Chúng ta hoàn toàn có thể sở hữu những chiếc điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu mà vẫn đáp ứng đủ các yêu cầu như liên lạc, làm việc, giải trí,… Bài viết này sẽ đưa ra các gợi ý thích hợp dành cho những bạn đang có nhu cầu muốn sở hữu những chiếc smartphone giá rẻ dưới 3 triệu.

Những tiêu chí khi chọn mua điện thoại dưới 3 triệu

Dưới 3 triệu nên mua điện thoại như thế nào cho tốt? Đây là những gợi ý cho các bạn khi chọn điện thoại giá rẻ nhưng vẫn lâu bền, có thể kể đến như:

Cấu hình 

Hầu hết những dòng điện thoại có phân khúc dưới 3 triệu đều được trang bị các mẫu chip đến từ MediaTrek hoặc tốt hơn một chút thì có chip của Snapdragon. Với một chiếc điện thoại cấu hình cao giá rẻ dưới 3 triệu sẽ đáp ứng mượt mà các thao tác thông thường, hoạt động mát mẻ và tiết kiệm pin. Hạn chế của nó sẽ là chơi game không được tốt bằng các dòng có cấu hình cao hơn.

Những tiêu chí khi chọn mua điện thoại dưới 3 triệu

Dung lượng pin

Dung lượng pin chính là điểm mạnh của dòng điện thoại giá rẻ. Ở phân khúc này, các thiết bị sẽ được trang bị viên pin lên đến mức 5000mAh, cộng thêm con chip giúp tiết kiệm pin sẽ làm cho thời lượng sử dụng của các thiết bị cực kì “trâu”.

Những tiêu chí khi chọn mua điện thoại dưới 3 triệu

Màn hình 

Chọn màn hình cũng là một yếu tố rất quan trọng đối với những chiếc điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu. Cần chọn những loại thiết bị có diện tích màn hình lớn để dễ dàng quan sát thông tin cũng như thực hiện các thao tác trực tiếp trên màn hình.

Những tiêu chí khi chọn mua điện thoại dưới 3 triệu

Tham khảo top 3 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu đáng mua

Dưới đây là những chiếc điện thoại dưới 3 triệu có đủ cấu hình, dung lượng pin và thiết kế bên ngoài phù hợp với mức giá. Với danh sách tham khảo này, bạn có thể chọn cho mình một thiết bị để sử dụng lâu dài hoặc làm quà tặng người thân, bạn bè:

Vivo Y01 giá rẻ dưới 3 triệu

Vivo Y01 là loại điện thoại phân khúc rẻ đến từ hãng điện thoại quen thuộc Vivo, đây là một sự lựa chọn vô cùng phù hợp cho người dùng. Sử dụng loại chip MediaTek Helio P35, với 2 GB RAM và 32 GB ROM cùng dung lượng pin lên tới 5000mAh, thiết kế đơn giản, màn hình không quá nhỏ nên đáp ứng đủ những nhu cầu sử dụng và những thao tác đơn giản của người dùng.

Tham khảo top 3 điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu

Điện thoại giá rẻ dưới 3 triệu Samsung Galaxy A03 3GB

Thiết bị nằm thứ ở vị trí thứ 2 đến từ “ông lớn” của hãng điện thoại là tập đoàn Samsung. Samsung Galaxy A03 3GB sử dụng chip Unisoc, chứa 3 GB RAM và 32 GB ROM và cũng như Vivo Y01, thiết bị này được gắn viên pin 5000mAh. Thiết kế của Samsung Galaxy A03 3GB đơn giản mà bắt mắt, hơn nữa màn hình rộng luôn là điều thường thấy ở hãng này nên rất được ưa chuộng.

Samsung Galaxy A03 3GB

Với danh tiếng của Samsung, những thiết bị dù ở phân khúc thấp cũng rất phổ biến trong giới sử dụng vì thiết kế đơn giản mà bắt mắt, cũng như màn hình rộng luôn được ưu tiên và hơn hết là khả năng bền lâu và đáp ứng đủ những yêu cầu từ người dùng.

iPhone 6s 32GB cũ chỉ còn dưới 3 triệu

Nói đến điện thoại thì không thể thiếu người đứng đầu của dòng smartphone là hãng Apple. Những loại smartphone đời mới của Apple giá thành rất cao nhưng ngược lại, những đời cũ hơn mức giá đã trở về phân khúc thấp mà chất lượng lại không thua kém một thiết bị giá rẻ nào.

Iphone 6s 32GB cũ 

Với cấu hình mượt mà cùng những tính năng độc quyền của Iphone, đi kèm với 2 GB RAM và 32 GB ROM, Iphone 6s cũ vẫn là lựa chọn tuyệt vời với người tiêu dùng phân khúc thấp.

Dù mang thiết kế đẹp vượt thời gian nhưng Iphone vẫn có nhược điểm khi dung lượng pin sẽ “chạy” nhanh hơn so với những dòng điện thoại cùng giá khác.

Trên đây là bài tổng hợp top 3 smartphone giá rẻ dưới 3 triệu cấu hình cao, hi vọng người dùng sẽ có được nhiều thông tin hữu ích qua bài viết. Hiện các sản phẩm trên đang được bày bán tại CellphoneS, mọi người hãy ghé đến cửa hàng gần nhất để mua cho mình sản phẩm phù hợp nhé!