Để có thể học tốt tiếng Anh thì cách tra từ điển Anh-Việt sao cho đúng và hiệu quả cũng ảnh hưởng rất nhiều trong quá trình học tập. Vậy làm thế nào để tra từ điển đúng cách, chính xác và nhanh chóng? Đừng bỏ qua cách tra từ điển Anh-Việt dưới đây sẽ rất hữu ích với bạn đấy.

Cách chọn loại từ điển phù hợp

Trước khi học cách tra từ điển Anh-Việt sao cho chuẩn và hiệu quả thì việc lựa chọn từ điển sử dụng cũng quan trọng không kém, đặc biệt là nếu bạn sử dụng từ điển truyền thống thay vì từ điển điện tử, app điện thoại,….

Nếu bạn đang tìm kiếm từ điển Anh-Việt thì dưới đây chính là những loại từ điển phổ biến được sử dụng nhiều hiện nay:

Từ điển Anh-Việt Oxford

Từ điển Anh-Việt Oxford sẽ giúp bạn trau dồi từ vựng tiếng Anh hiệu quả với nội dung được đảm bảo khi Oxford đã kết hợp với nhiều nhà ngôn ngữ học Việt Nam để mang đến một quyển từ điển lý tưởng dành cho người mới học, mất gốc.

Cách chọn loại từ điển phù hợp

Từ điển Anh-Anh-Việt NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ điển Anh-Anh-Việt của NXB Đại học Quốc gia Hà Nội là quyển từ điển tổng hợp của từ điển Oxford và Cambriddge vì vậy bạn hoàn toàn có thể yên tâm sử dụng. Từ điển này còn cung cấp đến 350.000 từ ở nhiều lĩnh vực, phù hợp với mọi trình độ.

Từ điển Anh-Anh-Việt NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Từ điển Anh-Việt NXB Hồng Đức

Từ điển Anh-Việt NXB Hồng Đức cung cấp 75.000 từ vựng thông dụng trong cuộc sống hàng ngày. Dù không chứa nhiều từ chuyên ngành nhưng bạn vẫn có thể yên tâm vì từ điển Anh-Việt của NXB Hồng Đức vẫn đảm bảo sử dụng tốt trong mọi tình huống giao tiếp hàng ngày.

Từ điển Anh-Việt NXB Hồng Đức

Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Oxford Leaner’s Pocket Dictionary đúng như tên gọi của mình đó là tiện lợi với hơn 100.000 từ vựng thông dụng. Với Oxford Learner’s Pocket Dictionary, bạn có thể tra cứu ở bất cứ nơi đâu, thuận tiện học tiếng Anh mọi lúc.

Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Từ điển Oxford Collocations Dictionary

Nếu bạn tìm kiếm từ điển dành để ôn thi TOEIC/TOEFL/IELTS thì Oxford Collocations Dictionary sẽ hoàn toàn thích hợp. Bạn có thể học được những từ, cụm từ của người bản xứ cũng như có thể học cách sử dụng các từ này một cách tự nhiên.

Từ điển Oxford Learner’s Pocket Dictionary

Hướng dẫn cách tra từ điển Anh-Việt hiệu quả

Sau khi đã chọn được quyển từ điển thích hợp với mục đích sử dụng, chúng ta hãy cùng tìm hiểu cách tra từ điển Anh-Việt đúng, nhanh và hiệu quả với các bước sau đây nhé!

Học cách phát âm

Bước quan trọng khi tra từ điển đó chính là học cách phát âm của từ vựng đó. Thông thường, người học thường bỏ qua bước này vì vậy việc nhận diện từ vựng cũng sẽ gặp khó khăn. Nếu không biết cách phát âm, điều này sẽ gây khó khăn lớn trong việc cải thiện phát âm sau này.

Hướng dẫn cách tra từ điển Anh-Việt hiệu quả

Từ điển Anh-Việt cung cấp cho người học cách phát âm theo giọng Anh-Anh hoặc Anh-Mỹ để bạn có thể chọn giọng mà mình thích và rèn luyện. Chính vì vậy khi tra từ điển thì đừng bỏ qua bước học phát âm từ vựng sao cho đúng nhé!

Kiểm tra loại từ

Từ vựng tiếng Anh thường được chia thành các loại từ bao gồm:

  • Danh từ – Noun – (n).
  • Động từ – Verb – (v).
  • Tính từ – Adjective – (adj).
  • Trạng từ – Adverb – (adv).
  • Giới từ – Preposition – (prep).
  • Liên từ – Conjunction – (conj).
  • Đại từ – Pronoun – (pron).
  • Thán từ – Interjection – (int).

Hướng dẫn cách tra từ điển Anh-Việt hiệu quả

Bạn hãy chú ý đến loại từ vì điều này sẽ quyết định vai trò của từ vựng đó trong câu. Ngoài ra với mỗi từ loại, từ vựng lại có ý nghĩa khác nhau nên việc kiểm tra loại từ sẽ giúp xác định được ý nghĩa chính xác mà bạn đang tìm kiếm.

Đọc nghĩa và ví dụ

Nếu đã nắm được 2 bước trên trong cách tra cứu từ Anh-Việt, bước tiếp theo mà bạn cần làm đó chính là học chọn nghĩa của từ phù hợp với ngữ cảnh trong câu.

Đọc nghĩa và ví dụ

Bên dưới nghĩa của từ, từ điển thường để những ví dụ minh họa để người học nắm được cách sử dụng từ vựng trong câu. Bạn nên đọc các ví dụ này để hiểu rõ, ghi nhớ nhanh và biết cách sử dụng từ vựng trong câu một cách chính xác.

Đọc thông tin hữu ích đi kèm

Ngoài những bước trên, trong cách tra từ điển Anh-Việt chuẩn, bạn cũng đừng bỏ qua những thông tin hữu ích mà từ điển đã cung cấp ví dụ từ đồng nghĩa, trái nghĩa, collocation,…. Việc đọc thêm những thông tin này sẽ giúp bạn hiểu được từ vựng sâu sắc hơn và sử dụng từ chính xác.

Đọc thông tin hữu ích đi kèm

Như vậy, chúng mình đã chia sẻ đến bạn cách tra từ điển Anh-Việt đúng và chuẩn, hiệu quả. Hi vọng những bước này sẽ giúp bạn học tiếng Anh tốt hơn cũng như không còn gặp khó khăn khi học thêm từ vựng mới nữa. Chúc bạn thành công!