Dòng iPhone 11 series hiện nay đều được Apple sản xuất thêm các phiên bản hỗ trợ 2 sim vật lý và sử dụng esim. Nếu bạn đang sở hữu một trong các dòng máy hỗ trợ 2 SIM này và lạ lẫm với cách cài đặt và sử dụng thì hãy cùng tham khảo bài viết dưới đây để có thể biết cách lắp 2 sim iPhone 11 cũng như cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro và 11 Pro Max sao cho hiệu quả nhé.

iPhone 11 có lắp 2 sim được không ?

Có rất nhiều câu hỏi được người dùng đặt ra cho iPhone 11 Series, một trong số đó chính là điện thoại iPhone 11 Pro Max có mấy sim, iP 11 Pro Max có dùng được 2 sim không. Cùng theo dõi bài viết để có câu trả lời chính xác nhé.

Phiên bản iPhone 11 được Apple sản xuất theo 2 phiên bản bao gồm: 2 sim vật lý hoặc 1 sim vật lý và 1 esim.

Chính vì vậy mà đối với người dùng sử dụng phiên bản 2 sim vật lý thì hoàn toàn có thể lắp 2 sim trên điện thoại iPhone 11 ( Pro, Pro Max ). Tuy nhiên, phiên bản 2 sim vật lý chỉ được áp dụng tại một số nước như Hồng Kông và Macao. Tại Việt Nam, nếu muốn mua điện thoại iP 11 2 sim vật lý thì phải đặt mua hàng xách tay.

Cách lắp 2 sim iPhone 11, Pro và Pro Max

Không như các hãng điện thoại Android, thường sử dụng khay sim có 2 khung riêng để có thể lắp 2 chiếc sim vật lý vào. Apple để tối ưu thiết kế bên trong, nhường chỗ cho các thành phần linh kiện khác thì đã tạo nên khay sim với thiết kế 2 ngăn trên và dưới. Sau đây là hướng dẫn cách lắp 2 sim cho iPhone 11, iP 11 Pro và iP 11 Pro Max đơn giản và dễ hiểu.

Cách lắp 2 sim iPhone 11, Pro và Pro Max

 

Khi lấy khay sim ra, người dùng sẽ lắp 1 SIM lên trên và SIM còn lại sẽ lắp ở ngăn dưới, khi lắp cần chú là bảng mạch đồng của cả 2 SIM luôn phải được đặt bên ngoài. 

Lưu ý trên khay sim sẽ có một lớp ron để kháng bụi bẩn, chất lỏng. Nên khi thao tác người dùng chú ý không chạm và lớp ron, khiến lớp ron bị xê dịch đi.

Xem ngay: Dòng điện thoại iPhone 11 đập hộp giá bao nhiêu, mua ở đâu?

Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả

Cũng tương tự như các dòng máy Android 2 SIM khác, iPhone 2 SIM giúp người dùng phân chia công việc dễ dàng hơn. SIM 1 dùng để gọi, nhắn tin và SIM 2 dùng để truy cập mạng dữ liệu 3G/4G.

Ở đây người viết sẽ hướng dẫn bạn đọc các bước cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 Pro Max cũng như 11 thường và 11 Pro sao cho hiệu quả và tiện lợi nhất: 

Bước 1: Sau khi lắp 2 sim vào máy thành công. Việc tiếp theo là sẽ cài đặt chức năng cho từng SIM như sau:

Thực hiện theo đường dẫn sau đây: Settings (cài đặt) > Cellular (Di động). Tại mục Gói cước di động bạn lựa chọn 1 trong 2 SIM đã được lắp vào. 

Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả

Sau khi chọn vào 1 SIM, bạn chọn vào Nhãn gói cưới di động để đặt tên cho SIM, bạn có thể chọn theo các tên mặc định có sẵn được cung cấp.

Bước 2: Sau khi đã thực hiện việc đặt tên để xác định 2 SIM, ta sẽ tiến hành cài đặt 1 SIM để phục vụ cho việc truy cập 3G/4G. Truy cập theo đường dẫn: Settings (cài đặt) > Cellular (Di động) > Dữ liệu di động. Sau đó bạn lựa chọn SIM mình muốn thực hiện việc này.

Settings (cài đặt) > Cellular (Di động) > Dữ liệu di động.

Bước 3: Với SIM còn lại, để phục cho thực hiện cuộc gọi, nhắn tin cho một số bất kì trong danh bạ. Ta truy cập vào Danh bạ > Chọn liên hệ > Nhấn vào mục “Mới sử dụng” > Chọn SIM ưu tiên để gọi tại mục Luôn sử dụng > Nhấn Xong để lưu lại quá trình.

Danh bạ > Chọn liên hệ > Nhấn vào mục “Mới sử dụng” > Chọn SIM ưu tiên

Bước 4: Khi ta cần gọi đến một số không lưu trong danh bạ mà muốn lựa chọn 1 trong 2 SIM để gọi, chỉ việc nhấn số đó trên bàn phím gọi và nhấn vào ô màu xám ở phía trên. Sau đó lựa chọn SIM mình muốn dùng để gọi cho số này.

Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả - ảnh 4

Bước 5: Với tin nhắn sms và imesage, khi bắt đầu gửi đi 1 tin nhắn mới, tại khung hiển thị nội dung chat, sẽ có một khung nhỏ cho phép bạn chuyển đổi giữ 2 SIM để gửi tin nhắn đi. Tuy nhiên sau khi gửi bằng SIM này, bạn sẽ không thể thay đổi trừ khi bắt đầu một tin nhắn mới.

Cách cài đặt và sử dụng 2 sim trên iPhone 11 hiệu quả - Ảnh 5

Tổng kết

Như vậy qua bài hướng dẫn cách lắp 2 sim iPhone 11 series bạn đọc đã có thể dễ dàng tối ưu 2 SIM cho công việc của mình một cách nhanh chóng và hiệu quả nhất. Nếu bạn đang quan tâm và có nhu cầu lên đời cho mình một chiếc iPhone 11 Pro, iPhone 11 Pro Max 2 SIM chính hãng thì có thể ghé ngay đến hệ thống bán lẻ CellphoneS.