Sửa chữa, bảo trì màn hình led là một dịch vụ mà ngày càng được nhiều khách hàng quan tâm. Cùng với sự phát triển của việc lắp đặt mới màn hình led, thì việc bảo trì sửa chữa màn hình LED cũng là một trong những thế mạnh hàng đầu của Đức Tùng Led.

Là một trong những đơn vị mạnh về giải pháp cũng như đội ngũ kỹ thuật cao, Đức Tùng Led chuyên sửa chữa màn hình LED chuyên nghiệp, tiếp nhận tất cả các vấn đề liên quan đến vận hành cũng như đưa ra giải pháp khắc phục xử lý khi hệ thống màn hình led xảy ra trục trặc trong quá trình vận hành.

Các lỗi và nguyên nhân thường gặp ở màn hình Led

Nhu cầu sử dụng cao, đồng nghĩa với việc sẽ có nhiều hư hại và chắc chắn là sẽ có nhiều nguyên nhân dẫn đến các lỗi khác nhau trên màn hình Led.

Các lỗi và nguyên nhân thường gặp ở màn hình Led

Các hiện tượng lỗi thường gặp ở màn hình Led

 • Chết các điểm ảnh trên màn hình hoặc chết các chấm nhỏ trên màn hình
 • Tầm màn hình còn phát sáng hoặc có tình trạng nhiễu xảy ra
 • Một hoặc nhiều tấm LED bị chết
 • Màn hình LED lúc thì kết nối được, lúc thì mất kết nối (lúc có hình lúc mất hay đường truyền chập chờn)
 • Xuất hiện các sọc dọc trên màn hình
 • Độ sáng trên màn hình hoặc từng tấm LED không đều nhau
 • Dây tín hiệu bị lỗi
 • IC có vấn đề

Một số nguyên nhân chính thường gặp

 • Lắp đặt màn hình led không đúng cách, các đầu nối LED không cẩn thận gây mạch điện chập chờn
 • Quá tải do băng keo cách điện sử dụng loại không chất lượng
 • Không sử dụng màn hình trong thời gian dài (không có tiêu chuẩn bảo quản) gây ra tình trạng ẩm mốc thiết bị bên trong, gây ra cháy bộ chuyển đổi nguồn
 • Công tắc nhiệt kém chất lượng, cách nhiệt không tốt gây cháy IC ở sau module
 • Chân LED bị hư hỏng do sử dụng thời gian dài
 • Dây dẫn điện loại kém chất lượng
 • Thiết bị bảo vệ LED và màn hình kém chất lượng
 • Côn trùng, động vật gặm nhấm cắn phá.

Đức Tùng Led chuyên sửa chữa màn hình LED chuyên nghiệp

Việc sử dụng màn hình LED thời gian dài, hoạt động lâu ngày, liên tục thì việc xảy ra lỗi là không tránh khỏi. Việc khắc phục được nó hay cần các dịch vụ bảo hành sửa chữa còn tùy thuộc vào mức độ hỏng hóc của thiết bị.

Nội dung Hiện tượng Nguyên nhân Cách khắc phục
Màn hình LED xuất hiện những đốm xanh, đỏ hoặc mất màu Module LED bị các nốt hiển thị sai màu, đốm đỏ, đốm xanh, đốm đen, ô vuông khác màu, dải bóng LED khác màu. Bóng bị chập do ẩm: Gây hiện tượng lốm đốm đỏ xanh.

IC bị hỏng chân: Gây hiện tượng ô khác màu, dải bóng LED khác màu.

Bóng bị chập do ẩm: Khò bóng ra và lấy bóng LED hàn lại

 IC bị lỏng chân: Hàn lại chân lỏng hoặc có thể thay thế luôn IC mới vào IC cũ.

Màn hình đang sử dụng bị mất một vùng Mất một vài ô trên màn hình, mất cả một khu trên màn hình, cả tấm hoặc một khu bị khác màu (xanh, đỏ, tím…) Cáp dẹp 16 sợi nối với card thu bị lỏng, hỏng: Mất màu, sai hình một vài ô trên màn.

Card thu bị hỏng, dây mạng lỏng, nguồn cấp điện cho card thu có vấn đề: Mất màu, sai màu cả khu trên màn hình.

Mất màu, sai hình một số ô: Cắm lại đầu cáp vào module và card thu, hoặc module với module. Nếu vẫn bị vậy thì sẽ phải thay cáp mới.

Mất màu, sai màu cả khu trên màn hình:

Bước 1: Cắm lại đầu dây mạng nếu không được chuyển sang Bước 2.

Bước 2: Kiểm tra nguồn cấp cho card thu còn sáng đèn hay không (đèn màu xanh lá cây) nếu không sáng thì chúng ta thay nguồn, nếu sáng mà màn không lên chuyển sang bước 3.

Bước 3: Thay card thu cho card thu hỏng*

* Bước 3 khá đòi hỏi người có chuyên môn trong màn hình LED. Khi thay thế card chúng ta phải lưu ý thay đúng loại card và sau đó phải cấu hình, cài đặt lại màn hình thì màn mới có thể chạy được như cũ.

Màn hình bị sai hiển thị so với máy tính Hình bị lộn so với máy tính, không hiển thị hết hình ảnh so với máy tính, chỉ hiện thị một phần nhất định trên màn hình. Cắm sai dây mạng với bộ xử lý: Gây hiện tượng hình ảnh bị lộn hình so với máy tính, mất một phần lớn.

Thông số bộ xử lý để sai: Gây hiện tượng không hiển thị hết hình ảnh, chỉ hiển thị một phần nhất định trên màn hình.

Bị lộn hình: Đảo đầu dây mạng để chữa hiện tượng lộn hình, nếu bị mất nửa hoặc ¼ màn thì bấm lại đầu dây mạng.

Hiển thị một phần hình ảnh: Chỉnh lại độ phân giải trong bộ xử lý ở phần Output (Khuyến cáo nên gọi điện cho nhà cung cấp tránh lỗi bị nặng thêm).

Màn Led đang sử dụng tự dưng mất tín hiệu Đang sử dụng bình thường tự dưng mất tín hiệu, lúc có lúc không. Nguồn điện cung cấp cho màn hình và bộ xử lý không ổn định. Cần kiểm tra nguồn điện và thay thế luôn tránh gây chập, cháy màn hình.
Cả màn đang sử dụng bỗng hiển thị sai màu Đang sử dụng bình thường bỗng sai màu và rồi lại bình thường. Lỏng rắc DVI hoặc HDMI nối với bộ xử lý. Vặn chặt lại ốc đi DVI và cắm lại dây HDMI. Nếu không được thay thế dây mới, nếu không được nữa thì kiểm tra lại cổng HDMI của máy tính truyền tín hiệu.
Âm thanh không ra loa Cắm dây âm thanh vào laptop hoặc PC nhưng không ra âm thanh trên loa. Chưa chọn mặc định trên máy tính nguồn ra âm thanh. Bước 1: Chọn Setting

Bước 2: Tìm Sound chọn Sound Setting

Bước 3: Chọn các thiết bị trong ô đó đến khi có tiếng

Nhưng khi sửa chữa, bạn cũng cần lưu ý đối với những vấn đề mà bản thân không thực sự nắm rõ. Cùng với đó là cẩn thận trong việc lắp đặt lại linh kiện, thiết bị thay thế, liên hệ với đơn vị lắp đặt sửa chữa chuyên nghiệp là biện pháp hữu hiệu nhất.

Quy trình sửa chữa bảo trì màn hình LED tại công ty Đức Tùng LED

Với thế mạnh là đơn vị nhập khẩu , phân phối và lắp đặt màn hình led hội trường, màn hình led quảng cáo với nhiều chủng loại đa dạng, Đức Tùng Led còn được khách hàng tin tưởng với dịch vụ sửa chữa bảo trì màn hình Led chuyên nghiệp.

Quy trình sửa chữa bảo trì màn hình LED tại công ty Đức Tùng LED

 • Bước 1 : Tiến hành kiểm tra bộ phận bên trong 

Trước tiên, nhân viên kỹ thuật viên có kinh nghiệm lâu ở Đức Tùng LED sẽ kiểm tra mạch điều khiển IC của màn hình hiển thị xem có gặp trục trặc gì không? Nếu bộ phận mạch điều khiển IC này ổn , nhân viên kỹ thuật sẽ lần lượt kiểm tra hệ thống dây điện kết nối với các mạch, các điểm đầu dây dẫn sau, các tấm module LED…

 • Bước 2 : Kiểm tra thiết bị chống sét và card điều khiển

Nếu các bộ phận ở bước 1 đều ổn định, không xảy ra vấn đề gì, nhân viên kỹ thuật viên của Đức Tùng LED sẽ tiến hành kiểm tra cột chống sét cùng dây dẫn. Nếu chúng bị hư hỏng, nhân viên kỹ thuật Đức Tùng LED sẽ thay thế dây mới.

Sau đó, nhân viên sẽ kiểm tra card điều khiển nhằm đảm bảo hệ thống này được vận hành ổn định. Đồng thời nhắc nhở người dùng sử dụng và đơn vị màn hình LED cẩn thận để không gặp tình huống phát sinh.

 • Bước 3 : Tiến hành kiểm tra hệ thống nguồn

Cuối cùng, nhân viên kỹ thuật sẽ kiểm tra quá trình kết nối nguồn đến màn hình hiển thị LED xem có bị lỏng hay rò rỉ? Người dùng nên kiểm tra bộ nguồn liên tục để hạn chế những hư hỏng không cần thiết.

Đức Tùng LED cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa màn hình LED uy tín

Việc bảo dưỡng màn hình LED là công việc rất khó khăn, đòi hỏi phải có chuyên môn trong lĩnh vực này rất cao. Với mỗi loại màn hình khác nhau thì sử dụng chất làm sạch khác nhau, hơn nữa phải tùy thuộc vào mức độ hư hỏng hoặc bám bụi cần phải bảo trì như thế nào mà màn hình đang gặp phải.

Đức Tùng LED cung cấp dịch vụ bảo trì sửa chữa màn hình LED uy tín

Do đó để đảm bảo được dịch vụ bảo trì, bảo dưỡng màn hình LED được hiệu quả. Các bạn nên tìm đến các đơn vị cung cấp uy tín để được hỗ trợ an toàn và hiệu quả. Nếu các bạn có nhu cầu tìm đơn vị cung cấp dịch vụ lắp đặt màn hình LED , bảo dưỡng màn hình LED có thể liên hệ đến Đức Tùng LED để được cung cấp dịch vụ bảo trì bảo dưỡng sửa chữa màn hình LED uy tín qua:

Thông tin liên hệ: