Cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ bạn đã biết chưa? Cùng đọc bài viết dưới đây để biết thủ thuật test Xiaomi cũ vô cùng đơn giản, và giúp người mua điện thoại có thể kiểm tra máy, để mua được sản phẩm còn tốt, không bị nhiều lỗi máy.

Kiểm tra Xiaomi cũ thông qua dãy IMEI

Người dùng không đủ kinh phí mua Xiaomi loại mới, nên chọn mua các sản phẩm cũ, nhưng cũng có những điều cần lưu ý, nên kiểm tra máy trước khi mua qua IMEI.

Kiểm tra Xiaomi cũ thông qua dãy IMEI

Để không bị hớ giá, mua phải máy chất lượng kém, cần biết cách test máy Xiaomi cũ thông qua *#06#, lấy thông tin, xem có đúng với thương hiệu trên vỏ hộp hay không. Sau đó nhấn vào link http://www.imei.info. Qua trang này, bạn sẽ thấy các thông tin của máy: Thời gian bảo hành, thông số sản phẩm,… Chú ý thời gian bảo hành của Xiaomi, đó cũng ảnh hưởng nhiều đến giá trị mà điện thoại mang lại.

Test điện thoại Xiaomi cũ thông qua MiCloud

Bạn không thể bỏ qua cách kiểm tra máy Xaomi bằng Micloud, hãy yêu cầu người bán xóa Micloud rồi mới chắc chắn mua hàng, giao dịch bằng tiền. Trong trường hợp không xóa, máy sẽ được định vị từ xa, sau đó khóa máy khiến bạn không thể sử dụng, còn có thể báo máy bị trộm trong khi đã bán cho bạn.

Test điện thoại Xiaomi cũ thông qua MiCloud

Ngoài ra, mọi thông tin trên máy dễ dàng bị lộ, lấy đi thông qua Micloud của chủ cũ, tạo nguy hiểm cho bạn khi dùng. Vì vậy, nếu mua Xiaomi cũ, đặc biệt quan tâm đến vấn đề này, nếu không sẽ có thể ảnh hưởng xấu rất nhiều đến người dùng mới.

Kiểm tra tổng thể phần cứng của Xiaomi cũ

Phần đầu tiên trong check điện thoại Xiaomi cũ chính là kiểm tra phần cứng. Đầu tiên, để kiểm tra phần cứng cần nhấn *#*#64633#*#*, sau đó, máy hiển thị menu có thể giúp người dùng kiểm tra máy dễ dàng. Hoặc có thể thông qua giao diện, xem kĩ máy, nếu không khi mua thất xước hay nứt thì không trả lại được.

Kiểm tra tổng thể phần cứng của Xiaomi cũ

Bạn phải xem chế độ bảo hành, độ nhanh nhạy của máy khi chạm, lướt, nếu quá giật lag cũng nên cân nhắc về vấn đề sau này, sẽ nhanh hư hỏng. Mở một bài hát để xem độ mượt mà, âm thanh có ổn định, tốt hay không? Còn cả các kết nối không dây khác trước khi mua cũng nên quan tâm, thử máy.

Ngoài điện thoại Xiaomi thì người dùng cũng ưu chuộng điện thoại Samsung cũ. Xem ngay top cửa hàng bán ĐIỆN THOẠI SAMSUNG CŨ GIÁ RẺ TẠI HÀ NỘI uy tín và chất lượng.

Kiểm tra pin điện thoại Xiaomi cũ

Để kiểm tra pin Xiaomi, nhấn *#*#6485#*#* rồi gọi, nếu máy trả kết quả MF_05/MF_06 x 100, pin còn tốt nhưng nếu là thông số bé hơn 100% thì cho thấy máy đã xảy ra hiện tượng chai pin, nhưng nếu trên 70% đối với điện thoại bản cũ thì vẫn còn tốt so với giá tiền của máy.

Một số lưu ý cần biết khi mua Xiaomi cũ

Người dùng còn phải quan tâm đến một số điểm sau:

Hãy cẩn thận trước những chiếc điện thoại Xiaomi cũ có giá cực rẻ, bản trôi nổi trên các nền tảng mạng xã hội. Nếu mua online cần xem kĩ đánh giá của những người bán, check máy Xiaomi kỹ càng để không bị lừa đảo.

Xem thêm: MẸO HAY ĐIỆN THOẠI giúp bạn sử dụng điện thoại dễ dàng và tiện lợi hơn

Một số lưu ý cần biết khi mua Xiaomi cũ

Khi mua sản phẩm thanh toán, cần đi với người khác, không nên đi 1 mình. Tốt hơn nếu người đi chung biết rõ về điện thoại, từ đó sẽ có cách nhìn có lợi nhất cho người mua.

Nếu giao dịch khoảng tiền lớn, cần chắc chắn về máy sắp bỏ tiền ra để mua. Tránh mua phải hàng giả, kém chất lượng, lỗi máy khi sử dụng.

Mua điện thoại Xiaomi cũ ở đâu uy tín?

Hiện nay, nhiều dòng điện thoại Xiaomi cũ đã được bán tại CellphoneS, với nhiều chi nhánh được mở rộng, nhờ sự uy tín, nhiều người biết đến. CellphoneS còn có dịch vụ tận tình, chu đáo, và hàng được bán online trên website, bạn có thể đặt câu hỏi trên khung chat, sẽ được trả lời trong thời gian nhanh nhất.

Qua bài viết cách kiểm tra máy Xiaomi cũ, hy vọng bạn đã biết về cách kiểm tra điện thoại Xiaomi cũ cực chuẩn, các lưu ý khi mua điện thoại Xiaomi cũ để có thể mua một chiếc điện thoại mà không bị các vấn đề lỗi máy, hay nhanh hư hỏng trong một thời gian ngắn. Đọc thêm nhiều bài thủ thuật hay, thú vị trên trang web này, để có thêm thông tin về các thiết bị công nghệ.