Tổng hợp các cách test điện thoại Samsung nhanh chóng khi mua tại các cửa hàng công nghệ. Qua những cách dưới đây, bạn sẽ có thể đánh giá chất lượng Samsung cũ mà bạn định mua. Cùng theo dõi nhé!

Cách test điện thoại Samsung qua phần cứng

Cách đầu tiên không thể thiếu khi kiểm tra các điện thoại Samsung cũ khi mua tại cửa hàng, đó là kiểm tra phần cứng sản phẩm. Vậy các phần cứng đó là gì hãy cùng xem phần bên dưới nhé!

Kiểm tra vỏ ngoài Samsung

Đối với các dòng sản phẩm đã qua sử dụng. Lớp vỏ ngoài có thể bị ảnh hưởng ít nhiều so với ban đầu. Bạn cần kiểm tra hai bộ phận dưới đây trước khi quyết định mua sản phẩm:

  • Mặt kính màn hình: bạn cần kiểm tra khả năng cảm ứng và độ trầy xước của mặt kính. Hãy đảm bảo bộ phận cảm ứng hoạt động tốt và không có điểm liệt khi sử dụng. Mặt kính ít hoặc không bị trầy xước.
  • Mặt lưng điện thoại: Bộ phận này không ảnh hưởng nhiều đến trải nghiệm của bạn trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên, nếu mặt lưng bị trầy xước quá nhiều sẽ gây cảm giác khó chịu. Và giảm đi độ tinh tế của sản phẩm.

cách test điện thoại samsung qua vẻ ngoài

Đó là 2 điểm chính mà bạn cần lưu ý kiểm tra kỹ khi mua điện thoại Samsung cũ. Tuy các cửa hàng đã qua nhiều bước kiểm tra sản phẩm. Nhưng bạn không được chủ quan bỏ qua các bước này nhé!

Kiểm tra camera Samsung

Camera là bộ phận mà rất nhiều người quan tâm khi mua điện thoại Samsung. Nhưng với các sản phẩm cũ thì việc kiểm tra camera trước và sau có quan trọng không?

Câu trả lời là có. Vì nhu cầu sử dụng camera rất phổ biến. Nên việc kiểm tra camera rất cần thiết khi mua sản phẩm cũ. Nếu bạn mua phải các sản phẩm có camera bị trầy xước quá nhiều sẽ làm giảm trải nghiệm của bạn trên sản phẩm.

kiểm tra camera của samsung

Một trường hợp khác rất dễ xảy ra ở các dòng sản phẩm cũ là camera bị thay thế. Cách để nhận biết vấn đề này là bạn hãy dùng tay ấn vào phần kính của camera. Nếu phần kính bị lún xuống thì chắc chắn rằng camera đã bị thay thế bằng những miếng bọc mica.

Qua những thông tin trên, hy vọng bạn sẽ không mắc phải các vấn đề rủi ro khi mua điện thoại tại các cửa hàng công nghệ. Ngoài ra, hãy kiểm tra cẩn thận các phần cơ bản trên điện thoại để chắc chắn về chất lượng của sản phẩm.

Hướng dẫn dùng lệnh để test điện thoại Samsung

Ngoài kiểm tra các phần cứng cơ bản trên máy, mình sẽ gợi ý thêm một cách kiểm tra hàng chính hãng của Samsung. Bạn có thể chọn 1 trong 3 cách test máy Samsung dưới đây:

Cách test Samsung bằng lệnh *#0*#

Hãy vào bàn phím trong giao diện điện thoại và nhập *#0*#. Tiếp theo nhấn vào gọi để chuyển sang màn hình hiển thị các thông số phần cứng của thiết bị.

test điện thoại samsung bằng lệnh *#0*#

Tại đây, bạn có thể thực hiện các bước test điện thoại Samsung theo từng hạng mục như: rung, loa, khả năng cảm ứng,… Bạn chỉ cần chọn vào mục cần test và thực hiện các thao tác mà thiết bị hướng dẫn.

Ví dụ: Bạn muốn test độ cảm ứng của thiết bị. Hãy chọn vào ô Touch và thao tác lên các ô vuông trên màn hình.

kiểm tra cảm ứng của samsung

Sau khi thực hiện xong, bạn có thể nhấn vào quay lại và tiếp tục test các tính năng khác nhé!

Cách kiểm tra điện thoại Samsung bằng số IMEI

Cũng giống với các sản phẩm điện thoại thông minh khác, Samsung đã áp một đoạn mã IMEI cho từng sản phẩm của họ. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy các mã số IMEI này trên hộp đựng sản phẩm hoặc mặt lưng của thiết bị.

kiểm tra điện thoại samsung nhờ mã imei

Công dụng của đoạn mã này giúp bạn kiểm tra sản phẩm chính hãng và xuất xứ của thiết bị. Tuy nhiên, khi bạn phát hiện các số ở các vị trí trên không trùng nhau thì chắc chắn sản phẩm đã bị đánh tráo hoặc thay thế linh kiện.

Cách test điện thoại Samsung chính hãng qua tin nhắn

Cuối cùng, bạn có thể sử dụng tin nhắn để kiểm tra chính hãng bằng cách xem chế độ bảo hành của điện thoại. Vì chỉ có các sản phẩm đến từ Samsung chính hãng mới được áp dụng chính sách bảo hành 1 năm sau khi mua hàng. Từ đây, bạn có thể kiểm tra nguồn gốc của sản phẩm bằng tin nhắn.

Bạn chỉ cần soạn cú pháp như sau: <15 số IMEI trên điện thoại> gửi 6060. Sau khi thực hiện xong, bạn sẽ nhận được tin nhắn về dịch vụ bảo hành và thời hạn áp dụng từ Samsung.

nhắn tin kiểm tra samsung chính hãng

Lưu ý: mỗi tin nhắn được gửi sẽ có mức phí là 500 đồng/tin.

Như vậy, qua các cách test điện thoại Samsung đơn giản trên. Bạn đã biết cách nhận biết đâu là sản phẩm chất lượng rồi! Hãy cùng chia sẻ thông tin công nghệ này đến với những ai đang sử dụng sản phẩm của Samsung nhé!