Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết 2024 là thắc mắc của rất nhiều người. Bởi Tết là dịp lễ truyền thống có ý nghĩa rất lớn và quan trọng nhất đối với người dân Việt. Là thời điểm cây hoa đâm chồi nảy lộc, cũng là lúc lúc người dân xa xứ trở về quê hương đoàn tụ với gia đình. Vậy bạn đã hiểu hết ý nghĩa của dịp lễ Tết hay còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch và Dương lịch.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch 2024?

[ycd_countdown id=7335]

Vào thời điểm gần cuối năm, ai ai cũng đều bồi hồi xúc động, lẩn quẩn câu hỏi còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Dương lịch. Đây cũng là vấn đề nhiều người thắc mắc hiện nay.

Trong năm 2024, Tết Dương lịch sẽ diễn ra vào chủ nhật, ngày 1/1/2023. Tính thời điểm hiện tại ngày 31/10, vậy là còn 62 ngày nữa là đến Tết Dương lịch.

Còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch 2024?

[ycd_countdown id=7338]

Quan trọng hơn cả Tết Dương lịch, Tết Âm lịch được tất cả người Việt chờ đón. Đó là lý do tại sao nhiều người lại thắc mắc còn bao nhiêu ngày nữa đến Tết Âm lịch và tết âm lịch rơi vào ngày mấy dương lịch đến như vậy.

Trong năm 2024, Tết Ta sẽ diễn ra vào ngày 10/2/2024 theo lịch Âm. Nếu tính theo từ hôm nay (31/10/2023), vậy thì còn 101 ngày nữa chúng ta sẽ chính thức đón giao thừa.

>>> Xem thêm Lịch nghỉ tết Tây 2024 ngay nhé.

Biết còn bao nhiêu ngày nữa Tết để làm gì?

Lại một lần nữa khẳng định rằng Tết chính là dịp lễ hội truyền thống mang ý nghĩa và đậm bản sắc dân tộc. Một năm chúng ta có 4 mùa và tạo hóa đã ban tặng cho nhân loại những đặc trưng cổ truyền không thể thiếu. Trong đó có ngày lễ Tết rơi vào mùa đầu tiên trong năm?

Ý nghĩa ngày Tết Dương lịch

Cứ vào đúng ngày 1 hằng năm, tất cả chúng ta lại được nghỉ một ngày. Không biết từ bao giờ, người Việt chúng ta gọi là Tết Dương lịch.

Tết Dương lịch hay còn gọi là Tết Tây – lễ quan trọng của nhiều nước. Tết Dương lịch diễn ra ngày 1 tháng 1 theo dương lịch. Đồng thời, đây cũng là ngày đầu trong năm theo lịch Gregory cũng như lịch Julius.

Theo lịch 1/1, Tết có nguồn gốc từ thời cổ đại, vào lúc đó, Đế Quốc La Mã là quốc gia đầu tiên chọn ngày đầu trong năm là ngày khởi đầu của năm mới.

Theo quan niệm của dân gian, Tết Dương lịch là sự giao thời của năm cũ và năm mới. Qua đó, chính thức khép lại và mở màn một năm mới với nhiều sự thú vị ở trước mắt. Thời khắc chuyển giao, mọi người trên thế giới, có nhiều phương thức chào đón năm mới.

Ý nghĩa ngày Tết Dương lịch

Ý nghĩa ngày Tết Âm lịch

Tết Âm lịch hay còn gọi là Tết Nguyên Đán hay còn được gọi là Tết Cả, Tết Ta. Hơn cả Tết Dương lịch, Tết Âm lịch là dịp lễ quan trọng nhất của người Việt Nam.

Tết Nguyên Đán được tính từ ngày 1/1 Âm lịch. Với người Việt, dịp Tết không chỉ là thời điểm giao thoa giữa năm cũ và năm mới, mà nó còn chứa đựng được nhiều ý nghĩa văn hóa.

Theo quan niệm truyền thống của người Việt, Tết Ta là dịp để những người nông dân bày tỏ niềm biết ơn và lòng thành kính với các vị thần đã tạo mưa thuận gió hòa, gieo mầm nảy hạt cho mùa màng bội thu.

Ngoài ra, Tết Âm lịch còn là dịp để mọi người tề tựu, hy vọng một năm mới an lành và sung túc. Vì thế vào những dịp cận Tết, dù có tất bật, rất nhiều người con xa xứ đều mong mỏi trở về nhà ăn một cái Tết thật an yên.

Ý nghĩa ngày Tết Âm lịch

Vậy là chúng ta đã biết được ý nghĩa của hai ngày lễ quan trọng nhất là Tết Dương lịch và Tết Âm lịch. Những ngày còn lại, chúng ta hãy cùng nhau cố gắng để gặt hái những thành công và trở về trong vòng tay ấm áp của gia đình.

>>> Xem thêm Mua quà tết công nghệ nên chọn loại nào phù hợp với gia đình.