Là bộ đôi siêu phẩm của Apple năm 2016, tính đến thời điểm hiện tại thiết bị đã có 5 năm tuổi đời. Vậy có nên mua iPhone 7 không? hay là những chiếc điện thoại iPhone 7 Plus cũ để sử dụng hay không? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết sau:

Vài điểm nổi bật trên iPhone 7, 7 Plus

Kích thước màn hình vừa phải

Không sở hữu màn hình quá to nhưng cũng không quá nhỏ, iPhone 7, 7 Plus sở hữu màn hình kích thước vừa phải. Cụ thể iPhone 7 sở hữu màn hình 4.7 inch và kích thước này ở iPhone 7 Plus là 5.5 inch.Cả hai máy vẫn mang lại khả năng hiển thị tốt khi iPhone 7 sở hữu màn hình độ phân giải 1334x750px thì 7 Plus là 1920×1080 px.

Kích thước màn hình vừa phải là một trong những tiêu chí quyết định có nên mua iphone 7 không

Với màn hình này, người dùng có thể thoải mái sử dụng bằng một tay, kể cả các bạn nữ tay nhỏ. Thậm chí hai máy có khẳ năng đút vừa túi quần để mang theo một cách dễ dàng, không bị cấn hay vướng víu.

Camera kép chụp ảnh chất lượng

Camera sẽ có sự khác biệt giữa hai phiên bản. Trong khi iPhone 7 sở hữu camera đơn thì iphone 7 Plus được trang bị cụm camera kép. Với cụm camera kép khẩu độ 12MP, iPhone 7 Plus có khả năng zoom ảnh lên đến 10x cùng khả năng chụp ảnh xóa phông thú vị.

Trong khi camera iPhone 7 chỉ hô trợ zoom 5x nhưng nhìn chung cả hai máy vẫn cho khả năng chụp ảnh tốt.

Pin dung lượng lớn

Về thông số sẽ có sự chênh lệch khá nhiều giữa hai phiên bản. Trong khi điện thoại iPhone 7 sở hữu dung lượng pin 1960 mAh thì iPhone 7 Plus được trang bị viên pin lên đến 2.900 mAh.

Pin dung lượng lớn

Thực tế sử dụng cũng có sự chênh lệch đáng kể, trong khi iPhone 7 cho hơn 11 tiếng đàm thoại, gần 12 tiếng sử dụng trình duyệt web bằng wifi và 9 giờ phát video. Con số sử dụng trên iPhone 7+ lại là 18 giờ đàm thoại, 13 giờ rưỡi lướt web và 8 giờ phát video.

Ngoài ra, cả hai máy cũng được trang bị công nghệ sạc không dây tiện lợi.

Cấu hình ổn định với chip Apple A10

Cả hai mẫu sẽ không có sự khác biệt quá lớn về cấu hình khi đều chạy trên chọn chip Apple Bionic A10. Con chip vẫn có thể cân tốt các tựa game trên thị trường.

Dung lượng RAM là sự khác biệt khi iPhone 7 Plus sở hữu 3GB dung lượng RAM trong khi iPhone 7 chỉ có 2GB RAM. Tuy nhiên sự khác biệt này không quá lớn khi trong tác vụ thường ngày hai máy vẫn chạy mượt cùng khả năng đa nhiệm tốt.

Loa kép âm thanh lớn

Bộ đôi iPhone này với bộ loa kép mang lại giải nghiệm trải trí cao với âm thanh stereo lớn. Người dùng có thể thoải mái trải nghiệm ở mọi vị trí.

Ngoài ra đây cũng là dòng smartphone đầu tiên được Apple trang bị công nghệ chống nước và bụi bẩn.

Loa kép âm thanh lớn

Giá iPhone 7, 7+ bao nhiêu

Thời điểm hiện tại hai mẫu điện thoại này Apple đã ngưng sản xuất. Do đó trên thị trường chủ yếu là các dòng sản phẩm cũ, like new.

Mức giá hai model này cũng có sự khác biệt, trong khi iPhone 7 rơi vào 4-5 triệu đồng tùy phiên bản bộ nhớ cũng như tình trạng máy thì iPhone 7 Plus sẽ có mức giá cao hơn, từ 6.500.000 đến 8.000.000 đồng.

Giá iPhone 7, 7+ bao nhiêu

Có nên mua iPhone 7, 7 Plus, mua ở đâu uy tín

Tuy đã được ra mắt từ khá lâu nhưng hai mẫu điện thoại này vẫn rất đáng sử dụng khi máy vẫn cho hiệu năng tốt, vẫn nằm trong dánh sách nâng cấp iOS hàng năm của Apple. Hai mẫu điện thoại này vẫn rất đang mua thời điểm hiện tại khi máy vẫn có thể đáp ứng tốt nhu cầu trong vòng 2-3 năm.

Nếu bạn quan tâm và muốn mua hai Model có thể đến với CellphoneS – Hệ thống bán lẻ điện thoại chính hãng. Tại đây iPhone 7 | 7 Plus được bán với giá ưu đãi cùng nhiều phiên bản cấu hình, tình trạng máy cho người dùng lựa chọn.

Trên đây là toàn bộ nội dung giải đáp thắc mắc “Có nên mua iPhone 7 không?” hay một số dòng sản phẩm khác trong chuỗi sản phẩm iPhone 7 mà Bản Tin Công Nghệ tự đúc kết dựa trên trải nghiệm thực tế. Hy vọng bài viết sẽ có ích nhiều với bạn!