Bạn đã biết cách check iPhone lock hay chưa? Hiện iPhone là một trong những hãng luôn tạo ra những dòng sản phẩm thông minh độc đáo với hai phiên bản là iPhone lock và iPhone quốc tế được rât nhiều khách hàng ưa chuộng. Nếu như bạn đang sở hữu một chiếc iPhone nhưng lại tò mò không biết đó là iPhone lock hay quốc tế thì bài viết dưới đây sẽ điểm qua những cách check nhanh chóng và hiệu quả, giúp bạn phân biệt và hiểu rõ hơn về hai phiên bản của dòng máy điện thoại iPhone nhé!

So sánh iPhone lock và iPhone quốc tế

Vậy iPhone lock là gì và iPhone quốc tế là gì? Về nguồn gốc, hai phiên bản này đều thuộc nhà Apple nổi tiếng nên nhìn tổng quan thì iPhone lock không có quá nhiều điểm khác biệt so với iPhone quốc tế.

So sánh iPhone lock và iPhone quốc tế

Tuy nhiên, cũng có sự chênh lệch về chất lượng và giá cả giữa hai phiên bản này. Cụ thể, bạn có thể kích hoạt mọi loại sim trên iPhone quốc tế ở bất kỳ quốc gia nào mà không lo bị giới hạn nhà mạng.

Đối với iPhone lock, sim chỉ được phép hoạt động ở một số nhà mạng phân phối tại một nước nhất định. Nên trong quá trình sử dụng sim ghép ở phiên bản iPhone lock rất dễ xuất hiện các rủi ro như chất lượng mạng không ổn định hoặc khóa máy,… Đây cũng chính là điểm khác biệt giữa hai phiên bản này.

Ưu nhược điểm giữa iPhone lock và iPhone quốc tế

Bên cạnh những đặc điểm nổi bật, mỗi sản phẩm đều có một số mặt hạn chế nhất định. Vậy điểm khác nhau giữa iPhone lock và iPhone quốc tế là gì mời bạn cũng theo dõi tiếp nhé!

Ưu điểm

iPhone lock vẫn kế thừa công nghệ Apple và hệ điều hành iOS nhưng giá thành lại rẻ hơn gần một nửa bản quốc tế, rất phù hợp với người dùng có nhu cầu không quá cao.

Có thể nói điểm nổi bật nhất của iPhone quốc tế đó là cho phép người dùng thoải mái sử dụng ở bất kỳ nhà mạng nào. Ngoài ra, phiên bản này được nhà sản xuất bảo hành chính hãng, cũng như sở hữu một số quyền lợi ưu ái hơn iPhone lock.

Nhược điểm

Điểm bất lợi của iPhone lock đó là người dùng phải mua code với mức giá khá đắt hoặc dùng sim ghép nhưng hay gặp phải mạng không ổn định. Còn về iPhone quốc tế chính hãng, giá thành để sở hữu một chiếc điện thoại khá cao, tuy nhiên có thể đảm bảo về chất lượng khi sử dụng.

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế nhanh chóng

Hiện nay, có rất nhiều trường hợp vì lợi nhuận mà trao bán iPhone không chính hãng cho khách hàng. Sau đây là một số cách check iPhone lock giúp bạn nhận biết iPhone lock nhanh chóng.

Kiểm tra bằng thẻ sim

Dựa vào điểm khác nhau giữa hai dòng máy về nhà mạng, bạn có thể cho một thẻ sim vào máy. Nếu sim không hoạt động thì đó chính là iPhone lock.

Kiểm tra bằng thẻ sim

Kiểm tra qua camera

Một dấu hiệu cơ bản để phân biệt iPhone lock đó là khi bạn chụp ảnh, sẽ không có cách nào tắt tiếng được âm thanh phát ra.

Kiểm tra thông tin nhà mạng

Để kiểm tra liệu máy có dùng sim ghép không. Đầu tiên bạn vào phần Cài đặt, nhấn vào phần Cài đặt chung, chọn Giới thiệu để tiến hành tra cứu thông tin của nhà mạng. Nếu xuất hiện thông tin dịch vụ nhà mạng không trùng khớp thẻ sim thì đó là iPhone lock.

Kiểm tra mã ICCID

Một cách hay để nhận biết iPhone lock đó là kiểm tra ở mục giới thiệu trong phần cài đặt. Nếu là iPhone quốc tế thì ICCID có bốn chữ số đầu 8984. Nếu hiển thị số không bắt đầu từ dòng số đó thì máy điện thoại của bạn thuộc iPhone lock.

Kiểm tra mã ICCID

Thông qua trung tâm hỗ trợ Apple

  • Bước 1: Tiến hành tra cứu sản phẩm trên web hỗ trợ Apple.
  • Bước 2: Truy cập Repair & Physical Damage. Tiếp theo, nhấn chọn Cannot Lock or unlock phone

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế

  • Bước 3: Điền thông tin theo yêu cầu ở mục chat và chờ trong giây lát để được đội ngũ Apple hỗ trợ.

Hướng dẫn check iPhone lock hay quốc tế

  • Bước 4: Để nhận biết loại iPhone nào bạn cần hỏi số IMEI iPhone. Nếu câu trả lời là locked thì chiếc máy đó thuộc phiên bản iPhone lock.

Nâng cấp iPhone lock lên iPhone quốc tế đơn giản

Có hai cách cơ bản để “hô biến” từ chiếc iPhone lock lên iPhone quốc tế chỉ qua vài thao tác đơn giản.

Nâng cấp iPhone lock lên iPhone quốc tế đơn giản

Sử dụng sim ghép

Một trong những cách phổ biến được nhiều người áp dụng hiện nay đó là dùng sim ghép. Tùy thuộc vào chất lượng, mỗi loại sim ghép có mức giá dao động khác nhau. Mặc dù khả năng tương thích với hầu hết các nhà mạng do iPhone cung cấp, tuy nhiên khi cập nhật phiên bản mới Apple có thể xảy ra một số vấn đề. Vậy nên để hạn chế các rủi ro thì người dùng không nên cải tiến lên các phiên bản mới trên điện thoại iPhone sử dụng sim ghép.

Dùng mã Code Unlock

Mã code thường phải làm khá nhiều thủ tục phức tạp khi đặt mua trên các nhà mạng với một khoản khá tốn kém. Nhưng mang đến chất lượng hiệu quả với mọi tính năng như ở phiên bản quốc tế sau khi sử dụng mã code unlock.

Bài viết trên đây đã giúp các bạn tham khảo về những thông tin cần thiết để hiểu rõ hơn về hai phiên bản iPhone lock và iPhone quốc tế. Hy vọng sau khi nắm được những điều trên, các bạn sẽ có thể dễ dàng kiểm tra chiếc điện thoại iPhone của mình một cách đơn giản và nhanh chóng.