Home Thủ thuật - Tiện ích

Thủ thuật - Tiện ích

Những thủ thuật app ngày càng được áp dụng phổ biến trong cuộc sống hằng ngày. Chỉ cần thông qua thiết bị thông minh, bạn đã có thể tìm kiếm và cài đặt những ứng dụng phù hợp với nhu cầu một cách đơn giản, nhanh chóng. Vậy khái niệm App là gì? Ngay bây giờ, cùng điểm qua một số thủ thuật app thông dụng nhất hiện nay.

App là gì?

App viết tắt của từ “application” đề cập đến phần mềm được thiết kế để chạy trên các thiết bị di động. Ứng dụng cung cấp cho người dùng các chức năng và tiện ích đa dạng, từ giải trí đến học tập trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

App là gì?

Các ứng dụng có thể được tải xuống và cài đặt từ các cửa hàng ứng dụng, nhằm cung cấp sự tiện lợi và trải nghiệm cá nhân hóa cho người dùng. Mỗi phần mềm sẽ có giao diện và tính năng riêng biệt mà người dùng có thể linh hoạt áp dụng thủ thuật app sao cho phù hợp.

Danh sách thủ thuật App/ứng dụng phổ biến nhất

Với sự phát triển nhanh chóng của công nghệ, ứng dụng đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày. Dựa trên nền tảng có sẵn, app cho phép người dùng thực hiện nhiều công việc với mục đích khác nhau.

Thủ thuật 1: App mạng xã hội

Các ứng dụng mạng xã hội như Facebook, Instagram, Zalo,… hỗ trợ tạo hồ sơ cá nhân, tìm kiếm và kết bạn với người khác và chia sẻ nội dung. Người dùng có thể tham gia vào các nhóm, cộng đồng hoặc theo dõi các tài khoản của người nổi tiếng và tổ chức một cách dễ dàng.

App mạng xã hội

Với sự gia tăng về số lượng người dùng và sự phát triển liên tục của ứng dụng mạng xã hội, thủ thuật app mạng xã hội được đơn giản hóa nhằm mang đến những trải nghiệm hoàn hảo cho người dùng. Từ đó, bạn có thể thực hiện một số thao tác để trải nghiệm tin tức hoặc giải trí.

Thủ thuật 2: App học tiếng anh

Hiện nay, các app học tiếng anh xuất hiện ngày càng nhiều nhằm trợ giúp tối ưu việc học ngoại ngữ của người tiêu dùng. Những ứng dụng như Duolingo, Rosetta Stone, Memrise được xem là một trong những “công cụ” hữu ích để bạn cải thiện trình độ tiếng Anh.

App học tiếng anh

Thông qua những tính năng tiện ích trên mỗi ứng dụng, người dùng có thể phát triển các kỹ năng theo lộ trình học chi tiết, rõ ràng. Mặt khác, các app này cũng thường xuyên cập nhật phiên bản mới để thích hợp hơn với nhu cầu sử dụng.

Thủ thuật 3: App giải toán

App giải toán thường cung cấp cho người dùng một giao diện trực quan và dễ sử dụng. Thủ thật app khá đơn giản bằng cách nhập các câu hỏi hoặc bài toán vào ứng dụng thông qua bàn phím hoặc chụp ảnh. Sau khi hệ thống tìm kiếm và phân tích dữ liệu, app sẽ đưa ra kết quả phù hợp chỉ trong thời gian ngắn.

App giải toán

Từ những bài toán cơ bản đến phức tạp, người dùng có thể dễ dàng sử dụng thủ thuật app để tìm ra lời giải chính xác nhất. Ngoài ra, một số phần mềm thông dụng như Photomath, Microsoft Math Solver và Mathway cũng cung cấp các bước giải chi tiết để người dùng hiểu rõ quá trình giải quyết bài toán.

Thủ thuật 4: App kiếm tiền

Nhờ vào sự phát triển của công nghệ thông tin, người dùng có cơ hội kiếm thêm thu nhập qua việc thực hiện khảo sát, bình chọn hoặc nhận điểm thưởng khi hoàn thành nhiệm vụ. Chẳng hạn những ứng dụng phổ biến như Foap, Youtube, Upwork, Grab hỗ trợ người dùng kiếm tiền trên đa dạng nền tảng mà không cần phải đầu tư quá nhiều.

App kiếm tiền

Từ những phần thưởng nhận được, người dùng có thể đổi thành tiền mặt hoặc chuyển về tài khoản cá nhân an toàn, nhanh chóng. Đồng thời, tận dụng tối đa thời gian rảnh để kiếm thêm một khoản thu nhập trên hình thức trực tuyến.

Thủ thuật 5: App chụp ảnh

Từ việc chụp ảnh đơn giản đến chuyên nghiệp, người dùng có thể sáng tạo theo bất kỳ phong cách nào mà bạn muốn. Qua những công cụ chỉnh sửa đơn giản trên app SnapSeed, VSCO, Camera+2 thông dụng cho phép bạn tạo nên bộ sưu tập đậm chất riêng với đa dạng tính năng độc đáo.

App chụp ảnh

Đặc biệt, các bộ lọc và tiện ích trên ứng dụng còn có khả năng tự động điều chỉnh thích hợp với chủ đề của ảnh. Ngoài ra, bạn có thể chia sẻ những tấm ảnh lên các trang mạng xã hội ngay sau khi hoàn tất việc tải xuống thiết bị.

Thủ thuật 6: App quản lý chi tiêu

Các ứng dụng như Money Lover, PocketGuard, PocketGuard trực tiếp cho bạn quản lý ngân sách và những nguồn chi phí hàng ngày. Thủ thuật app không quá phức tạp để người dùng kiểm soát chi tiêu cá nhân qua nhiều tiện ích hỗ trợ vấn đề tài chính.

App quản lý chi tiêu

Ngoài ra, các ứng dụng này còn tự động kết nối với tài khoản ngân hàng để theo dõi chi tiêu và tạo ngân sách. Đồng thời, hệ thống sẽ cung cấp thông báo và lời khuyên cần thiết về cách tiết kiệm và quản lý tài chính cá nhân.

Thủ thuật 7: App đọc truyện

Những app đọc truyện thông dụng như Wattpad, Webnovel, Libby trên thiết bị thông minh mang đến những giây phút thư giãn tuyệt vời dành cho bạn. Nguồn sách lớn đến từ nhiều lĩnh vực có sẵn trên mỗi ứng dụng cho phép bạn truy cập miễn phí theo hình thức trực tuyến một cách tiện dụng, nhanh chóng.

App đọc truyện

Thêm vào đó, ứng dụng còn giúp người dùng tải về hoặc mua hàng về thiết bị. Đồng thời cung cấp các tính năng như đánh dấu, ghi chú và tùy chỉnh giao diện đọc phù hợp với đa dạng thể loại theo sở thích cá nhân của bạn.

Thủ thuật 8: App chuyển ảnh sang Anime

Thông thường, thủ thuật app chuyển ảnh sang Anime không đòi hỏi kỹ thuật quá cao nhưng bạn vẫn có thể chuyển những tấm ảnh bình thường thành bộ sưu tập hoạt hình hoàn toàn mới. Với ToonArt, MomentCam hoặc Avatoon, những bức ảnh ngay lập tức sẽ biến đổi thành Anime nhờ vào sự hỗ trợ của công nghệ trí tuệ nhân tạo.

App chuyển ảnh sang Anime

Hơn thế nữa, ứng dụng cũng giúp bạn tùy ý chỉnh sửa các thông số như độ tương phản, độ sáng và màu sắc để tạo ra hiệu ứng anime cho ảnh thêm phần độc lạ. Ngoài ra, app còn cho bạn trực tiếp chia sẻ ảnh ngay lập tức trên cộng đồng mạnh sau khi hoàn thành quá trình chỉnh sửa.

Cách sử dụng app/ứng dụng nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều thủ thuật app tương ứng với mỗi ứng dụng để người dùng có thể sử dụng một cách hiệu quả nhất. Tùy theo hệ điều hành mà thiết bị sử dụng, thủ thuật app sẽ có sự thay đổi nhất định sao cho phù hợp với cấu hình của máy. Tuy nhiên, bạn có thể tham khảo cách dùng ứng dụng chung sau:

  • Bước 1: Đầu tiên, xác định rõ nhu cầu của bạn. Liệu bạn đang muốn tìm ứng dụng để giải trí, làm việc, học tập hay thể dục? để đưa ra hướng tìm kiếm đúng hơn.
  • Bước 2: Dùng cửa hàng ứng dụng trên thiết bị để tìm các ứng dụng tương ứng bằng cách gõ tên từ khóa hoặc điểm qua danh mục tìm kiếm.

Cách sử dụng app/ứng dụng hay nhất

  • Bước 3: Khi bạn tìm thấy một ứng dụng tiềm năng, bạn nên xem xét đánh giá của người dùng trước đó. Điều này giúp bạn có cái nhìn tổng quan về chất lượng và đáng tin cậy về app.
  • Bước 4: Đọc mô tả chi tiết của ứng dụng và xem các ảnh chụp màn hình để hiểu rõ hơn về tính năng và giao diện hoạt động.

Cách sử dụng app/ứng dụng hay nhất

  • Bước 5: Nếu ứng dụng có phiên bản dùng thử miễn phí, bạn có thể thử nghiệm trước khi quyết định mua hoặc sử dụng phiên bản trả phí. Điều này giúp bạn đánh giá xem ứng dụng có đáp ứng được nhu cầu của bạn hay không.
  • Bước 6: Sau khi sử dụng ứng dụng, bạn có thể đánh giá và nhận xét về nó trên cửa hàng ứng dụng. Điều này giúp người dùng khác có thể tham khảo trước khi tải và sử dụng.

Chúc các bạn sẽ lựa chọn và sử dụng thủ thuật app thành công sau khi theo dõi bài viết vừa rồi nhé.

Hướng dẫn vô hiệu hóa messenger trên điện thoại iPhone

Hướng dẫn vô hiệu hóa messenger trên điện thoại iPhone

Trong trường hợp bạn thường xuyên bị làm phiền hoặc không sử dụng tài khoản nữa thì việc vô hiệu hóa Messenger trên iPhone sẽ là việc cần làm ngay....
Top 6 truyện cổ tích Việt Nam hay ý nghĩa nhất

Top 6 truyện cổ tích Việt Nam hay ý nghĩa nhất

Truyện cổ tích Việt Nam là một phần không thể thiếu trong văn hóa dân gian của đất nước, mang đậm bản sắc văn hóa và tinh thần của người Việt....
hình nền may mắn tài lộc

Hình nền may mắn tài lộc 

Hiện nay, có không ít người tìm kiếm hình nền may mắn tài lộc cho thiết bị của mình để cầu mong những điều tốt lành. Cùng bài viết khám phá...
cách đổi tên tài khoản tiktok

Top 3 cách đổi tên tài khoản TikTok ID nhanh chóng nhất

Bạn đã tạo một tài khoản TikTok nhưng muốn thực hiện cách đổi tên tài khoản TikTok hoặc ID để phản ánh cá nhân hoặc doanh nghiệp của bạn một cách...
phần mềm bán hàng facebook miễn phí

Top phần mềm bán hàng online miễn phí trên Facebook 

Hầu hết các phần mềm bán hàng Facebook miễn phí hiện nay đều được trang bị đầy đủ các tính năng tiện ích, để hỗ trợ trong công việc quản lý...
tải vnedu lms

Cách tải VnEdu LMS trên điện thoại Android, iOS đơn giản nhất

Với sự tiện lợi và hữu ích việc tải VnEdu LMS ngày càng được sử dụng rộng rãi. Với hệ thống phần mềm quản lý học tập hàng đầu, VnEdu LMS...
Copilot là gì? Cách sử dụng Microsoft Copilot

Copilot là gì? Cách sử dụng Microsoft Copilot

Copilot là gì mà lại được tích hợp trong các ứng dụng Microsoft 365. Copilot còn giúp bạn tăng hiệu quả công việc bằng cách tự động hóa các tác...
Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Top 8 phần mềm chỉnh sửa video miễn phí trên máy tính

Bạn đam mê làm video và mong muốn tìm kiếm một phần mềm chỉnh sửa video miễn phí và mạnh mẽ? Không cần phải lo lắng nữa! Dưới đây là danh sách...
cách xóa tài khoản instagram trên điện thoại

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại đơn giản nhất

Cách xóa tài khoản Instagram trên điện thoại là biện pháp được nhiều người lựa chọn khi không còn nhu cầu sử dụng tài khoản. Tuy nhiên, không phải ai cũng...
Slogan hay

50+ slogan hay, ngắn gọn, ý nghĩa tạo cảm hứng nhất

Một Slogan hay sẽ giúp cho bạn thể hiện được những cảm hứng, thông điệp muốn truyền tải tới mọi người. Tuy nhiên, không phải lúc nào bạn cũng có thể...

MỚI NHẤT