Có nên mua bảng vẽ Wacom không khi đây đang là một trong những thương hiệu dẫn đầu ở lĩnh vực công nghệ đồ hoạ. Tuy nhiên, nếu bạn chưa biết rõ về Wacom và bảng vẽ này dành cho ai thì hãy xem thêm bài thủ thuật dưới đây. Chúng tôi sẽ đem đến cho bạn nhiều hơn các thông tin hữu ích mà bạn không nên bỏ qua.

Có nên mua bảng vẽ Wacom không? 

Wacom đang có được một chỗ đứng vững trên thị trường thông qua các dòng bảng vẽ điện tử chuyên dụng. Dù vậy vẫn sẽ chưa đủ để người dùng biết được thiết kế này có thực sự tốt để mua không? Vì thế chúng ta cần nắm rõ hơn về công năng của bảng vẽ như sau:

Thiết kế linh hoạt, gọn gàng

Thông thường bảng vẽ điện tử sẽ được hãng thiết kế theo nhiều kích thước lớn nhỏ khác nhau, tùy nhu cầu mà bạn chọn lựa thoải mái hơn. Tuy nhiên, nhìn chung thì chúng đều được làm gọn và khá linh hoạt bởi trọng lượng nhẹ. Điều này sẽ tiện dụng hơn cho việc đặt gọn thiết bị vào trong túi và dùng được ở mọi nơi.

Bảng vẽ Wacom thiết kế linh hoạt

Bên cạnh đó, một số dòng bảng vẽ còn được hãng trang bị phần chân đế dựng theo góc 20 độ. Đây cũng là một ưu điểm lớn giúp người dùng có được tư thế sử dụng phù hợp hơn. Hoặc bạn cũng có thể gắn thêm ngàm VESA để dùng được cùng arm bên ngoài.

Bảng vẽ Wacom có độ phân giải cao

Đối với các công việc liên quan đến đồ họa thì yêu cầu nhất thiết phải có ở một bảng vẽ điện tử đều phải đòi hỏi rất cao về khả năng hiển thị. Tuy nhiên, điều này lại không hề làm khó được bảng vẽ Wacom khi hãng trang bị cho thiết bị độ phần giải tới 3840 x 2160 pixels (Ultra HD ~ 4K).

Độ phân giải cao

Với ưu điểm này, bảng vẽ hoàn toàn có thể mang đến trải nghiệm đồ hoạ được tái hiện lại một cách chi tiết và màu sắc chính xác cho người dùng. Hơn nữa, nếu bạn lựa chọn dòng sản phẩm không có màn hình kèm theo thì cũng có thể dễ dàng sử dụng thiết bị ngoại vi khác thông qua hệ thống kết nối có dây hoặc không dây linh động.

Sử dụng công nghệ điện từ

Không đơn giản mà Wacom lại có được vị trí thương hiệu như hiện nay mà chủ yếu là sản phẩm của họ luôn bắt kịp xu hướng hiện đại. Cụ thể, với bảng vẽ điện tử, hãng đã sử dụng công nghệ điện từ vào trong sản xuất.

Sử dụng công nghệ điện từ

Công nghệ này có tác dụng giúp thiết bị nhận và đồng bộ hoá chính xác những gì bạn thao tác chuyển động trên bảng vẽ. Thông qua áp lực đầu bút cảm ứng, bảng vẽ sẽ hiển thị lên từng đường nét những đường nét trên màn hình dù cho có tinh vi, phức tạp đến mức nào.

Ai nên mua bảng vẽ Wacom?

Có thể thấy, bảng vẽ Wacom sẽ có sự đa dạng trong phân khúc thiết kế cho tới tính năng. Do vậy, giá bán của sản phẩm cũng sẽ chia thành nhiều thế hệ khác nhau như bình dân sinh viên đến cao cấp. Với mức giá dao động trải dài từ hơn 1 triệu – dưới 100 triệu VNĐ, không khó để bạn tìm ra sản phẩm phù hợp.

Ai nên mua bảng vẽ Wacom?

Tuy nhiên, nhìn chung Wacom thường sẽ được những người có khả năng tài chính cao, chuyên làm trong các lĩnh vực thiết kế, đồ họa, vẽ anime,… ưu tiên chọn. Bên cạnh đó, giáo viên hay học sinh cũng có thể tìm đến thiết bị này để tạo ra một phương pháp giảng dạy, học tập sáng tạo hơn bởi đây là một công cụ đa năng, đáp ứng linh hoạt nhiều yêu cầu bạn cần.

Hy vọng với các thông tin đánh giá chi tiết trên đây đã giúp bạn đã biết thêm về bảng vẽ Wacom. Nếu bạn còn thắc mắc gì về việc có nên mua hay không thì có thể để lại dưới phần bình luận, chúng tôi sẽ hỗ trợ giải đáp cho bạn nhanh nhất nhé!