Là một món quà của Garmin với những người yêu thể thao khi được ra mắt trùng với Ngày chạy bộ thế giới, hãy cùng đánh giá Garmin Forerunner 255 và xem phiên bản đồng hồ Forerunner mới này có gì cải tiến so với phiên bản Garmin Forerunner 245 được ra mắt 3 năm trước đây nhé!

Đánh giá Garmin Forerunner 255 chi tiết

Dưới đây là những đánh giá Garmin Forerunner 255 chi tiết dựa trên ba yếu tố: Thiết kế, tính năng và giá bán để bạn có thể tham khảo và tự đưa ra đánh giá của riêng mình về chiếc đồng hồ này.

Đa dạng kích thước lựa chọn

Dù vẫn sở hữu thiết kế đồng hồ mặt tròn truyền thống tương tự như ở các phiên bản trước nhưng Garmin 255 đã có nhiều tùy chọn kích thước để người dùng lựa chọn hơn là 41mm và 46mm.

Đánh giá thiết kế garmin forerunner 255

Ngoài lựa chọn kích thước mặt đồng hồ, Forerunner 255 còn có hai phiên bản là Forerunner 255 thường và Forerunner 255 Music, với khả năng lưu trữ tới 500 bài hát để nghe ngoại tuyến. Với mỗi phiên bản khác nhau, Garmin còn cung cấp thêm 2 tùy chọn về màu sắc để bạn có thể lựa chọn theo sở thích.

Ngoài ra, Garmin Forerunner 255 dù vẫn sở hữu màn hình Transflective MIP với khả năng hiển thị tốt ngay dưới trời nắng cùng cơ chế tiết kiệm điện năng nhưng kích thước màn hình đã tăng lên 1,3 inch so với phiên bản Forerunner 245.

Cập nhật thêm nhiều tính năng mới

Điều đầu tiên mà nhiều người dùng quan tâm về chiếc đồng hồ này chắc hẳn sẽ là về các chế độ tập luyện được tích hợp trên Garmin Forerunner 255 có gì cải tiến không? 

Nhiều chế độ chăm sóc sức khoẻ

Tin vui cho các bạn đó là số lượng chế độ luyện tập trên Forerunner 255 đã tăng gấp đôi, từ 15 chế độ lên 30 chế độ luyện tập, so với Garmin Forerunner 245. Trong đó bao gồm cả chế độ ba môn phối hợp chỉ xuất hiện ở trên các phiên bản đồng hồ thông minh cao cấp của Garmin.

Đánh giá khả năng đo lường sức khoẻ trên garmin 255

Tính năng thú vị tiếp theo mà Forerunner 245 không có nhưng Forerunner 255 lại có đó là tính năng Báo cáo buổi sáng. Với tính năng này, chiếc đồng hồ có khả năng theo dõi liên tục và cung cấp cho bạn một bản báo cáo với đầy đủ các thông tin về tình trạng giấc ngủ, trạng thái luyện tập và khuyến nghị luyện tập vào mỗi buổi sáng.

Cảm biến nhịp tim

Biến thiên nhịp tim HRV cũng là một điểm nâng cấp, chỉ có trên Garmin Forerunner 255. Với trạng thái HRV, đồng hồ Forerunner 255 sẽ liên tục ghi lại trạng thái tim của bạn khi ngủ và đưa ra kết quả hàng ngày và trung bình trong 7 ngày.

Còn đối với những người chơi thể thao, vận động viên chuyên nghiệp, ngoài hệ thống 30 chế độ luyện tập được tích hợp trên đồng hồ thì tiện ích Race Widget cũng là một tính năng khả hữu ích. Tiện ích này sẽ dự báo thời tiết, tính toán thời gian luyện tập, đo mức độ thể chất để từ đó đề xuất các mẹo luyện tập cũng như các bài tập phù hợp với bạn.

Đo huyết áp

Đặc biệt với những ai thường xuyên chạy bộ, Garmin Forerunner 255 sẽ là một trợ thủ không thể thiếu với tính năng Running Power và cảm biến đo huyết áp được tích hợp trong máy. Nếu máy đo huyết áp sẽ cung cấp chính xác những thay đổi về huyết áp khi chạy bộ thì tính năng Running Power sẽ giúp đo hiệu suất và hiệu quả chạy bộ thực tế của bạn. 

Chỉ với những tính năng trên, Garmin Forerunner 255 giờ đây đã không còn đơn thuần là một chiếc đồng hồ mà còn đồng thời là một trợ thủ, một huấn luyện viên đảm nhiệm vai trò theo dõi và đưa ra các đề xuất mang lại hiệu quả cho quá trình luyện tập của bạn.

Giá bán cao hơn so với phiên bản tiền nhiệm

Nếu Garmin Forerunner 245 có giá bán chính thức là 225 đô la và Garmin Forerunner 245 Music có giá bán 275 đô la thì Garmin Forerunner 255 và 255s đều có giá bán chính thức là 350 đô la. Còn đối với phiên bản Forerunner 255 Music và 255s Music, giá bán sẽ lên đến 400 đô la.

Giá garmin forerunner 255 bao nhiêu

Mức giá này còn được đánh giá là cao hơn so với các mẫu đồng hồ thông minh cùng phân khúc. Tuy nhiên nếu so về tính năng của mẫu đồng hồ này với các mẫu đồng hồ thể thao thông minh khác trên thị trường thì giá bán của Garmin Forerunner 255 vẫn ở mức chấp nhận được. 

Có nên nâng cấp đồng hồ Garmin Forerunner 255?

Dù giá bán khoảng 10 triệu đồng là khá cao so với các mẫu vòng tay, đồng hồ thông minh khác. Nhưng những tính năng mà Garmin Forerunner 255 mang lại lại cực kỳ xứng đáng với số tiền mà bạn phải bỏ ra.

Có nên nâng cấp garmin forerunner 255

Với nhiều cải tiến trong tính năng, Garmin Forerunner 255 hoàn toàn xứng đáng là sản phẩm thay thế cho phiên bản đồng hồ Garmin Forerunner 245 đã có tuổi đời 3 năm để trở thành chiếc đồng hồ thể thao thông minh được ưa chuộng nhất trong cộng đồng những người chơi thể thao, đặc biệt là thích chạy bộ.

Tạm kết 

Trên đây là những đánh giá Garmin Forerunner 255 chi tiết về thiết kế, tính năng và giá bán để bạn tham khảo. Mong rằng qua những thông tin trong bài viết, bạn đã có thêm sở cở để tự đưa ra đánh giá của bản thân về chiếc đồng hồ này cũng như quyết định được xem liệu có nên mua đồng hồ Garmin Forerunner 255 hay không.