Rất nhiều người dùng hiện nay thắc mắc rằng có nên mua laptop dưới 10 triệu để sử dụng hay không? Các dòng laptop đều được chia thành nhiều phân khúc giá tùy theo nhu cầu làm việc và sử dụng của người dùng. Tuy rằng hiệu năng sẽ tăng theo tùy vào giá tiền nhưng các dòng laptop có giá dưới 10 triệu vẫn đủ để đáp ứng đa số đối tượng sử dụng.

Có nên mua laptop dưới 10 triệu hay không?

Để có thể xác định được việc có nên mua laptop dưới 10 triệu hay không, các bạn có thể tham khảo các điều sau.

Đặc điểm mà laptop dưới 10 triệu sở hữu

Thiết kế của những sản phẩm laptop dưới 10 triệu sẽ khá đơn giản và phần lớn các bộ khung sẽ được làm từ nhựa. Chất liệu kim loại sẽ khó để người dùng có thể tìm được trên các mẫu laptop này. Thêm vào đó, màn hình máy sẽ nhỏ gọn và độ phân giải thường thấy sẽ là Full HD.

Có nên mua laptop dưới 10 triệu hay không?

Cấu hình của những dòng laptop này sẽ thường chỉ ở mức trung bình cùng với bộ vi xử lý hiệu năng không quá cao. Ổ cứng được trang bị phần lớn là HDD cùng với dung lượng ở mức 4GB. Những điều này có thể đáp ứng tốt các nhu cầu cơ bản trong công việc văn phòng.

Những đối tượng phù hợp với laptop dưới 10 triệu

Đối tượng mà laptop dưới 10 triệu hướng đến thường là học sinh, sinh viên hoặc nhân viên văn phòng. Tập người dùng này có nhu cầu sử dụng không quá cao, chỉ cần đáp ứng các tác vụ văn phòng cơ bản như là các phần mềm Office, xem phim hay lướt web.

Những đối tượng phù hợp

Còn nếu như bạn cần một chiếc máy tính đủ để sử dụng các phần mềm thiết kế hay chơi các tựa game đồ họa cao thì laptop dưới 15 triệu sẽ là sự chọn lựa tối ưu. Tuy vậy, những chiếc laptop dưới 10 triệu vẫn có thể cân được những trò chơi nhẹ nhàng để giải trí cho người dùng.

Mua laptop dưới 10 triệu cần lưu ý những tiêu chí gì?

Khi lựa chọn laptop dưới 10 triệu, người dùng cần phải lưu ý tới những tiêu chí sau để chọn được sản phẩm chất lượng.

Cấu hình sản phẩm

Kể cả khi sử dụng những sản phẩm dưới 10 triệu thì chiếc laptop của bạn vẫn phải đáp ứng được nhu cầu cơ bản về công việc. Do đó, khi mua bạn cần ưu tiên CPU i5 thế hệ 5 trở lên. Những con chip thế hệ thấp hơn sẽ khó có thể xử lý được các thao tác.

Cấu hình sản phẩm

Về dung lượng RAM, tối thiểu máy của bạn cần phải có 4GB RAM để có thể hoạt động ổn định cũng như xử lý mượt mà chức năng đa nhiệm. Ổ cứng SSD 128GB trở lên cũng là một trong những tiêu chí để có không gian lưu trữ đủ dùng.

Màn hình laptop

Màn hình cũng là một tiêu chí để xem xét có nên mua laptop dưới 10 triệu hay không. Đây là một bộ phận quan trọng và luôn được ưu tiên để chọn lựa hàng đầu. Tùy theo nhu cầu sử dụng mà bạn có thể chọn màn hình với kích thước 12 inch cho tới 15 inch.

Mua laptop dưới 10 triệu cần lưu ý những tiêu chí gì?

Để đáp ứng được nhu cầu quan sát tốt thì màn hình với độ phân giải HD là điều cần thiết hơn cả. Điều này giúp cho người dùng có được trải nghiệm tốt cho mắt cũng như đảm bảo được mọi thao tác ở máy chính xác.

Thiết kế của máy

Tùy vào tính chất công việc và quá trình sử dụng mà bạn có thể chọn lựa thiết kế của laptop. Đối với người thường xuyên di chuyển thì việc chọn một sản phẩm nhẹ nhàng, dưới 2kg là cần thiết. Điều này sẽ giúp cho bạn thuận tiện hơn trong quá trình thay đổi không gian làm việc.

Mua laptop dưới 10 triệu ở đâu uy tín?

Hiện nay, có rất nhiều hệ thống bán lẻ uy tín để bạn chọn mua laptop dưới 10 triệu. Đa phần các cửa hàng này đều có ưu đãi trợ giá cùng chế độ bảo hành tốt. Chính vì vậy, việc chọn mua sản phẩm cũng rất dễ dàng.

Mua laptop dưới 10 triệu ở đâu uy tín?

Một trong số các địa chỉ phân phối uy tín là hệ thống bán lẻ CellphoneS. Bạn hoàn toàn có thể tìm thấy đa dạng các sản phẩm laptop với nhiều phân khúc giá khác nhau. Thêm vào đó, khi mua hàng bạn sẽ nhận được ưu đãi trợ giá hấp dẫn cùng bảo hành chính hãng dài hạn.

Những mẹo hay laptop trên đây là tổng hợp các giải đáp về vấn đề có nên mua laptop dưới 10 triệu hay không. Chắc hẳn bạn đã tìm được câu trả lời và đưa ra quyết định sau khi đọc xong bài viết trên. Hy vọng rằng bạn sẽ sở hữu được một sản phẩm laptop phù hợp với bản thân để phục vụ nhu cầu học tập, làm việc cũng như giải trí.