Thủ thuật cách sử dụng Apple Pay trên iPhone có lẽ đang là thông tin được các tín đồ công nghệ và iFan tìm kiếm nhiều nhất ở thời điểm hiện tại. Do tính năng thanh toán thông minh Apple Pay này vừa mới được hỗ trợ tại thị trường Việt Nam nên nhiều người dùng iPhone hẳn vẫn còn khá bỡ ngỡ với tiện ích này. Nếu bạn cũng đang tìm câu trả lời cho thắc mắc này thì sau đây là một vài thông tin mà bạn có thể tìm hiểu thêm nhé!

Apple Pay là gì?

Apple Pay là một dịch vụ thanh toán tiện lợi và an toàn được Apple ra mắt từ năm 2014. Và vào đầu tháng 8 vừa rồi, Apple cũng đã chính thức hỗ trợ tiện ích thanh toán thông minh này tại thị trường tiêu dùng Việt. Với công nghệ không dây NFC, người dùng có thể thực hiện các giao dịch thanh toán một cách dễ dàng mà không cần sử dụng thẻ ngân hàng truyền thống.

Apple Pay là gì

Điều này giúp giảm thiểu rủi ro lộ thông tin cá nhân và thông tin thẻ, đồng thời tạo ra môi trường thanh toán bảo mật nhất cho người dùng. Nhờ tính tiện ích và bảo mật tốt này, Apple Pay được cho là sẽ còn phát triển mạnh mẽ hơn nữa trong thời gian tới đây. Dự kiến tới năm 2025, Apple Pay sẽ chiếm hơn 10% tổng số lượng giao dịch toàn cầu.

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone để thanh toán tại Việt Nam

Khác với nhiều phương thức thanh toán truyền thống khác, khi bạn sử dụng Apple Pay để chi trả hoá đơn, thao tác của bạn không chỉ nhanh chóng mà còn đảm bảo sự tiện lợi cho bạn khi không phải mang theo quá nhiều giấy tờ. Dưới này là các thao tác, cách sử dụng Apple Pay trên iPhone để thanh toán tại Việt Nam mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone để thanh toán tại Việt Nam

Để sử dụng Apple Pay cho mục đích thanh toán thì trước tiên, bạn cần mở ứng dụng Ví (Wallet) trên iPhone của bạn lên. Đến quầy thanh toán, bạn chỉ cần chạm iPhone vào máy POS có hỗ trợ NFC. Quá trình thanh toán sẽ được xác nhận bằng Touch ID, Face ID hoặc mã PIN của bạn để đảm bảo độ bảo mật cho máy.

Đặc biệt, khi thanh toán trực tuyến hoặc trong các ứng dụng có hỗ trợ Apple Pay, thông tin giao hàng sẽ được tự động điền vào dựa trên thông tin thẻ tín dụng hoặc thẻ ghi nợ đã liên kết với ví. Đồng thời, Apple sẽ không tính phí giao dịch thêm dù là bạn sử dụng Apple Pay để thanh toán trực tuyến, tại cửa hàng hoặc ứng dụng.

Điều này giúp mang lại nhiều trải nghiệm thanh toán tiện lợi và an toàn cho người dùng Việt khi mua sắm.

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone có an toàn và hỗ trợ phiên bản nào?

Trong quá trình trải nghiệm dịch vụ thanh toán bằng cách sử dụng Apple Pay trên iPhone, hẳn là không ít người tiêu dùng Việt thắc mắc về độ an toàn của phương thức chi trả này. Dưới đây là câu trả lời cho băn khoăn của người dùng và một vài lưu ý khi thanh toán bằng Apple Pay mà bạn có thể tham khảo thêm nhé!

Thanh toán có an toàn không?

Cách sử dụng Apple Pay trên iPhone thanh toán có an toàn không

Sử dụng Apple Pay trên iPhone để thanh toán hoá đơn là một phương thức vô cùng an toàn. Mọi thông tin giao dịch đều được mã hoá, đảm bảo tính bảo mật cao và ngăn chặn nguy cơ lộ thông tin cá nhân hoặc số thẻ. Đồng thời, bạn cũng không cần phải cung cấp thông tin thêm hay xác nhận với thu ngân, an tâm hơn khi thực hiện các giao dịch thanh toán một cách tiện lợi và an toàn.

Apple Pay trên iPhone hỗ trợ những phiên bản nào?

Hiện tại, tiện ích thanh toán thông minh Apple Pay hỗ trợ gần như tất cả các thế hệ iPhone từ phiên bản iPhone 6 chạy hệ điều hành iOS 12.5.2 trở đi. Do đó, nếu bạn không sở hữu những mẫu iPhone quá cũ kĩ, nằm ngoài danh sách hỗ trợ trên của Apple thì bạn hoàn toàn có thể thanh toán, chi trả thông qua Apple Pay mà không gặp bất kỳ vấn đề gì rồi nhé!

Apple Pay trên iPhone hỗ trợ những phiên bản nào

Trên này là một vài thông tin về cách sử dụng Apple Pay trên iPhone cùng những thông tin thêm về tiện ích thanh toán này mà bạn có thể tham khảo thêm. Chúc bạn thao tác thanh toán thành công và có những trải nghiệm mua sắm, chi trả tốt nhất trên chiếc iPhone của mình nhé!