Có nên mua màn hình 100Hz hay không có lẽ đang là vấn đề mà nhiều người đặt ra nghi vấn và mong muốn tìm thấy câu trả lời phù hợp. Bởi lẽ 100Hz hiện là mức tần số quét nằm ở phân khúc tầm trung. Vậy hãy cùng chúng tôi tìm hiểu rõ hơn về màn hình này ngay trong bài viết dưới đây và bạn sẽ có được lời giải đáp cụ thể đó nhé!

Màn hình 100Hz là gì?

Khi chọn mua một chiếc màn hình đáp ứng nhu cầu làm việc và chơi game thì người dùng thường cực kỳ chú trọng đến thông số tần số quét (Hz). Nó sẽ còn được gọi là là tần số làm tươi với ý nghĩa là thể hiện được tốc độ khung hình trong 1s của sản phẩm đó như thế nào. Vì thế, mọi người có thể hiểu đơn giản hơn là màn hình 100Hz sẽ có cho ra 100 khung hình trên giây.

Màn hình 100Hz là gì

Ngoài ra, tần số quét cũng sẽ ảnh hưởng đến tốc độ phản hồi của màn hình. Do đó, bạn sẽ thường thấy, tần số quét 100Hz sẽ đi kèm với màn hình có tốc độ phản hồi 1ms.

Màn hình 100Hz có gì tốt?

Hiện nay, màn hình sẽ có tần số quét bao gồm 60Hz, 75Hz, 100Hz, 144Hz, 165Hz và 240HZ. Do đó, 100Hz sẽ được xếp vào phân khúc tầm trung nhưng lại có nhiều ưu điểm tuyệt vời nhất nên luôn là lựa chọn hàng đầu của nhiều anh em game thủ.

Tuy nhiên, nếu bạn vẫn còn phân vân không biết có nên mua màn hình 100Hz và nó có phù hợp và đáp ứng nhu cầu bạn đang cần hay không thì có thể xem thêm qua những điểm sau đây:

Tốc độc phản hồi

Như đã nhắc qua ở trên, tần số quét sẽ là yếu tố ảnh hưởng trực tiếp đến tốc độ phản hồi và đây cũng là một thông số cực kỳ quan trọng. Với thời gian phản hồi nhanh, người chơi sẽ có lợi thế hơn về độ nhạy và xử lý nhanh chóng hơn so với đối thủ nhất là trong những pha solo 1:1.

Màn hình 100Hz có gì tốt

Vì vậy, nếu so sánh giữa màn hình 100Hz và màn hình 60Hz về tốc độ phản hồi thì có thể thấy rõ được ưu thế của 100Hz. Cụ thể, màn hình 100Hz có tốc độ phản hồi 1ms, trong khi đó màn hình 60Hz lại lên đến 5ms. Tuy nhiên, khi so sánh màn hình 100Hz với 144Hz thì chúng lại hoàn toàn giống nhau vì cùng có tốc độ phản hồi 1ms.

Tương tích GPU

Màn hình 100Hz có khả năng tương thích tối với những dòng GPU đời cũ, chẳng hạn như GTX 1650Ti , RTX 3050,… Tuy nhiên đây đều là những còn GPU có hiệu suất hoạt động mạnh mẽ nhưng lại không cần phải đầu tư về mặt ngân sách quá nhiều.

Tương tích GPU

Mặt khác, màn hình 100Hz hiện đang chỉ nằm trong tầm giá từ hơn 1 triệu đến 3 triệu đồng. Do vậy, bạn vừa có thể tiết kiệm chi phí vừa dễ dàng sở hữu được một bộ PC hoàn chỉnh.

Có nên mua màn hình 100Hz để dùng hay không?

Tổng hợp lại các đánh giá trên đây chúng ta sẽ có được:

  • Màn hình 100Hz có tốc độ phản hồi vượt xa màn hình 60Hz nhưng lại không có sự khác biệt so với những mẫu cao cấp hơn.
  • Nếu bạn muốn xây dựng PC từ các linh kiện không quá mới thì nó sẽ tương thích tuyệt vời.
  • Nếu bạn quan sát khả năng hiển thị hình ảnh giữa 100Hz và 120Hz thì rất khó để nhận ra được sự khác biệt.
  • Cuối cùng, màn hình có giá bán khá tốt và phù hợp với ngân sách của nhiều người.

Có nên mua màn hình 100Hz để dùng hay không

So với những màn hình có tần số quét khác thì 100Hz đang là chọn lựa phù hợp với nhiều tiêu chí khác nhau. Do đó, nếu bạn muốn trải nghiệm thể loại game FPS hoặc các tác vụ cho những người dùng văn phòng thì đây hứa hẹn là một gợi ý lý tưởng.

Gợi ý địa điểm mua màn hình 100Hz uy tín

Nếu bạn muốn mua màn hình 100Hz chính hãng có thể tìm đến ngay những cửa hàng của CellphoneS. Tại đây, bạn có thể tham khảo nhiều dòng màn hình này ở các kích thước khác nhau đến từ thương hiệu cao cấp nhưng có mức giá tuyệt vời. Đồng thời, bạn cũng sẽ nhận được các thông tin có liên quan về chính sách bảo hành, đổi trả đầy đủ nhất từ nhân viên để yên tâm trải nghiệm lâu dài.

Gợi ý địa điểm mua màn hình 100Hz uy tín

Bài viết trên đã đem đến cho bạn được lời giải đáp cụ thể về việc có nên mua màn hình 100Hz hay không. Đừng quên ghé lại CellphoneS để có được những trải nghiệm mua sắm chất lượng hơn nhé!