Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook là việc làm cần thiết để làm gọn danh sách bạn bè. Đồng thời loại bỏ những tài khoản không còn hoạt động và thêm những người bạn mới. Nếu chưa biết cách lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook hãy cùng theo dõi 4 cách được chia sẻ dưới đây nhé.

Biết cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook có lợi gì? 

Facebook là một nền tảng mạng xã hội cho phép người chơi kết nối, chia sẻ thông tin với nhau. Tại đây, bạn có thể kết bạn với rất nhiều nick Facebook khác. Từ những người thân quen đến những người xa lạ trên khắp mọi nơi. 

Theo đó, bạn sẽ có một danh sách bao gồm rất nhiều bạn bè trên Facebook.  Tuy nhiên, nền tảng mạng xã hội này sẽ giới hạn số lượng trong 5000 bạn bè. Và không phải tài khoản nào cũng like, share hay comment với những gì bạn chia sẻ.

Lợi ích khi biết cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Lúc này, bạn sẽ cần đến các cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook. Bởi việc làm này sẽ đem lại những lợi ích sau:

  • Tạo môi trường mạng xã hội chất lượng: Loại bỏ bạn bè không tương tác, bạn có thể tạo ra môi trường trực tuyến chất lượng hơn. Bạn sẽ chỉ nhìn thấy nội dung từ những người thật sự quan tâm và tương tác với bạn. Đồng thời tăng khả năng nhận được thông tin hữu ích và ý nghĩa.
  • Dọn dẹp danh sách bạn bè: Như đã nói, Facebook giới hạn số lượng bạn bè nhất định. Vì vậy, cách lọc bạn bè ít tương tác trên Facebook sẽ giúp bạn có thêm không gian, kết thêm được bạn mới.
  • Lọc ra những nick không còn hoạt động hoặc đã bị hack: Với những tài khoản mà trang cá nhân của họ xuất hiện nhiều video “rác”. Hoặc đã bị hacker tấn công, không thể lấy lại quyền truy cập và sử dụng được nữa. Thì tại sao bạn không nghĩ đến việc xóa bỏ những tài khoản đó ra khỏi list friend của mình.
  • Đảm bảo thông tin riêng tư hay tránh bị lừa đảo: Hiện nay, tình trạng hack tài khoản và mạo danh để đi lừa đảo là rất nhiều. Do đó, để hạn chế tối đa rủi ro bị lừa tiền, đánh cắp thông tin cá nhân. Tốt hơn hết bạn nên lọc bỏ những tài khoản đó.

Một số cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook 

Lọc bạn bè không tương tác có thể giúp tối ưu hóa trải nghiệm trên Facebook. Trong phần này, hãy cùng tham khảo 4 cách làm gọn danh sách bạn bè sau đây.

Lọc bạn bè Facebook bằng Monokai Toolkit 

Monokai Toolkit là một công cụ hỗ trợ lọc hàng loạt bạn bè không tương tác trên Facebook. Ứng dụng này đã có mặt trên cả hai hệ điều hành Android và iOS. Bạn có thể dễ dàng cài đặt để trải nghiệm nhiều tính năng tiện ích của ứng dụng.

Lọc bạn bè Facebook bằng Monokai Toolkit

Trước khi đi đến các bước hướng dẫn dùng Monokai Toolkit để lọc bạn bè. Bạn nên đọc qua những lưu ý dưới đây nhằm hiểu rõ hơn về app này:

  • Ứng dụng Monokai Toolkit không thuộc quản lý của Facebook. Khi đăng nhập vào app, nếu không xác minh được bạn là chủ sở hữu tài khoản. Thì nick Facebook của bạn sẽ có nguy cơ bị khóa tạm thời.
  • Để tránh bị Facebook quét, bạn hãy đảm bảo đó là tài khoản của bạn. Và cần có đầy đủ thông tin, số điện thoại, email. Bởi điều này là rất cần thiết cho việc xác thực và lấy lại tài khoản khi gặp vấn đề.
  • Monokai Toolkit sẽ không lưu lại tài khoản của bạn. Tuy nhiên để đảm bảo an toàn, bạn nên cài đặt bảo mật 2 lớp cho Facebook của bạn. Ngoài ra, ứng dụng không chịu trách nhiệm khi tài khoản của bạn bị Facebook quét đăng nhập.

Tiếp theo là cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng Monokai Toolkit. Các bước dưới đây được thực hiện trên điện thoại hệ điều hành Android. 

1: Bạn cài đặt ứng dụng Monokai Toolkit về điện thoại của mình.

Link tải dành cho Android: https://play.google.com/store/apps/details?id=com.nstudio.mtoolkit 

Tải ứng dụng Monokai Toolkit

2: Download hoàn tất, bạn mở ứng dụng lên. Tại giao diện chính, bạn nhấp vào biểu tượng cá nhân. Tiếp theo, bạn tiến hành Đăng nhập với Facebook bằng cách nhập thông tin tài khoản của bạn.

Đăng nhập Monokai Toolkitddeer để lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

3: Tiếp tục ở giao diện chính, bạn kéo xuống tìm mục Lọc bạn bè không tương tác. Tại đây, bạn tùy chỉnh thông tin theo từng mục bạn muốn rồi chọn Bắt đầu quét.

Tiến hành quét bạn bè không tương tác trên Facebook

4: Phần mềm sẽ bắt đầu lọc dữ liệu. Sau đó hiển thị danh sách tài khoản đúng với thông số bạn đã cài đặt. 

Lướt danh sách và chọn người dùng bạn muốn xóa. Hoặc tích vào ô vuông ở trên bên phải để Chọn tất cả.

Xóa các tài khoản Facbook không tương tác

5: Cuối cùng bạn ấn vào Xóa bạn bè rồi chọn OK để xác nhận hủy kết bạn.

Nhấn chọn Ok để hoàn tất cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook

Lưu ý: Monokai Toolkit là phần mềm miễn phí nên sẽ xuất hiện quảng cáo liên tục. Bạn có thể trả phí nâng cấp tài khoản để loại bỏ hoàn toàn quảng cáo phiền phức.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng FBVN 

FBVN là một tiện ích giúp lọc bạn bè không tương tác trên Facebook chỉ trong một nốt nhạc. Cách thực hiện như sau:

1: Bạn cài đặt tiện ích FBVN vào Chrome theo đường link sau: https://chrome.google.com/webstore/detail/l%E1%BB%8Dc-b%E1%BA%A1n-b%C3%A8-kh%C3%B4ng-t%C6%B0%C6%A1ng-t%C3%A1/hlnhbiajcpmjpgpedgfdigiccejengbi

2: Click vào Thêm vào Chrome rồi chọn Thêm tiện ích để xác nhận.

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng FBVN

3: Tiếp theo, bạn truy cập Google và đăng nhập tài khoản Facebook của mình. Sau đó nhấp vào biểu tượng mảnh ghép phía trên bên phải rồi chọn tiện ích FBVN. 

Đăng nhập tài khoản Facebook

4: FBVN sẽ chuyển sang một cửa sổ khác để lọc bạn bè. Bạn click chọn Lọc bạn bè ở cột menu bên trái, và đợi hệ thống tải danh sách.

Click chọn lọc bạn bè ở cột bên trái

5: Tại đây, bạn ấn vào Mức độ tương tác với bạn rồi chọn Không tương tác.

Chọn vào mức độ tương tác

6: Nhấp chọn Xem kết quả ở phía dưới, màn hình sẽ hiện ra các tài khoản không tương tác với bạn.

Nhấn chọn xem kết quả lọc

7: Tại đây, bạn có thể chọn tài khoản Facebook cần hủy kết bạn. Hoặc tích vào ID bạn bè để chọn tất cả. 

Chọn tài khoản cần lọc và xóa

8: Cuối cùng, bạn chọn Hủy kết bạn và ấn Đồng ý để xác nhận xóa.

Chọn vào Hủy kết bạn là hoàn tất cách lọc bạn bè không tương tác trên facebook

Vậy là bạn đã lọc được rất nhiều bạn bè ít tương tác trên Facebook của mình rồi đó.

Lọc bạn bè trên không tương tác bằng Multiple Tools for Facebook

Multiple Tools for Facebook cũng là một công cụ giúp quản lý danh sách bạn bè. Tiện ích này được đánh giá khá cao bởi tích hợp nhiều tính năng cực kỳ tiện lợi.

1: Bạn truy cập đường link sau để cài đặt Multiple Tools for Facebook vào tiện ích Chrome.

https://chrome.google.com/webstore/detail/loc/eojdckfcadamkapabechhbnkleligand?hl=vi. 

Lưu ý: Tiện ích này đã được đổi tên thành L.O.C nhưng tính năng vẫn được giữ nguyên. Do đó, khi click vào đường dẫn trên và thấy tên L.O.C hiện ra, bạn hoàn toàn yên tâm nhé.

Lọc bạn bè trên không tương tác bằng Multiple Tools for Facebook

2: Tại giao diện của L.O.C, bạn nhấp vào mục Công cụ rồi chọn Xóa bạn bè

chọn vào Công cụ và chọn xóa bạn bè

3: Sau khi lọc xong, các tài khoản không tương tác với bạn sẽ được hiển thị. Bạn tích vào ô vuông bên cạnh nick cần xóa, sau đó chọn Tạm biệt.

Cuối cùng, bạn xác nhận với hệ thống để Hủy kết bạn với các tài khoản đã chọn. 

Xác nhận lọc các tài khoản bạn bè không tương tác

Lưu ý: Với một vài tính năng Premium, bạn cần trả phí cho hệ thống để được sử dụng.

Cách lọc bạn bè trên Facebook bằng Fplus 

Việc lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng phần mềm Fplus được sử dụng khá phổ biến. Cách thực hiện như sau:

1: Bạn tải xuống Fplus thông qua đường link sau: https://plus24h.com/tai-phan-mem/tai-phan-mem-fplus-tu-dong-dang-tin-facebook.html

Cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook bằng Fplus

2: Sau khi tải xong, bạn giải nén file rồi khởi động để cài đặt phần mềm.

3: Tiếp theo, bạn mở phần mềm và đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân.

Tải Fplus về máy để lọc tài khoản Facebook

4: Tại đây, bạn chọn mục Bạn bè sau đó nhấp vào Hủy kết bạn. Trong phần này, bạn tích vào ô Unfriend với bạn bè k có tương tác (comment, like, share, inbox)

Bạn tùy chỉnh điều kiện lọc theo số lượng bài đăng. Đừng quên click chọn điều kiện Chỉ check và không hủy kb để kiểm tra danh sách trước khi hủy. Sau khi thiết lập xong, bạn chọn Tải bạn bè không tương tác

Check chọn các điều kiện để lọc

5: Hệ thống sẽ tải dữ liệu và thông báo số lượng nick không tương tác. Bạn chọn OK.

Hệ thống sẽ thực hiện cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook và báo số lượng cần xóa

6: Danh sách bạn bè không tương tác được mặc định là chọn tất cả. Bạn có thể tùy chọn tài khoản muốn hủy kết bạn rồi nhấp Bắt đầu. Cuối cùng, bạn ấn OK để unfriend với những người đã chọn.

Nhấn Ok để xóa bạn bè với những tài khoản cần lọc

Hoàn tất quá trình, tất cả tài khoản bạn bè ít tương tác trên Facebook sẽ được lọc bỏ. Bạn có thể kết thêm nhiều người khác để làm đầy lại danh sách bạn bè.

Điều cần lưu ý sau khi xóa bạn bè trên Facebook

Lọc và xóa bạn bè không tương tác trên Facebook không còn là vấn đề với các cách ở trên. Tuy nhiên, có một vài lưu ý hết sức quan trọng mà bạn cần biết sau khi xóa bạn bè.

  • Facebook đã thiết lập một cơ chế là checkpoint với mục đích bảo vệ thông tin cá nhân người dùng. Khi sử dụng ứng dụng lọc bạn bè nằm ngoài quyền kiểm soát của Facebook. Bạn sẽ không ít lần chạm mặt với checkpoint hoặc bị khóa tài khoản tạm thời.
  • Nếu nick bị khóa, bạn có thể đợi cho đến khi hết thời gian khóa và đăng nhập lại. Hoặc bạn thử cách khác để nhanh chóng mở khóa tài khoản của mình.
  • Sau khi lọc xong bạn bè ít hoặc không tương tác với bạn trên Facebook. Bạn nên hủy liên kết giữa tài khoản Facebook của bạn và ứng dụng bên thứ 3. Điều này sẽ hạn chế việc thông tin riêng tư bị lộ. rò rỉ ra bên ngoài.

Thuật toán của Facebook thay đổi liên tục và khó nắm bắt. Số lượng bạn bè nhiều không có nghĩa là bạn sẽ nhận được nhiều lượt like. Vì vậy, hãy thử các cách lọc bạn bè không tương tác trên Facebook để có list friend chất lượng hơn. Nếu thấy bài viết hữu ích, đừng quên chia sẻ cho nhiều người biết nữa nhé.