Reset bàn phím Akko là thao tác đơn giản nhưng có thể giải quyết được hầu hết các tình trạng lỗi trong quá dùng. Do đó, nếu bạn đang tìm cách reset bàn phím Akko tại nhà thì có thể theo dõi ngay bài viết sau đây để tham khảo một số mẹo hữu ích nhé!

Reset bàn phím Akko trong trường hợp nào?

Akko là thương hiệu bàn phím nổi tiếng đến từ Đài Loan được khá nhiều game thủ ưa thích, bởi lối thiết kế đa dạng, đẹp mắt và chất lượng phím ổn định. Tuy nhiên, việc sử dụng lâu dài cũng sẽ khiến nó gặp nhiều vấn đề như phím bị đơ, liệt. Khi đó người dùng thường sẽ reset bàn phím để cố gắng khắc phục tình trạng trên.

Reset bàn phím Akko trong trường hợp nào

Ngoài ra, reset bàn phím còn áp dụng được cho những trường hợp sau đây:

 • Gõ chữ tiếng Việt bị lỗi, ví dụ như gõ Đ lại ra Dđ.
 • Gõ chữ nhưng lại xuất hiện số trên màn hình.
 • Gõ một ký tự nhưng lại xuất hiện lặp đi lặp lại.
 • Không thể sử dụng được các ký tự đặc biệt
 • ….

Cách reset bàn phím Akko chỉ với 30 giây đơn giản 

Với những lỗi nhẹ thường xảy ra như trên thì việc reset bàn phím Akko có thể hỗ trợ khắc phục nhanh chóng để thiết bị hoạt động trở lại bình thường. Do đó, bạn có thể tham khảo qua 5 cách reset như sau:

Sử dụng tổ hợp phím

Để thiết lập hay reset bàn phím bạn chỉ cần nhấn tổ hợp phím Fn + ~. Thao tác này sẽ nhanh chóng hỗ trợ bạn xóa đi kết nối với máy tính và việc của bạn là thực hiện kết nối lại từ đầu để kiểm tra xem việc reset có đem lại tác dụng gì không nhé!

Reset bàn phím Akko với quy trình 7 bước (Windows)

Nếu như việc dùng tổ hợp phím Fn + ~ không thể reset bàn phím Akko được, bạn có thể làm theo các bước dưới đây:

 • Bước 1: Nhìn vào cuối góc màn hình bên trái, chọn biểu tượng Start Windows > gõ tìm và chọn vào Device Manager.

chọn vào Device Manager

 • Bước 2: Hộp thoại Device Manager xuất hiện, bạn tìm và chọn mục Keyboards. Lúc này sẽ xuất hiện một loạt bàn phím sẽ được hiển thị và để tình trạng đang hoạt động. Dùng chuột phải chọn vào tên bàn phím mà bạn muốn reset để hiển thị cửa sổ Properties ra.

chọn vào tên bàn phím

 • Bước 3: Chọn vào ô Driver rồi chọn Uninstall Driver để ngắt kết nối với bàn phím đó đi.

Chọn Uninstall Driver để ngắt kết nối

 • Bước 4: Quay lại hộp thoại Device Manager > chọn vào biểu tượng kính lúp (Scan for hardware change) để hiển thị lại toàn bộ bàn phím hiện có trong Device Manager. Sau đó, chọn lại bàn phím vừa ngắt kết nối ở bước 3 và chọn vào biểu tượng kề cuối Update Device Drives.

Chọn vào biểu tượng kính lúp (Scan for hardware change)

 • Bước 5: Một hộp thoại mới hiện ra, hãy chọn vào dòng Search automatically for updated driver software. Sau đó, reset lại máy tính để reset bàn phím hoàn toàn.

Reset bàn phím Akko với quy trình 7 bước

Reset bàn phím Akko trên Macbook

Tại giao diện chính, chọn Apple > Chọn tiếp vào Tùy chọn Hệ thống > Chọn Bàn phím. Chọn Nguồn Đầu vào > Nhấn vào dấu – để xóa đi reset bàn phím Akko đang kết nối hiện tại.

Reset bàn phím Akko trên Macbook

Cài đặt lại bàn phím Akko

 • Bước 1: Tại Start menu > gõ và chọn vào Ease of Access. Kéo xuống cuối và chọn vào mục Keyboard > Giao diện bên phải menu Ease of Access, tìm đến mục Use Filter Keys.

Ngay tại Ignore or slow down brief or repeated keystrokes and adjust keyboard repeat rates, gạt biểu tượng OFF sang ON.

Cài đặt lại bàn phím Akko

 • Bước 2: Sau đó, tại mục Display the Filter Keys icon on the taskbar bạn cũng gạt biểu tượng OFF → ON để thực hiện cài đặt lại và reset bàn phím.

Cài đặt lại bàn phím Akko

Hỗ trợ của kỹ thuật viên

Nếu việc áp dụng các cách reset bàn phím Akko nhanh ở trên không hỗ trợ bạn giải quyết được các lỗi như mong muốn, bạn hãy đến các cửa hàng để nhờ sự hỗ trợ từ các kỹ thuật viên. Do đó, bạn có thể tham khảo qua Điện Thoại Vui – nơi sửa chữa laptop giá rẻ, chất lượng uy tín để được kiểm tra nhanh chóng hơn nhé!

Hỗ trợ của kỹ thuật viên

Hy vọng với các mẹo thủ thuật đơn giản khi thực hiện reset bàn phím Akko trên đây sẽ giúp bạn áp dụng thành công tại nhà nhé!