Camera iPhone 14 Pro được nâng cấp những gì cũng là điều mà các tín đồ nhà Táo vô cùng quan tâm. Hãy cùng cập nhật những thông tin mới nhất về cụm camera của iPhone 14 Pro trong bài viết dưới đây.

Đánh giá những nâng cấp trên camera iPhone 14 Pro

Hãy cùng tham khảo những thông tin mà chúng tôi đã tổng hợp được từ nhiều trang tin công nghệ lớn, uy tín trên thế giới và cùng xem camera điện thoại iPhone 14 Pro đã được nâng cấp những gì nhé!

Sử dụng ống kính được thiết kế mới

Dựa vào những thông tin từ Forbes, Apple đã nộp đơn xin cấp bằng sáng chế cho một loại ống kính mới. Với loại ống kính này, khả năng thu phóng trên các mẫu iPhone 14 nói chung sẽ vượt trội hơn rất nhiều so với ống kính tele được sử dụng trên iPhone 13 series.

Đánh giá những nâng cấp trên camera iPhone 14 Pro

Theo những thông tin được công bố trên PatentlyApple, ống kính của iPhone 14 Pro nói riêng và iPhone 14 series nói chung sẽ được thiết kế lăng kính đơn có thể gập, giúp hạn chế tình trạng ánh sáng phải đi qua quá nhiều thành phần trước khi đi tới cảm biến, từ đó tăng đáng kể chất lượng hình ảnh.

Nâng cấp cảm biến sau nhiều năm chờ đợi

Về cảm biến, nhiều nguồn tin công nghệ lớn dự đoán rằng camera iPhone 14 Pro sẽ được trang bị cảm biến lớn với độ phân giải lên tới 48MP, gấp 4 lần so với độ phân giải 12MP được sử dụng ở phiên bản iPhone 13 Pro. Do cảm biến lớn hơn mà cụm camera sau của iPhone 14 Pro sẽ lồi ra nhiều hơn.

Đây sẽ là một bước tiến lớn trong nâng cấp camera của iPhone khi lần gần nhất mà Apple quyết định thay đổi chỉ số megapixel cho camera điện thoại là vào năm 2015, thời điểm dòng điện thoại iPhone 6S được giới thiệu.

Đánh giá những nâng cấp trên camera iPhone 14 Pro

Ngoài cảm biến của ống kính chính được cải thiện, hai ống kính còn lại vẫn sẽ được giữ nguyên ở mức cảm biến 12MP. Dù độ phân giải không được thay đổi nhưng nhờ sử dụng ống kính 7 lớp mà cảm biến thực tế sẽ được tăng lên từ 5 – 10%.

Cụm camera sau dày hơn

Theo chuyên gia của TF International, dù chiếc điện thoại này có thể sẽ có cụm camera sau lồi ra hơn, trái ngược hoàn toàn so với những concept được dự đoán từ trước đó. Nhưng bù lại, iPhone 14 Pro sẽ là một trong những chiếc điện thoại sở hữu khả năng chụp hình, quay phim đẹp nhất tại thời điểm sản phẩm này được ra mắt.

Đánh giá những nâng cấp trên camera iPhone 14 Pro

Camera iPhone 14 Pro cải thiện khả năng chụp thiếu sáng

Kích thước điểm ảnh cũng là điều được dự báo sẽ được thay đổi trên camera iPhone 14 Pro. Cụ thể thì thay vì sử dụng điểm ảnh có kích thước 1,7 micromet, camera của iPhone 14 Pro lại sử dụng điểm ảnh có kích thước 1,25 micromet. Nhờ sự thay đổi này mà khả năng chụp hình trong điều kiện thiếu sáng của iPhone 14 Pro cũng sẽ được cải thiện.

Hỗ trợ quay phim 8K và định dạng thực tế ảo

Không chỉ được cải thiện về khả năng chụp ảnh, camera iPhone 14 Pro còn được cải thiện cả về khả năng quay video khi hỗ trợ quay video ở mức độ phân giải 8K.

Hỗ trợ quay phim 8K và định dạng thực tế ảo

Một điểm mới nữa trên camera của iPhone 14 Pro đó là cụm camera sau giờ đây hỗ trợ quay và sử dụng trên các nền tảng thực tế ảo AR/VR.

Khi nào iPhone 14 Pro ra mắt?

iPhone 14 Pro cũng như các mẫu iPhone khác thuộc iPhone 14 series dự kiến sẽ được ra mắt chính thức vào sự kiện giới thiệu sản phẩm của Apple thường diễn ra vào cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9 hàng năm.

Tuy nhiên, do ảnh hưởng tiêu cực của dịch bệnh mà các nhà máy lắp ráp của Apple tại Trung Quốc phải tạm ngừng sản xuất. Sự kiện ra mắt iPhone 14 series của Apple rất có khả năng sẽ diễn ra muộn hơn so với những năm trước.

khi nào ra mắt

Dù được cung cấp bởi các trang tin công nghệ uy tín trên thế giới, nhưng những thông tin trên đây đều chỉ dừng lại ở các dự đoán. Chúng ta vẫn sẽ phải chờ công bố cuối cùng của Apple để có thể biết rõ được ngày ra mắt cũng như các thông tin liên quan tới chiếc điện thoại iPhone 14 Pro.

Tạm kết

Trên đây là những thông tin về camera iPhone 14 Pro mà chúng tôi đã tổng hợp lại được từ nhiều trang tin công nghệ lớn trên thế giới. Chúng tôi sẽ vẫn tiếp tục cập nhật thêm các thông tin liên quan tới iPhone 14 Pro cũng như các sản phẩm thuộc iPhone 14 series khác cho bạn trong các bài viết tiếp theo.

Vậy liệu thế hệ iPhone 14 có cạnh tranh mạnh mẽ với flagship Samsung? Mời bạn xem bài viết so sánh iPhone 14 Pro Max với S22 Ultra nhé!