áp dụng cách đổi nhạc chuông Zalo sau đây:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, chọn biểu tượng Cá nhân ở trang chủ. 

cách đổi nhạc chuông Zalo hệ điều hành Android

Cách đổi nhạc chuông Zalo hệ điều hành Android

  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc phải. Tiếp tục chọn Cuộc gọi

nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt

Nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt

  • Bước 3: Tiếp đến, nhấn vào Nhạc chuông. Lúc này, bạn có thể chọn nhạc chuông mà bạn muốn cài đặt.

chọn nhạc chuông mà bạn muốn cài đặt

Chọn nhạc chuông mà bạn muốn cài đặt

Trên thiết bị Android, bạn có thể chọn nhiều kiểu nhạc chuông khác nhau. Có các kiểu nhạc chuông như Zalo (mặc định), nhạc chuông hệ thống, nhạc chuông khác.

Đối với nhạc chuông khác, đây là nhạc chuông bạn có thể chọn từ hệ thống Zing MP3 hoặc nhạc của tôi (Zing MP3).

Nếu bạn đang dùng hệ điều hành iOS và bạn muốn đổi nhạc chuông Zalo trên chính thiết bị này, bạn có thể tham khảo cách sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, bạn truy cập vào ứng dụng Zalo trên điện thoại. Sau đó, chọn biểu tượng Cá nhân.
  • Bước 2: Nhấn vào biểu tượng bánh răng Cài đặt ở góc phải. Tiếp tục chọn Cuộc gọi

đổi nhạc chuông hệ iOS

Đổi nhạc chuông hệ iOS

  • Bước 3: Tiếp đến, nhấn vào Nhạc chuông. Lúc này, bạn có thể chọn nhạc chuông mà bạn muốn cài đặt.

nhấn vào Nhạc chuông

Nhấn vào Nhạc chuông

Đối với người dùng điện thoại iPhone, bạn có thể chọn nhạc chuông Zalo là nhạc chuông (Mặc định) hoặc theo nhạc chuông hệ thống, nhạc chuông khác

Đối với nhạc chuông theo hệ thống, khi bạn đổi nhạc chuông điện thoại thì nhạc chuông cuộc gọi Zalo cũng sẽ thay đổi theo.

Lỗi không nghe nhạc chuông Zalo gọi đến

Zalo quả thật là mạng xã hội cần thiết của hầu hết mọi người. Nếu một ngày, bạn đã cài đặt nhạc chuông cho Zalo nhưng lại không nghe bất kỳ âm thanh thông báo nào. Điều này khiến bạn đau đầu vì đã bỏ lỡ cuộc gọi quan trọng, thật phiền phức đúng không?

khắc phục lỗi không nghe nhạc chuông

Khắc phục lỗi không nghe nhạc chuông

Vậy nguyên nhân của vấn đề này do đâu và làm thế nào để khắc phục? Các nguyên nhân gây ra lỗi nhạc chuông Zalo khi gọi đến có thể là do bạn đã bật chế độ im lặng, tắt thông báo Zalo hoặc cũng có thể do lỗi ứng dụng. 

Để khắc phục, bạn hãy kiểm tra lại các lỗi trên. Hãy bật nhạc chuông điện thoại, bật lại thông báo Zalo nếu bạn đã vô tình tắt đi mà quên bật lại. Đối với ứng dụng bị lỗi, bạn hãy xóa ứng dụng và cài đặt lại nhé! 

Trên đây là bài viết hướng dẫn bạn cách đổi nhạc chuông Zalo trên điện thoại cực nhanh chóng, đơn giản. Đổi nhạc chuông giúp bạn không bỏ lỡ bất kỳ cuộc gọi quan trọng nào. Hy vọng rằng bạn có thể thực hiện thành công. Nếu bạn thấy thủ thuật tiện ích trên đây thú vị, hãy chia sẻ để nhiều người biết đến nhé!