Cách reset máy tính Casio là thủ thuật được rất nhiều bạn học sinh áp dụng khi sử dụng dòng máy này. Với cách làm này sẽ giúp máy tính của bạn được xóa đi dữ liệu cũ. Hạn chế làm ảnh hưởng đến các phép tính mới. Vậy cách thực hiện cụ thể thế nào, hãy cùng theo dõi nhé!

Những lợi ích khi áp dụng cách reset máy tính Casio

Có thể bạn chưa biết, khi áp dụng các cách reset máy tính Casio sẽ mang lại rất nhiều lợi ích. Trong đó, ta có thể kể đến như:

 • Xóa đi dữ liệu cũ, tránh dùng các giá trị của bài toán trước vào bài toán hiện tại. Làm sai lệch số và đưa ra kết quả sai.
 • Reset máy sẽ  giúp máy được tối ưu khả năng xử lý. Tốc độ thực hiện phép toán được cải thiện tốt hơn rất nhiều.
 • Khi thực hiện các phép tính phức tạp, việc reset máy là cách nhanh nhất đưa máy trở về trạng thái bình thường. Nếu không máy sẽ đưa ra kết quả không chính xác.

Tổng hợp cách reset máy tính Casio về trạng thái ban đầu

Tiếp theo sau đây, chúng ta sẽ đi vào tìm hiểu nội dung chính về cách reset máy tính Casio phổ biến và đơn giản nhất.

Cách reset máy tính Casio tổng quan nhất

Thông thường, cách làm này sẽ được áp dụng trên hầu hết các máy tính Casio. Thậm chí là còn có thể thực hiện trên những dòng máy khác có cấu hình tương tự. Các bước thực hiện reset máy cụ thể như sau:

 • Bước 1: Nhấn vào nút Shift, sau đó chọn phím 9 (CLR).
 • Bước 2: Chọn phím 3 (All) để khôi phục toàn bộ, tiếp tục ấn phím bằng (=) để xác nhận reset.

Cách reset máy tính Casio đơn giản và nhanh nhất

Tuy nhiên, những năm gần đây máy tính Casio đã được nâng cấp và phân chia thành nhiều dòng phức tạp hơn. Vì thế cách làm tổng quan trên có thể không thực hiện được trên 1 số máy. Dưới đây sẽ là gợi ý cách thực hiện reset máy tính Casio trên 1 số sản phẩm phổ biến.

Cách reset máy tính Casio fx570VN Plus đơn giản nhất

Dòng máy này được ra mắt chính thức vào nằm 2013. Đây là sản phẩm được Bộ giáo dục và đào tạo công nhận, cấp phép sử dụng trong học tập và thi cử.

Với đa dạng tính năng tính toán khác nhau xử lý được nhiều phép toán phức tạp. Nó đã trở thành lựa chọn của nhiều bạn học sinh. Vậy cách reset máy tínhnày như thế nào?

Đây là dòng máy căn bản, vì thế bạn có thể áp dụng cách làm tổng quan hướng dẫn trên để reset máy.

 • Bước 1: Nhấn vào nút Shift, sau đó chọn phím 9 (CLR).
 • Bước 2: Chọn phím 3 (All) để khôi phục toàn bộ, tiếp tục ấn phím bằng (=) để xác nhận reset. Cuối cùng chọn AC để thoát ra màn hình chính.

Cách reset máy tính Casio fx570 VN Plus

Giống với Casio fx570VN Plus, bạn có thể áp dụng cách reset máy tính Casio này cho các dòng máy tương tự như: Casio fx570 ES Plus, Casio fx991ES Plus,…

Cách reset lại máy tính Casio fx580VN X đơn giản nhất

Mặc dù giao diện có phần khác biệt với dòng máy Casio fx570VN Plus. Nhưng Casio fx580VN X lại có cách reset máy tương tự.

 • Bước 1: Để máy ở trạng thái ON(bật), sau đó chọn phím Shift.
 • Bước 2: Tiếp tục chọn phím 9 (Reset), và chọn 3 (Anitialize All) – chọn tất cả. Sau cùng chọn phím bằng (=) để xác nhận.

Cách reset máy tính Casio fx580

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể thực hiện các phép tính như bình thường.

Cách reset lại máy tính Casio fx880 BTG dễ hiểu và nhanh nhất

Đây lại là một dòng máy cao cấp khác của Casio. Cũng chính vì điều này, nên các phím của máy cũng có phần phức tạp hơn. Vậy làm thế nào để reset lại máy Casio fx 888BTG? Hãy cùng quan sát hướng dẫn chi tiết bên dưới nhé!

 • Bước 1: Khởi động máy, và chọn chế độ Bình thường. Sau đó ấn chọn phím Setting để mở cài đặt.
 • Bước 2: Ấn phím mũi tên xuống đến mục Cài đặt lại, chọn phím OK.

Cách reset máy tính Casio 880BTG

 • Bước 3: Thực hiện tương tự bước 2 để chọn vào Khởi tạo tất cả. Nhấn OK lần nữa để xác nhận Có.

Cách reset lại máy tính Casio trở lại bình thường

Thực hiện xong 3 bước trên, máy tính của bạn đã được khôi phục về trạng thái bình thường.

Cách reset máy tính Casio fx95 MS, fx500 MS, fx100 MS, fx570 MS, fx991 MS 

Với những dòng máy MS của Casio, bạn sẽ áp dụng cách reset máy tính Casio sau đây:

 • Bước 1: Chọn Shift, sau đó ấn vào phím Mode (CLR) để mở cài đặt lại (reset).
 • Bước 2: Máy tính sẽ hiển thị các tùy chọn, ta ấn phím 3 (All) để chọn tất cả. Sau cùng ấn phím bằng (=) để xác nhận thao thác và reset máy.

Reset máy tính Casio fx500 MS

Đối với các dòng máy khác nhau sẽ có cách reset khác nhau. Vì thế bạn cần xác định được dòng máy bạn đang sử dụng là gì để lựa chọn phương pháp thực hiện phù hợp nhé!

Cách xem dòng máy trên máy tính Casio

Với một số người dùng, họ chỉ biết sử dụng máy tính. Nhưng họ không biết máy họ đã dùng là máy gì có mã như thế nào?

Để xác định được dòng máy mình đang dùng, bạn có thể quan sát mã máy ngay trên hộp đựng thiết bị. Trường hợp bạn làm mất hộp đựng máy, bạn có thể xem lại dòng máy ngay góc trên cùng bên phải sản phẩm.

Cách xem dòng máy Casio

Việc xác định được dòng sản phẩm mình sử dụng, sẽ giúp bạn dễ dàng tìm kiếm cách thực hiện các thao tác tính toán trên internet.

Một số ưu điểm về dòng máy fx500 MS và fx570VN Plus

Casio fx500 MS có màn hình được thiết kế khá rộng. Đủ để hiển thị dữ liêu cho dòng biểu thức và kết quả tính toán. Với độ phân giải màn hình cao, chất lượng. Người dùng có thể nhìn thấy được số liệu và biểu đồ một cách rõ nét nhất.

Casio fx500 MS sở hữu cho mình 224 tính năng khác nhau. Dễ dàng giúp bạn giải quyết những yêu cầu toán học cơ bản như hàm type, hàm mũ, làm tròn,…

Thông tin máy tính Casio

Dòng máy Casio fx570 VN Plus được tích hợp 453 tính năng. Với hơn 36 tính năng mới được bổ sung góp phần hoàn thiện máy. Khắc phục được nhiều khuyết điểm của dòng máy Casio fx570 ES Plus.

Với các tính năng được trang bị cho mình, Casio fx570VN Plus đủ giúp các bạn giải quyết các bài toán cấp 2, 3 một cách dễ dàng. Thậm chí là thực hiện các phép tính phức tạp như ma trận, thống kế trong các chương trình đại học, cao đẳng.

Máy tính Casio fx570VN Plus

So với FX 570ES Plus, chiếc máy FX 570VN Plus có phần nổi bật hơn hẳn nhờ vào khả năng giải quyết phép toán nhanh. Giúp người dùng tiết kiệm được nhiều thời gian hơn nhưng vẫn nhận được kết quả chính xác.

Xem thêm mẹo cài đặt tin nhắn bằng giọng nói siêu nhanh, siêu đơn giản, giúp bạn tiết kiệm thời gian hiệu quả.

Một số lưu ý khi sử dụng máy tính cầm tay Casio fx500 MS,  fx570VN PLus

Để máy tính hoạt động tốt hơn, phục vụ cho nhu cầu tính toán và học tập của bạn. Bạn cần lưu ý đến 1 số điểm sau khi sử dụng máy tính Casio:

 • Chú ý đến pin máy tính, máy sau khi sử dụng trong thời gian dài bạn nên thay pin mới. Đặc biệt là trước các kỳ kiểm tra quan trọng tránh tình trạng máy hết pin giữa chừng. Đồng thời nên sử dụng các loại pin chính hãng đảm bảo an toàn thiết bị và người dùng.
 • Thường xuyên thực hiện reset máy khi cần thiết. Thao tác này sẽ giúp máy loại bỏ các dữ liệu rác. Tăng tốc độ xử lý và mang lại hiệu suất hoạt động tốt hơn.
 • Hạn chế làm rớt máy hay để máy tiếp xúc với vật cứng. Việc máy tính bị va chạm sẽ gây ra khả năng làm nứt vỡ máy rất cao. Trường hợp xấu sẽ ảnh hưởng đến màn hình của máy.
 • Nên bảo quản máy ở môi trường thoáng mà và nhiệt độ trung bình. Việc để máy tại khu vực có nhiệt độ quá cao hoặc quá thấp sẽ ảnh hưởng đến pin. Gián tiếp làm giảm tuổi thọ của thiết bị.

Kết luận

Với thủ thuật tiện ích về cách reset máy tính Casio đơn giản và nhanh chóng do Bản tin công nghệ tổng hợp hôm nay. Chúng tôi hy vọng rằng các chia sẻ này thật sự hữu ích với bạn. Đừng quên theo dõi chúng tôi để có nhiều mẹo thủ thuật hay và tiện lợi nhé.