Điện thoại Android hãng nào tốt là câu hỏi thường thấy khi người dùng cần lựa chọn một chiếc điện thoại phù hợp. Bạn có thể choáng ngợp với vô số thương hiệu và mẫu mã trên thị trường. Bài viết này sẽ giúp bạn review một số thương hiệu Android đáng mua hiện nay dựa trên các tiêu chí cơ bản.

Điện thoại Android hãng nào tốt?

Lựa chọn một chiếc điện thoại Android phù hợp là một việc khó khăn khi hiện nay có vô số thương hiệu. Một vài hãng điện thoại Android tốt có thể kể đến như Samsung, Xiaomi, Oppo, Vivo

Về Samsung, hãng này sở hữu ưu điểm là thương hiệu lớn, uy tín. Sản phẩm của hãng đa dạng mẫu mã từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp và có hiệu năng mạnh mẽ, camera chất lượng. Thêm vào đó là thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tiên tiến cùng chế độ bảo hành tốt.

Điện thoại Android hãng nào tốt?

Xiaomi sở hữu các sản phẩm có cấu hình mạnh mẽ, giá thành cạnh tranh. Camera chụp đẹp, nhiều tính năng kết hợp với thiết kế trẻ trung, năng động và dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh.

OPPO có ưu điểm về ngoại hình với thiết kế đẹp, thời trang cùng camera selfie chất lượng cao. Không chỉ vậy, dung lượng pin của máy cũng lớn và đi kèm với giá thành hợp lý.

Điện thoại Android hãng nào tốt?

Vivo là hãng điện thoại có nhiều ưu điểm như camera chụp ảnh đẹp, thiết kế sang trọng, hiện đại và giá thành đa dạng. Tuy nhiên, hiệu năng của Vivo chưa thực sự ấn tượng và chế độ bảo hành chưa tốt như một số thương hiệu khác.

Realme sở hữu các sản phẩm với cấu hình mạnh mẽ, giá thành cạnh tranh đi kèm thiết kế trẻ trung, năng động. Dung lượng pin của sản phẩm từ Realme cũng rất lớn và có hỗ trợ sạc nhanh.

Review các thương hiệu Android đáng mua hiện nay

Thị trường điện thoại Android vô cùng đa dạng với nhiều thương hiệu và mẫu mã khác nhau, khiến việc lựa chọn trở nên khó khăn. Dưới đây là một vài thương hiệu Android nổi bật hiện nay, giúp bạn có cái nhìn tổng quan và dễ dàng đưa ra quyết định phù hợp.

Điện thoại Android từ nhà Samsung

Ưu điểm lớn nhất của Samsung chính là thương hiệu lớn và có uy tín. Sản phẩm của thương hiệu này đa dạng mẫu mã từ phân khúc giá rẻ đến cao cấp. Hiệu năng của máy rất mạnh mẽ, camera chất lượng đi kèm với thiết kế đẹp mắt, nhiều tính năng tiên tiến, chế độ bảo hành tốt.

Review các thương hiệu Android đáng mua hiện nay

Tuy nhiên, nhược điểm của Samsung chính là giá thành cao hơn so với một số thương hiệu khác. Kèm theo đó là một số mẫu máy có thể gặp vấn đề về phần mềm. Nhưng đây vẫn là thương hiệu Android all-around tốt nhất hiện nay. Các sản phẩm của Samsung luôn được đánh giá cao về hiệu năng, camera, thiết kế và chế độ bảo hành.

Xiaomi – Thương hiệu điện thoại Android từ Trung Quốc

Điện thoại Android của Xiaomi có cấu hình mạnh mẽ, giá thành cạnh tranh. Ngoài ra, nó còn trang bị camera chụp đẹp, nhiều tính năng đi kèm thiết kế trẻ trung, năng động. Máy cũng có dung lượng pin lớn, hỗ trợ sạc nhanh

Review các thương hiệu Android đáng mua hiện nay

Tuy vậy, giao diện MIUI của sản phẩm có thể không phù hợp với một số người dùng. Thêm vào đó Sẽ có quảng cáo xuất hiện trong một số ứng dụng. Bỏ qua việc đó thì Xiaomi là lựa chọn tốt cho người dùng muốn có điện thoại cấu hình mạnh mẽ với giá thành hợp lý.

Điện thoại Android phổ biến OPPO

Ưu điểm của các sản phẩm từ Oppo là thiết kế đẹp, thời trang đi kèm camera selfie chất lượng cao và dung lượng pin lớn. Các dòng điện thoại của hãng cũng sở hữu giá thành hợp lý.

Review các thương hiệu Android đáng mua hiện nay

OPPO là lựa chọn phù hợp cho người dùng quan tâm đến thiết kế và camera. Tuy nhiên, hiệu năng của các sản phẩm OPPO chỉ ở mức trung bình và độ bền của một số mẫu máy cũng cần được cải thiện.

Điện thoại Android tập trung vào camera – Vivo

Vivo là nhà sản xuất có phần tập trung vào camera chụp ảnh đẹp cùng thiết kế sang trọng, hiện đại. Sản phẩm của thương hiệu này cũng có giá thành đa dạng. Tuy nhiên, hiệu năng và chế độ bảo hành của Vivo cần được cải thiện.

Realme

Các sản phẩm của Realme đều sở hữu cấu hình mạnh mẽ cùng giá thành cạnh tranh đi kèm thiết kế trẻ trung, năng động. Dung lượng pin của Realme cũng khá lớn và hỗ trợ sạc nhanh.

Review các thương hiệu Android đáng mua hiện nay

Nhưng có một số vấn đề của Realme là giao diện Realme UI có thể không phù hợp với một số người dùng và chất lượng camera chưa thực sự tốt. Tuy vậy, đây là lựa chọn tốt cho người dùng muốn có một chiếc điện thoại Android cấu hình mạnh mẽ.

Trên đây là những thông tin giải đáp cho thắc mắc điện thoại Android hãng nào tốt. Theo đó, việc lựa chọn thương hiệu Android nào tốt nhất phụ thuộc vào nhu cầu và ngân sách của bạn. Samsung là thương hiệu all-around tốt nhất, tuy nhiên giá thành cao hơn so với các thương hiệu khác. Xiaomi và Realme là những lựa chọn tốt cho người dùng muốn có cấu hình mạnh mẽ với giá thành cạnh tranh. OPPO và Vivo phù hợp với người dùng quan tâm đến thiết kế và camera.