Chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple là điều mà người chơi hệ iFan cần phải nắm rõ. Nếu bạn đã từng nghe qua chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple nhưng chưa nắm hết thông tin thì hãy xem ngay bài viết này nhé. Bài viết này sẽ cung cấp những thông tin quan trọng nhất trong chế độ bảo hành của Apple.

Điều kiện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Theo quy định, những sản phẩm muốn hưởng chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple thì bắt buộc đạt tiêu chí sau. Sản phẩm bảo hành phải là thiết bị phần cứng do chính của hãng Apple sản xuất. Thiết bị này có thể bao gồm máy và phụ kiện.

điều kiện bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách AppleĐiều kiện bảo hành 1 đổi 1

Ngoài ra những thiết bị bảo hành phải phải đi kèm với bao bì gốc hay nói khác hơn là hộp đựng thiết bị nguyên bản lúc mới mua. Bên cạnh đó thời gian bảo hành của thiết bị được tính đúng 1 năm kể từ ngày được mua ở cửa hàng.

Những sản phẩm nằm trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 của Apple

Theo quy định hiện tại thì chế độ bảo hành 1 đổi 1 của Apple chỉ còn được  áp dụng với iPad và Apple watch. Cả hai dòng sản phẩm này nếu được Apple kiểm tra đủ điều kiện bảo hành thì sẽ được cho phép đổi sản phẩm tương đương. 

Còn đối với những thiết bị khác như iPhone, MacBook, AirPods… sẽ không được áp dụng chính sách 1 đổi 1. Thay vào đó Apple sẽ tiến hành kiểm tra và thay linh kiện hỏng hóc chứ không thay toàn bộ máy mới cho khách hàng.

sản phẩm nằm trong chính sách bảo hành

Sản phẩm nằm trong chính sách bảo hành

Chẳng hạn như thiết bị gặp hư hỏng ở phần cứng như loa, camera, phím vật lý, main, màn hình … thì sẽ được Apple thay thế linh kiện tương ứng.

Theo Apple lý giải, chính sách bảo hành mới được đưa ra nhằm giảm bớt chi phí và số lượng linh kiện thu hồi để tái chế. Điều này giúp Apple theo đuổi mục tiêu giảm bớt rác thải và bảo vệ môi trường. 

Lưu ý trước khi bảo dưỡng, bảo hành 1 đổi 1 theo chính sách Apple

Dưới đây là một số việc bạn cần làm trước khi đem sản phẩm đến trung tâm bảo hành như sau:

  • Không tự ý mở sản phẩm ra để kiểm tra. Việc này có thể gây ra hư hỏng và Apple sẽ từ chối bảo hành sản phẩm của bạn.
  • Chuẩn bị sẵn thông tin chi tiết về bằng chứng đã mua hàng. Đồng thời nắm bắt được tình trạng thiết bị hư hỏng để trình bày rõ ràng với nhân viên kỹ thuật. 

lưu ý trước khi bảo dưỡng, bảo hành

Lưu ý trước khi bảo dưỡng, bảo hành

  • Trước khi đem sản phẩm đi bảo hành bạn nên sao lưu lại những thông tin bạn muốn lưu giữ. Ngoài ra bạn có thể xóa mọi thông tin cá nhân trên thiết bị. Đồng thời là tắt mật khẩu của thiết bị.

Có thể mở rộng thời gian bảo hành cho thiết bị Apple không?

Hiện nay người dùng có thể mở rộng giới hạn bảo hành cho thiết bị Apple. Thông qua gói tăng cường có tên là AppleCare. AppleCare là gói dịch vụ có tên đầy đủ là AppleCare Protection Plan. AppleCare hiện đã có mặt ở rất nhiều hệ thống điện tử trên cả nước.

Tùy theo từng sản phẩm khác nhau. Gói AppleCare có thể giúp mở rộng giới hạn bảo hành cho các thiết bị Apple lên đến 2 – 3 năm. Bên cạnh đó gói AppleCare cũng hỗ trợ bảo hành về các sự cố hư hỏng phần cứng cho thiết bị lên đến 12 tháng. 

Khi thiết bị đã được đăng ký gói AppleCare thành công thì người dùng có thể mang đến cửa hàng đã được Apple ủy quyền để sử dụng dịch vụ bảo hành.

Điện Thoại Vui là một trong những hệ thống đã được ủy quyền Apple AASP. Người dùng có thể đến các trung tâm Điện Thoại Vui ASP. Để được tư vấn hỗ trợ mua gói gia hạn bảo hành thiết bị Apple.

có thể mở rộng thời gian bảo hành cho thiết bị Apple không?

Có thể mở rộng thời gian bảo hành cho thiết bị Apple không?

Địa chỉ trung tâm bảo hành Apple tại Điện Thoại Vui

Dưới đây là các địa chỉ trung tâm bảo hành Apple tại Điện Thoại Vui ASP. Khách hàng có thể tham khảo:

  • 115 Thái Hà, P. Trung Liệt, Quận Đống Đa 
  • 357 Cầu Giấy, P. Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy 
  • 363C Đỗ Xuân Hợp, P. Phước Long B, TP. Thủ Đức 
  • 173 Nguyễn Thái Học, P. Phạm Ngũ Lão, Quận 1 
  • 286 3 Tháng 2, P.12, Quận 10
  • 365 Nguyễn Văn Linh, P. Thạc Gián, Q. Thanh Khê 

Như vậy bài viết đã giới thiệu đến bạn những thông tin chi tiết trong chính sách bảo hành 1 đổi 1 Apple. Hãy nắm kỹ thông tin trong chế độ bảo hành để đảm bảo quyền lợi cho mình nhé.