Xiaomi Mi 10T Pro là chiếc flagship mới hiện nay của Xiaomi và đánh mốc kỉ niệm 10 năm bước vào ngành công nghiệp này. Chiếc máy sở hữu nhiều ưu điểm như cấu hình vượt trội, thiết kế thuộc top đầu hiện nay. Để biết rõ hơn, chi tiết hơn về chiếc điện thoại này, bạn hãy theo dõi bài viết dưới đây nhé.

Đánh giá camera trước Xiaomi Mi 10T Pro

Trước khi đi đến nội dung chính từ camera sau ấn tượng của điện thoại Xiaomi Mi 10T Pro, hãy cùng tìm hiểu quả camera trước. Ở phía trước điện thoại sử dụng cảm biến chính với độ phân giải 20MP mang đến những bức ảnh selfie sắc nét. 

Bên cạnh đó, cảm biến này hỗ trợ tính năng HDR và quay video chuyển động chậm 120 FPS nằm trong lỗ đục trên màn hình, tạo điều kiện để người dùng sẵn sàng chia sẻ những nội dung thú vị lên mạng xã hội.

Đánh giá camera trước Xiaomi Mi 10T Pro

Đánh giá camera sau Xiaomi Mi 10T Pro

Nhân vật chính là cụm ba camera sau gồm chiếc camera chính 108 MP hỗ trợ chống rung quang học và khả năng quay video 8K, một camera góc siêu rộng 13 MP và một camera macro 5 MP hỗ trợ chụp cận cảnh ở khoảng cách gần từ 2 – 10cm.

Rõ ràng là hãng đã có được nước đi mới để phát triển những chiếc flagship của mình. Bằng cách nâng cấp về camera sau nhằm ghi lại tất cả những khoảnh khắc của người sử dụng một cách rõ nét nhất.

Camera có độ phân giải 108MP sử dụng cảm biến 1/1.33, khẩu độ f/1.69 do Samsung chế tạo. Ống kính được cấu tạo gồm 8 lớp, mang đến những bức ảnh sắc nét và chất lượng cao không khác nhiều so với máy ảnh DSLR. Mỗi bức ảnh sẽ có hơn 100 triệu px mỗi ảnh, mọi chi tiết đều được thể hiện rõ ràng.

Đánh giá camera sau Xiaomi Mi 10T Pro

Với một camera góc siêu rộng 13 MP với góc 117 độ, khẩu độ f/2.2, hỗ trợ bạn có thể chụp chung với nhóm bạn để lưu giữ kỉ niệm. Bức ảnh sử dụng cảm biến này thể hiện tốt ở điều kiện đầy đủ ánh sáng, song thiếu sáng thì camera góc rộng cho thấy điểm giới hạn.

Camera thứ ba là camera macro 5MP, chuyên dụng để chụp những hình ảnh thú vị và siêu nhỏ như bông hoa, côn trùng,… Với hình ảnh dưới đây, có thể thấy các chi tiết được thể hiện cực kỳ chính xác, đẹp và sắc nét. Ngoài ra, trên camera sau được tích hợp đầy đủ những tính năng.

Tuy không sở hữu cảm biển tele hỗ trợ zoom nhưng nó vẫn thể hiện rất xuất sắc nhờ vào cảm biến chính 108MP cho khả năng zoom kỹ thuật số vượt trội.

Chế độ chụp ảnh chân dung ấn tượng. Khả năng đo chủ thể chuẩn xác, giữ được tất cả chi tiết tốt, xóa phông tự nhiên. Song với những chi tiết phức tạp thì nó vẫn sẽ xóa nhầm tóc của chủ thể, nhưng điều này không phải là quá to lớn nên có thể chấp nhận được.

Đánh giá camera sau Xiaomi Mi 10T Pro - Ảnh 2

Chụp ảnh ban đêm đẹp. Tất cả những thiết bị Xiaomi trước đây đều không được đánh giá cao về khả năng chụp ảnh ban đêm. Nhưng với chiếc Xiaomi Mi 10T Pro thì quả là điều đáng kinh ngạc. Chế độ ban đêm cho ra sáng, giữ được độ chi tiết cao, da người tái tạo trung thực, đèn không lóa do không bị kéo sáng quá mức.

Có một điểm bạn cần lưu ý, mỗi bức ảnh chụp ra từ chiếc Xiaomi Mi 10T Pro đều có kích thước khá lớn do độ phân giải khủng từ cảm biến, vì vậy nếu bạn thường xuyên chụp ảnh thì nên lựa chọn phiên bản có bộ nhớ trong lớn.

Nhìn chung, Xiaomi đã tối ưu hóa lẫn phần cứng và phần mềm của chiếc Xiaomi Mi 10T Pro này rất tốt, chất lượng chụp ảnh ban đêm đã được nâng cấp rõ rệt từ những thiết bị tiền nhiệm. Xiaomi Mi 10T Pro là lựa chọn tốt cho những ai thích chụp ảnh. Với mức giá chỉ rơi vào khoảng 16 triệu hơn, MI 10T Pro sẽ tiếp cận được với nhiều nhóm đối tượng người dùng hơn.